EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Làm sao nhận biết được cà phê nguyên chất

Cà phê là một thức uống quen thuộc và được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên vấn nạn cà phê bẩn hiện nay đang tràn lan ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Yêu cầu đặt ra là chúng ta phải biết cách để phân biệt cà phê sạch và cà phê bẩn để bảo vệ bản thân. Để giúp các bạn hiểu hơn chúng tôi sẽ chỉ ra cách làm sao nhận biết được cà phê nguyên chất.

Cà phê nguyên chất là gì?

Cà phê nguyên chất là cà phê được chế biến từ 100% hạt cà phê.

Cà phê tuyệt đối không bị pha trộn thêm tạp chất, chất bảo quản, hóa chất hay chất tạo màu. Hoàn toàn đảm bảo sạch 100% tự nhiên.

Cà phê sau khi được thu hoạch về được tuyển chọn kỹ lưỡng, loại bỏ những hạt bị sâu, hạt lép, cành lá khô…chỉ giữ lại những hạt chín và to đều.

Sau đó được đem đi rửa sạch và trải qua quy trình rang xay cho ra bột cà phê nguyên chất. Nguyên liệu chính để có một ly cà phê thơm ngon, đậm đà, bổ dưỡng.

Cà phê nguyển chất rất phổ biến và được ưa chuộng

Cà phê nguyên chất hoàn toàn tốt cho sức khỏe của người uống nếu sử dụng một cách điều độ và tránh quá lạm dụng nó.

Hiện nay trên thị trường vấn nạn cà phê bẩn đang khiến rất nhiều người lo lắng. Điều đó không chỉ đồng nghĩa với việc mình tốn tiền mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe là điều quan trọng.

Vậy nên hãy tự trang bị cho mình một số cách để phân biệt và nhận biết đâu là cà phê nguyên chất thứ thiệt, đúng chuẩn.

Một số cách nhận biết cà phê nguyên chất

Xét về khối lượng riêng

Cà phê nguyên chất sẽ có khối lượng riêng thấp hơn các loại cà phê bị pha trộn tạp chất khác. Khi cầm trên tay trực tiếp hai bọc cà phê có khối lượng như nhau thì bọc cà phê nguyên chất đúng sẽ phình to hơn là bọc cà phê bị trộn tạp chất.

Do cà phê bị trộn tạp chất thường sẽ bị vón cục lại chứ không tơi xốp.

Về màu sắc cà phê

Cà phê nguyên chất không phải có màu đen như chúng ta vẫn thường hay nghĩ mà là màu nâu hổ phách. Bên cạnh đó màu sắc cà phê nguyên chất là rất đều màu.

Khi quan sát màu sắc cà phê chúng ta có thể để ý nếu cà phê không đều màu, có những đốm đen xuất hiện thì đấy là cà phê giả. Bởi một số tạp chất người ta thường trộn thêm để làm tăng khối lượng cà phê như cơm rang, đậu rang, đậu nành…rất dễ bị cháy gây ra cà phê không đều màu.

Về độ tơi xốp

Cà phê nguyên chất có độ tơi xốp, bột mịn màng, có thể bay nhanh nếu bị gió thổi. Bên cạnh đó cà phê giả thì rất hay dễ bị vón cục.

Về hương vị

Quan sát thôi chưa đủ bạn cần phải ngửi cho chắc chắn thêm. Cà phê nguyên chất do được làm từ 100% hạt cà phê vậy nên sẽ có hương vị tự nhiên, quyến rũ, nồng nàn riêng của cà phê. Còn nếu có mùi chất hóa học, mùi nồng nặc khó chịu thì đích thị đây là cà phê giả.

 

Khi thưởng cà phê nguyên chất sẽ có cảm giác khoan khoái

Nước cà phê khi pha

Khi phục vụ mang ra ly cà phê có màu nước đen kịt thì chúng ta nên biết rằng đây là cà phê giả, cà phê có chứa tạp chất. Khác với màu đen kịt đó nếu cà phê nguyên chất khi pha nước sẽ có màu nâu hổ phách, rất đẹp. Khi đưa ra ánh nắng màu nước đều màu.

Về bọt cà phê

Đây cũng là một dấu hiệu để giúp bạn nhận biết được ly cà phê mình uống có phải là được pha chế từ cà phê nguyên chất hay không.

Bọt cà phê thường rất ít

Bọt cà phê nguyên chất sẽ thường rất ít và thường tan nhanh trong nước. Nếu thấy bọt cà phê nhiều có màu óng ánh thì đôi khi đấy là bọt xà phòng

Hãy bỏ túi cho mình một số mẹo để giúp bản thân luôn biết được mình đang được sử dụng sản phẩm an toàn. Hy vọng những gợi ý của chúng tôi về câu hỏi làm sao nhận biết được cà phê nguyên chất sẽ có ích cho các bạn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng