EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Những điều cần biết về cà phê rang xay

Cà phê rang xay là một loại cà phê phổ biến và được nhiều người yêu thích sử dụng. Mỗi ngày chúng ta đều có thể sử dụng những liệu bạn có bao giờ thắc mắc cà phê rang xay được sản xuất như thế nào? Cách chế biến ra sao? Đặc điểm của cà phê rang xay? Tất tần tật chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn qua bài viết những điều cần biết về cà phê rang xay ngay dưới đây.

Cà phê rang xay là gì

Cà phê rang xay rất phổ biến hiện nay

Cà phê rang xay là cà phê được chế biến từ 100% hạt cà phê nguyên chất. Hay nói cách khác cà phê rang xay là loại cà phê được chế biến từ hạt cà phê tươi và đã được trải qua quy trình rang xay với nhiệt độ và thời gian thích hợp.

Cà phê rang xay nguyên chất tuyệt đối không bị trộn lẫn tạp chất như bỏng ngô, bắp rang, gạo hay các phụ phẩm khác.

Quy trình sản xuất cà phê rang xay

Quy trình sản xuất cà phê rang xay chúng ta có thể hiểu ngắn gọn và đơn giản qua các bước như sau:

Thu hoạch những quả cà phê đỏ chín mọng. tách phần vỏ chỉ giữ lại phần nhân cà phê. Và sau đấy đem cà phê đi sửa sạch.

Cà phê tiếp tục được đem vào nồi rang với nhiệt độ và thời gian thích hợp để đánh thức hương vị cũng như có thể làm tăng hương vị của cà phê.

Cà phê sau khi kết thúc quá trình rang thì được đem đi xay thành bột. Bột cà phê rang xay nguyên chất sẽ là bột mịn, có độ tơi xốp.

Sản phẩm cuối cùng sẽ được đóng gói cẩn thận.

Cách bảo quản cà phê rang xay

Cà phê rang xay rất dễ bị mất đi hương vị vốn có nếu không được bảo quản đúng cách. Cho dù đấy là loại cà phê rang xay đắt tiền, được sản xuất bởi công nghệ tiên tiến, hiện đại.

Hãy tham khảo một số cách đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng để bảo quản cà phê rang xay đúng chuẩn dưới đây nhé.

Bảo quản cà phê rang xay đúng chuẩn để đảm bảo chất lượng của cà phê

Bỏ và đem cất cà phê rang xay trong hộp thủy tinh sạch và đậy kín nắp sau mỗi lần sử dụng. Thay vì dùng hộp nhựa dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ hay một số chất liệu nhựa không đảm bảo vệ sinh thì bạn nên sử dụng hộp thủy tinh. Vừa đẹp mắt, đảm bảo tính thẩm mỹ lại vừa an toàn, bảo quản cà phê rang xay được lâu.

Không nên bỏ lẫn cà phê rang xay với các thực phẩm khác. Vì cà phê rang xay rất dễ hấp thụ những mùi xung quanh nó từ các đồ vật khác. Như thế sẽ làm mất mùi cà phê. Ly cà phê pha ra chỉ còn màu mà không có chút mùi vị nào.

Để cà phê rang xay chỗ thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, gần bếp, chỗ ẩm thấp

Cách phân biệt cà phê rang xay sạch và bẩn

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ, cơ sở có bán cà phê rang xay nhưng không phải tất cả đều là cà phê rang xay nguyên chất, chất lượng. Hãy nằm lòng những cách phân biệt cà phê rang xay sạch và bẩn dưới đây.

Về màu sắc của bột cà phê

Bột cà phê rang xay nguyên chất sẽ có màu nâu nhạt, sáng tươ

Về nước cà phê

Nước cà phê rang xay chất lượng sẽ có màu nâu cánh gián, khi đưa ra ánh nắng sẽ có màu nâu hổ phách, sáng rất đẹp. Chứ không phải màu đen kịt

Về bột cà phê rang xay

Bột cà phê rang xay nguyên chất sẽ có độ xốp, mịn, tơi. Nếu bạn cầm lên và nhìn thấy bột cà phê bị vón cục thì cà phê đấy chắc chắn đã bị pha trộn bởi những thứ nhiều tinh bột như gạo, bắp rang…

Về bọt cà phê khi pha

Ly cà phê được chế biến cà phê sạch sẽ có ít bọt và thường tan đi rất nhanh. Khi phục vụ đưa ra ly cà phê có đầy bọt, lâu tan, có màu sắc óng ánh hãy cẩn thận vì có thể là bọt xà phòng.

Trên đây là những điều cần biết về cà phê rang xay để cung cấp thêm cho các bạn những thông tin tổng quát về loại cà phê phổ biến và được ưu dùng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng