EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Cà phê rang xay là gì? Đặc điểm của cà phê rang xay

Việt Nam là một đất nước được mệnh danh là thiên đường của những loại cà phê. Bởi nước ta được thiên nhiên ưu ái nên có thể trồng trọt và cho ra những loại cà phê thơm ngon. Từ đó cho ra những sản phẩm cà phê nức tiếng và cà phê rang xay là một ví dụ cụ thể. Bạn đã biết về nó ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cà phê rang xay là gì? Đặc điểm của cà phê rang xay dưới bài viết này nhé.

Cà phê rang xay là gì?

Cà phê rang xay là loại cà phê được chế biến từ 100% hạt cà phê. Buôn Mê Thuật và Đăk Lak là hai vùng chuyên trồng cà phê chất lượng.

Theo đó cây cà phê được ươm trồng và sau 3 đến 5 năm có thể ra hoa và có thể thu hoạch. Sau khi quả cà phê chín đỏ người ta thu hoạch, tách vỏ và chỉ lại nhân cà phê.

Cà phê rang xay chất lượng là loại cà phê nguyên chất tuyệt đối không pha trộn tạp chấp như bổng ngô, gạo, bắp rang hay các phụ phẩm khác.

Hạt cà phê được tuyển chọn đảm bảo sạch, chất lượng sẽ được trải qua quy trình rang xay để cho ra cà phê rang xay nguyên chất.

Hạt cà phê rang có thể tầm ướp rượu hay bơ và được để trong môi trường nhiệt độ, độ ẩm phù hợp để tạo nên hương vị đặc trưng cho cà phê. Hạt cà phê được đi rang xay luôn đảm bảo sạch với quy trình khép kín từ khâu trồng trọt, chăm sóc đến khâu thu hoạch, chế biến.

Cơ sở rang xay cà phê nguyên chất đều đảm bảo đấy là một quy trình vòng tròn để cho ra thị trường sản phẩm cà phê rang xay sạch, nguyên chất nhất.

Quy trình chế biến cà phê rang xay luôn đạt tiêu chuẩn của  khoa học quốc tế, chất lượng ISO cao nhất để sản xuất ra cà phê có hương vị tinh khiết, đậm đà nhất.

Cà phê được xử lý ban đầu từ các khâu rửa, tách, ủ men, làm sạch nhớt, phơi, sấy, tách vỏ, tách màu. Tiếp theo là giai đoạn chế biến ướt, phơi khô đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh côn trùng, ruồi; đóng gói. Nếu sản phẩm nhiều có thể cho vào kho cách nhiệt để giữ cho sản phẩm không bị ẩm mốc hay bay mùi.

Một ly cà phê sạch thơm là một ly được chế biến từ sản phẩm cà phê rang xay thuần khiết, giữ lại được gần như hương vị đậm đà của cà phê, không phảng phất mùi chất hóa học.

Đặc điểm của cà phê rang xay

So với hạt cà phê ban đầu thì cà phê rang xay được tác động dưới một quy trình có nhiệt độ thích hợp. Hạt cà phê trải qua một quy trình rang xay có sự biến đổi về chất khi mà màu sắc có sự thay đổi qua từng giai đoạn rang.

Hạt cà phê sẽ có sự thay đổi màu sắc và kèm theo đó xuất hiện sự thoát hơi nước khiến hạt cà phê teo nhỏ lại.

Cà phê sau đấy chuyển sàng màu vàng đậm và bắt đầu nở vỏ.

Khi thấy cà phê có màu nâu nhạt thì lúc đó diễn ra sự  nổ lần 1. Khi này có thể dùng cà phê nếu chúng ta yêu thích vị đắng và chua. Hương thơm của cà phê cũng bắt đầu trỗi dậy.

Nếu tiếp tục rang thì cà phê sẽ chuyển sang màu nâu nhạt và có sự nổ lần 2. Khi này hương thơm và mùi vị cà phê cũng trở nên ngào ngạt hơn.

Cách nhận biết cà phê rang xay sạch

Hãy tham khảo những cách nhận biết cà phê rang xay dưới đây để bạn có thể luôn đảm bảo ly cà phê của mình luôn sạch và nguyên chất nhất.

Cà phê rang xay sạch là cà phê có mùi vị nguyên thủy, tinh khiết của cà phê không pha trộn thêm tạp chất, không có mùi hóa học.

Khi pha cà phê rang xay sạch sẽ không bị quánh hay màu đen khịt. Ngược lại có màu sắc nâu cánh gián sáng tươi, nước cà phê hòa tan, mùi hương dịu dàng. Khi thưởng thức cho chúng ta mùi vị say đắm lòng người.

Trên đây là những thông tin về cà phê rang xay là gì? Đặc điểm của cà phê rang xay mà chúng tôi muốn cung cấp đến cho các bạn. Hy vọng rằng sẽ giúp cho các bạn hiểu thêm về loại cà phe thơm ngon này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng