EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Chi phi để mở quán cà phê hiện nay bao nhiêu

Hiện nay kinh doanh quán cà phê không phải là điều quá mới mẻ. Tuy nhiên nó cũng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Để có thể có bước đầu tiên trong kinh doanh gặp nhiều thuận lợi đầu tiên bạn phải biết chuẩn bị vốn. Vậy chi phí để mở quán cà phê hiện nay là bao nhiêu? Hãy để chúng tôi trả lời giúp bạn qua bài viết dưới đây.Để có thể tính toán cũng như dự trù được số vốn ban đầu bỏ ra bạn phải lên kế hoạch thật chi tiết bao gồm những khoản chi.

Một số chi phí ban đầu để mở quán cà phê

Tiền thuê mặt bằng

Hầu như đây là khoản chi mà bất kỳ quán cà phê muốn có địa điểm kinh doanh tiềm năng đều phải chi trả.

Mặt bằng kinh doanh quán cà phê rất quan trọng

Hiện nay giá bất động sản nhìn chung luôn tăng vậy nên cái giá bạn phải bỏ ra để thuê mặt bằng cũng không hề nhỏ.

Mặt bằng kinh doanh quán cà phê cần có những yếu tố như diện tích đủ lớn, có sân để xe cho khách, đảm bảo an ninh,…và đặc biệt tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. Một số địa điểm để mở quán cà phê thuận lợi như gần với khu dân cư hay khu văn phòng.

Chi phí đăng ký giấy phép kinh doanh

Nếu mới bắt đầu khởi nghiệp các chủ quán cà phê lưu ý về chi phí đăng ký kinh doanh. Bạn cần đến chính quyền địa phương, phường xã để làm thủ tục xin cấp phép kinh doanh.

Loại thủ tục này khá lằng nhằng, dễ phát sinh thêm nên hãy nhờ người có kinh nghiệm tư vấn thêm

Tiền thuê nhân viên

Tất nhiên để quán cà phê có thể đi vào hoạt động thì thuê nhân viên là yếu tố không thể thiếu. Do đặc tính kinh doanh vậy nên nhân viên quán cà phê cần có những yêu cầu riêng.

Trước tiên yếu tố quan trọng chính là kiến thức về cà phê và những cách pha chế cà phê từ cơ bản đến phức tạp. Thứ hai chính là phong cách và thái độ phục vụ.

Tiền thuê nhân viên hàng tháng cũng là một khoản chi không hề nhỏ mà người chủ quán cần cân nhắc rất kỹ.

Vốn đầu tư cơ sở vật chất

Quán cà phê cần rất nhiều trang thiết bị máy móc như thiết bị như quầy pha chế; Lắp đặt hệ thống điện nước, thông gió; Thìa, cốc chén, các đồ trang trí cho quán có điểm nhấn; Rồi bàn ghế, quạt, hệ thống đèn…

Quán cà phê cần trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc

Chi phí xây dựng và thiết kế quán

Sau khi lựa chọn và thuê được mặt bằng thì cửa hàng cà phê của bạn cần được trang trí và lắp đặt các thiết bị để tạo điểm nhấn. Tranh ảnh, cây cảnh, đồ lưu niệm, tạp chí, sách báo… là những vật dụng trang trí phổ biến.

Nếu mở cửa hàng dựa trên quán cà phê có sẵn, tùy theo hiện trạng bạn chỉ việc tu sửa lại, còn nếu là địa điểm phải xây dựng mới thì chi phí sẽ tốn kém hơn.

Bạn có thể thuê thiết kế để đảm bảo diện mạo quán cà phê của bạn trông thật chỉn chu nhất

Tiền mua phần mềm

Hiện nay kinh doanh quán cà phê cũng cần có nhiều phần mềm để quản lý. Tùy theo sự hiện đại cũng như tính năng là giá của các phần mềm này cũng rất khác nhau. Tuy nhiên để tiện cho người sử dụng chủ quán nên chọn những phần mềm có giao diện đơn giản.

Đây là yếu tố giúp cho quán cà phê của bạn hoạt động được trơn tru và nhanh chóng, chuyên nghiệp hơn.

Tiền quảng cáo

Xu hướng kinh doanh hiện đại ngày nay hướng đến kinh doanh thông minh, tiếp cận tối đa những đối tượng khách hàng tiềm năng và thu hút họ tìm đến quán cà phê của mình. Để có thể làm được điều đó cách tối ưu nhất là chạy quảng cáo quán.

Bạn có thể quảng cáo trên các kênh như trang Web, Facebook, Zalo, Instagram,…Chi phí quảng cáo hiện nay cũng không rẻ và tùy theo mục đích quảng cáo hướng đến.

Vốn duy trì quán

Sau khi quán bạn được khai trương bạn cần có một số vốn nhất định trong tay để có thể duy trì sự hoạt động của quán.

Cần có một số vốn trong tay để xử lý những tình huống phát sinh

Khoản phí này không hề nhỏ chút nào nên nếu liệu tính không chuẩn, nguồn vốn mở quán cafe của bạn sẽ bị hao hụt và gặp khó khăn khi triển khai.

Xét cho cùng vốn ban đầu là yếu tố cần nhưng nếu bạn có một lý tưởng kinh doanh sáng tạo, thực tế và cùng với đó là một hoài bão kinh doanh đủ lớn thì chắc chắn rằng số vốn sẽ không thể quyết định mọi thứ.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi chi phí để mở quán cà phê hiện nay bao nhiêu. Hy vọng các bạn có thể tham khảo để áp dụng tốt nhất cho dự định mở quán cà phê của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng