EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Công dụng tuyệt vời của bã cà phê sạch

Bã cà phê sạch chắc hẳn đã rất quen thuộc với chúng ta – nhất là đối với các chủ kinh doanh cà phê. Song các chủ quán thường xử lý bã cà phê như thế nào? 

Đa số mọi người đều bỏ bã cà phê đi vì không biết công dụng hữu ích mà nó mang lại. Cùng Rang Gia Công Cà Phê  tìm hiểu những tác dụng bã cà phê thông qua bài viết dưới đây. 

  1. Xua đuổi côn trùng

Theo các nghiên cứu, trong cà phê có chứa diterpene có thể giúp tiêu diệt được côn trùng và sâu bọ gây hại. Do đó, bã cà phê có tác dụng hiệu quả trong việc ngăn chặn và xua đuổi ruồi, muỗi và một số loài côn trùng gây hại khác.

Các chủ kinh doanh có thể rắc bã cà phê hoặc cho vào một cái chén và đặt ở những nơi có côn trùng.

  1. Bón cây

Bã cà phê còn được xem như là một loại phân bón cây rất tốt lại thân thiện với mô trường vì chứa nhiều khoáng chất cho sự phát triển của cây như đạm, magie, kali,…

Thêm vào đó, bã cà phê còn giúp làm giảm nồng độ kim loại nặng gây ô nhiễm đất. Các chủ quán có thể sử dụng bã cà phê rải lên đất trồng xung quanh cây để bón phân, sau đó tưới nước dạng phun sương.

Cách xử lý và sử dụng bã cà phê để bón cây trồng

Những loại cây ưa môi trường đất axit như hoa hồng, nha đam,… rất thích hợp để bón bã cà phê.

  1. Khử mùi

Trong bã cà phê có chứa nitơ, giúp loại bỏ khí lưu huỳnh có mùi hôi ra khỏi không khí khi kết hợp với cacbon. Do đó, bã cà phê có thể giúp hấp thụ và loại bỏ mùi hôi.

Một số tác dụng của bã cà phê có thể kể đến như: 

  • Khử mùi tủ lạnh: Chủ quán hãy cho bã cà phê vào một cái chén rồi để trong tủ lạnh hoặc tủ đông và để qua đêm để khử mùi.
  • Thông thoáng phòng: Cho bã cà phê trong một chiếc túi lọc hoặc vải bố rồi buộc chúng lại để bã cà phê không rớt ra ngoài và treo trong phòng để không khí thoáng đãng hơn, giảm bớt mùi khó chịu.

Các chủ quán có thể khử mùi các vật dụng, không gian khác như nhà vệ sinh, ngăn tủ,… bằng những cách làm tương tự trên.

>>>tham khảo chi tiết cà phê sạch tại đây 

  1. Hút ẩm 

Bã cà phê sạch còn có khả năng hút ẩm cao. Ở những không gian ẩm thấp, các chủ kinh doanh có thể dùng bã cà phê phơi khô để hút ẩm tương tự như cách làm khử mùi giúp cho không khí khô thoáng hơn, loại bỏ ẩm mốc và đem lại hương thơm dễ chịu.

Trên đây là những công dụng của bã cà phê mà  Rang Gia Công Cà Phê muốn chia sẻ. Hy vọng rằng thông qua bài viết này các chủ quán sẽ tận dụng bã cà phê thật hữu ích.

Nếu cần được hỗ trợ Quý Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Rang Gia Công Cà Phê để được tư vấn thêm các mô hình kinh doanh tối ưu và phù hợp nhất.

Liên hệ tư vấn:
+ ☎️Hotline: 0919562020 – 0913638663
+ 🌐 Web: Ranggiacongcaphe.vn or rangcafe.vn
+ 📬Mail: ranggiacongcafe@gmail.com
+ 🏠Địa chỉ: Số 8, đường số 8, phường Long Trường, TP. Thủ Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng