EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Khởi nghiệp để mở quán cà phê thế nào?

Kinh doanh quán cà phê là trảo lưu khởi nghiệp mới tưởng dễ nhưng lại có tỷ lệ thành công rất thấp. Bởi lẽ đây là thị trường có tính cạnh tranh cao và chỉ cần một “bước đi” sai thì cũng có thể khiến việc kinh doanh của bạn phải dừng lại. Vậy làm thế nào để mở quán cà phê và xây dựng được chỗ đứng trong thị trường này? Bài viết này sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc khởi nghiệp để mở quán cà phê.

Am hiểu về cà phê

Muốn khởi nghiệp để mở quán cà phê thì trước hết bạn phải tự trả lời câu hỏi là mình biết gì về lĩnh vực này và tự rèn luyện bản thân và gắn kết với cà phê. Hãy đảm bảo bạn hiểu biết về các loại giống, nguồn gốc, các cách pha cà phê phổ biến nhất. Việc tìm hiểu và học hỏi này sẽ xây dựng sự chuyên nghiệp đồng thời cũng giúp bạn sang tạo nên các đồ uống đa dang.

Có rất nhiều loại, nguồn gốc, các cách pha cà phê
Có rất nhiều loại, nguồn gốc, các cách pha cà phê

Xác định mục tiêu – lập kế hoạch kinh doanh

Bạn cần xác định được mục tiêu ban đầu và dài hạn dựa trên số vốn của mình để việc thực hiện hóa mở quán cà phê trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Mục tiêu thường cần được cụ thể từ mặt bằng, không gian quán, hình ảnh của quán, doanh thu – lợi nhuận, số lượng khách ước tính,….

Sau khi xác định được mục tiêu, việc lập một bản kế hoạch kinh doanh để đạt được mục tiêu đó là điều cần thiết. Bạn cần phác thảo một bản kế hoạch để phân tích các tiềm năng về khách hàng, vị trí bạn muốn thuê mặt bằng để mở quán, tìm hiểu về các đối thủ cạnh tranh, xây dựng mô hình kinh doanh và phong cách thiết kế cho quán; đồng thời cũng tự tìm ý tưởng để tạo sự khác biệt, mới lạ cho quán của mình.

Hoàn tất các thủ tục đăng ký để kinh doanh quán cà phê

Dù bạn mở quán cà phê với quy mô lớn hay nhỏ thì đều cần đăng ký giấy phép kinh doanh. Bạn nên hoàn tất các thủ tục này trước khi mở quán để tránh những rắc rối có thể xảy ra sau này.

Tìm nhà cung cấp nguyên liệu – đầu tư vật dụng

Việc tìm kiếm nguồn cung cấp nguyên liệu phù hợp, đáng tin cậy giúp duy trì sự vận hành của quán và tác động trực tiếp đến chất lượng đồ uống của quán bạn. Bạn cần lên danh sách các nguyện liệu cần nhập về (các loại café, sữa, kem, hương liệu, bánh, khăn giấy…) và tìm các nguồn cung cấp phù hợp với mục tiêu kinh doanh của mình.

Bên cạnh đó, hãy lập danh sách những trang thiết bị cần thiết cho việc pha chế và bảo quản nguyên liệu và dự trù ngân sách để mua. Những thiết bị ít nhất bạn cần đầu tư đó là máy pha cà phê, máy xay sinh tố và tủ lạnh.

Lên ý tưởng trang trí quán, thiết lập menu

Hình ảnh và không gian của quán là điểm cộng để thu hút các đối tượng khách hàng. Bạn nên lựa chọn các phong cách đang thịnh hành và biến tấu nó theo cách riêng của mình để tạo sự độc đáo và mới lạ. Hãy kết hợp với viêc nghiên cứu thị trường mà bạn đã thực hiện để thiết kế không gian cửa hàng, lựa chọn màu sắc, nội thất phù hợp.

Ý tưởng không gian quán cà phê
Ý tưởng không gian quán cà phê

Còn đối với thực đơn (menu), một thiết kế đơn giản với font chữ và màu sắc trung tính mình họa cùng với hình ảnh sẽ thể hiện chủ đề của quán. Bạn nên sử dụng các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp để chiếc menu trở nên đặc biệt hơn.

Lên kế hoạch quảng cáo

Để nhanh chóng đưa quán của bạn tiếp cận đến các đối tượng khách hàng thì việc tận dụng sự phát triển của các trang mạng xã hội là việc hiệu quả nhất. Hãy lập kế hoạch marketing tập trung quảng bá online song song với các chương trình khuyến mãi, khuyến khích checkin, đăng bài review nhận quà…..

Tóm lại, khởi nghiệp để mở quán cà phê không phả là việc dễ dàng, các bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng kiến thức chuyện môn và nguồn vốn để duy trì việc kinh doanh và sẵn sàng đối mặt với những khó khăn, thử thách trong lĩnh vực này. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng