EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Ý tưởng mở quán cafe cho đông khách

Bạn bắt đầu kinh doanh cafe nhưng lo sợ rằng quán cafe không có khách? Thậm chí, bạn chưa có ý tưởng cho quán của mình? Hãy tham khảo các ý tưởng mở quán cafe cho đông khách của chúng tôi dưới đây ngay nhé, biết đâu bạn sẽ tìm được ý tưởng phù hợp.

Ý tưởng mở quán cafe dựa vào sở thích khách hàng

Dựa vào nhu cầu của đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng tới, bạn chọn duy nhất một tính chất đặc biệt cho quán cafe của mình.

Hiện nay, rất nhiều quán cafe thú cưng được mở ra, thu hút khách hàng có sở thích với thú cưng như chó, mèo. Các quán cafe này, kinh doanh chủ yếu dựa trên việc khách hàng tới để chơi với thú cưng, vậy nên không gian quán cần đủ rộng để khách hàng có thoải mái chơi với chúng và phát sinh thêm chi phí để nuôi dưỡng, chăm sóc.

Hình thức kinh doanh cafe thú cưng
Hình thức kinh doanh cafe thú cưng

Nhu cầu đọc sách của khách hàng cũng có thể trở thành một ý tưởng mở quán cafe cho đông khách. Thông thường đối tượng khách hàng tới quán cafe sách thường là người yêu sách và thích không gian yên tĩnh. Khi mở quán cafe sách, bạn cần chú trọng tới việc các nguồn sách sẽ xuất hiện trong quán cafe, địa điểm mở quán cũng như cách bố trí cửa quán để khách hàng thuận tiện và thoải mái nhất.

Phong cách bố trí của quán cafe sách
Phong cách bố trí của quán cafe sách

Ý tưởng mở quán cafe dựa vào mặt bằng

Để mở một quán cafe, việc tìm kiếm mặt bằng phù hợp đóng vai trò quan trọng quyết định tới sự thành công của quán. Tùy thuộc vào nguồn vốn bạn có thể đầu tư vào quán, bạn có thể lựa chọn mô hình phù hợp trong các mô hình sau:

Mô hình quán cafe sân vườn: Đây là mô hình phù hợp với những quán cafe có diện tích mặt bằng rộng. Ngoài diện tích được sử dụng để kinh doanh cafe, sẽ có nhiều diện tích khác như ao, hồ, vườn hoa để khách hàng có thể hòa mình với thiên nhiên.

Mô hình cafe sân vườn
Mô hình kinh doanh cafe sân vườn

Nếu bạn chỉ tìm được một mặt bằng nhỏ, thì mô hình cafe take away là một ý tưởng mở quán cafe cho đông khách rất đáng để bạn tham khảo. Ở mô hình này, quán cafe của bạn chỉ cần là một chiếc xe, hoặc một chiếc tủ nhỏ đủ để đựng các dụng cụ pha chế cũng như nguyên liệu. Khách hàng sẽ tới quán của bạn mua đồ uống và mang đi, sẽ giảm cho bạn được chi phí thuê mặt bằng cũng như chi phí trang trí, nội thất. Ngoài ra quán cafe của bạn còn có thể linh hoạt di chuyển tới nhiều địa điểm, tiếp cận tới nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Ý tưởng mở quán cafe kết hợp các mô hình kinh doanh khác

Bên cạnh việc chỉ thu lợi nhuận từ việc kinh doanh cafe, bạn cùng có thể kết hợp với các mô hình kinh doanh khác như:

Sử dụng tầng trên cùng của homestay để mở quán cafe rooftop. Các quán cafe rooftop thường hoạt động vào buổi tối để khách hàng có thể vừa thưởng thức cafe vừa ngắm nhìn quang cảnh từ trên cao.

Ngoài ra bạn có thể mở quán cafe kết hợp với hoạt động âm nhạc và có thể kiếm thêm nguồn thu từ các buổi nhạc này.

Hy vọng sau khi tham khảo các ý tưởng mở quán cafe cho đông khách mà chúng tôi muốn chia sẻ, bạn sẽ có ý tưởng mở quán cafe phù hợp cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng