EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Có mấy loại cà phê ở Việt Nam

Việt Nam có thể nói là một thiên đường về cà phê khi có những vườn cà phê nổi tiếng và cùng với đó là có rất nhiều loại cà phê khác nhau. Menu cà phê ở Việt Nam vô cùng đa dạng và giàu có, đủ để làm hài lòng những thực khách khó tính nhất. Vậy bạn có bao giờ đặt ra câu hỏi có mấy loại cà phê ở Việt Nam? Dưới bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi đấy.

Ở Việt Nam có hai loại cà phê chính là Arabica và Robusta

Cà phê Arabica

Cà phê Arabica được trồng phổ biến và nổi tiếng tại Cầu Đất,, Đà Lạt. Tại đây với nhiệt độ thích hợp cũng như điều kiến thuận lợi cho ra chất lượng của cà phê ngon nhất.

Cà phê Arabica

Loại cà phê này có hai giống chính được trồng tại Việt Nam chính là Moka và Catimor

Moka

Moka là loại cà phê thuộc giống chi của cà phê Arabica. Sauk hi được người Pháp đem du nhập vào Việt Nam thì được trồng tại Đà Lạt. Và đến đây tại nới đây cũng là vùng đất duy nhất có thể trồng Moka đêm lại chất lượng cao.

Cà phê Moka đòi hỏi kỹ năng canh tác rất cầu kỳ và kỹ lưỡng. Vậy nên mỗi năm năng suất của loại cà phê này rất ít. Đó cũng là lý do tại sao cà phê này rất hiếm, giá thành cao hơn những loại cà phê khác.

Mùi vị của cà phê Moka rất nhẹ nhàng, ngọt ngào, thơm dịu. Nếu những người không quen uống cà phê nguyên chất, đậm đà thì đây quả thật là một lựa chọn tuyệt vời.

Moka quả thật là một loại cà phê chính rất được nhiều người ưu chuộng của Việt Nam.

Catimor

Cà phê Catimor là một giống cây chi thuộc giống Arabica. Catimor có thân nhỏ, đốt ngắn.

Tính năng nổi bật của loại cà phê này chính là khả năng chống lại dịch bệnh, sâu bệnh do có sức đề kháng tốt.

Mỗi năm loại cà phê này cho ra năng suất thu hoạch cao. Vậy nên có giá thành tương đối rẻ

Mùi vị của Catimor sẽ là thơm nồng nàn và phảng phất có mùi chua. Nếu uống bạn có thể bỏ thêm chút đường để dễ uống hơn.

Cà phê Robusta

Đây là  loại cà phê rất phổ biến và cũng chiếm một vị trí quan trọng trong các loại cà phê ở Việt Nam.

Cà phê Robusta hay còn có tên gọi khác là cà phê vối. Được trồng chủ yếu tại các tỉnh như Dakak, Kom Tum, Gia Lai.

Loại cà phê này 3-4 năm tuổi bắt đầu cho thu hoạch. Và cho ra hạt từ 10-20 năm.

Giống cà phê Robusta sống ưu ánh sáng mặt trời.

Mỗi năm cà phê Robusta cho ra sản lượng cao.Vậy nên sản lượng xuất khẩu của Robusta đứng thứ hai trong tổng sản lượng cà phê của nước ta.

Cà phê Robusta

Cà phê Robusta có mùi vị đắng khét, không thuần khiết như cà phê Arabica và có hàm lượng caffeine cao gần gấp đôi loại cà phê này. Chính vì vậy mà cà phê Robusa có giá thấp hơn và thường được sử dụng để làm tăng sự đậm đặc cho cà phê hay làm lớp caramen.

Hiện nay có món cà phê rất nhiều được sáng tạo không ngừng. Để đáp ứng nhu cầu thưởng thức không ngừng cao của thực khách.

Bài viết có mấy loại cà phê ở Việt Nam chủ yếu dựa trên những loại cà phê chính. Từ đó có thể pha chế ra nhiều thức uống khác nhau. Vậy qua đây bạn yêu thích loại cà phê nào hơn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng