EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Các loại cafe ngon nhất Việt Nam

Cà phê là loại đồ uống đã xuất hiện khá lâu ở Việt Nam và cũng có chất rất riêng khi pha coffee bằng phin, để cho mùi vị thêm ngon, đậm đà hơn. Vậy những loại cafe ngon nhất Việt Nam là những loại nào?

Hiện cà phê Việt Nam cũng ngày càng đa dạng hơn từ thương hiệu đến các loại coffee không giống nhau xuất hiện trên thị trường. Để người dùng có nhiều sự lựa chọn tùy thích về nhiều chủng loại và cách pha chế cafe. Hãy cùng chuỗi quán Nguyen Chat Coffee & Tea tìm hiểu loại cafe có chất lượng ngon tuyệt vời trên Thị Trường Việt Nam.

1. Cafe Robusta (Cafe Vối) một trong loại cafe được trồng nhiều tại Việt Nam

Coffee Robusta hợp với khí hậu và thổ nhưỡng ở Việt Nam, nhất là vùng đất bazan ở Tây Nguyên. Đây là loại cafe không chua, mùi thơm nồng rất cà phê, hàm lượng cafein cao. Trong các loại coffee trên thị phần Việt Nam, coffee Robusta được rất đông người Việt yêu chuộng, nhất là nam giới. Mặc dù thế so với người ngoại quốc, loại cafe này quá đậm đặc, không hợp khẩu vị.

Cà Phê Robusta
Cà Phê Robusta

2. Cafe Arabica (Cà phê Chè) ngon cuốn hút đặc thù vùng núi

Bây giờ ở nước ta có hai loại coffee thuộc giống cafe Arabica là: cafe Moka và cafe Catimor

Moka được xem là loại cafe cao cấp, trước đó được trồng nhiều tại Cầu Đất – Đà Lạt nên danh xưng cà phê Moka được nhiều người biết đến. Loại cafe này có hương thơm nồng nàn, mùi vị chua thanh nhẹ cực lôi cuốn. Giờ đây giống cafe này ít được trồng bởi sản lượng thấp, giá bán không tốt.

Catimor là dòng cafe Arabica có vị hơi chua, mùi hương nồng nàn giá trị kinh tế cao hơn Robusta. Nhưng không hợp với khí hậu vùng Tây Nguyên nước ta nên hiện được trồng hầu hết ở những tỉnh miền trung bộ như Quảng Trị, Nghệ An… Trong số loại cafe trên thị trường nước ta, đây là loại cafe có đặc tính chín không tập trung, gây gian khổ cho tất cả những người hái.

Cà Phê Arabica
Cà Phê Arabica

3. Cà phê Culi – loại nguyên vật liệu làm nên cafe đen nổi tiếng

Loại cafe Culi đặc thù bởi hạt coffee căng tròn bắt mắt, phần nước cafe pha ra có màu đen đậm hơn nhiều chủng loại coffee trên Việt Nam. Hương vị khá đắng gắt, Culi là loại cà phê giàu cafein được nhiều bạn yêu thích.danocado Cà phê Culi được xáo trộn với nhiều chủng loại cà phê trên thị trường nước ta khiến cho loại coffee nguyên chất ngon hơn với hương vị lạ, lượng cafein vừa phải.

Từ các loại cafe trên thị trường nước ta được kể trên đây, những nhà sản xuất đã có những công thức trộn lẫn tạo cho các loại coffee bột nguyên chất với thành phần kết hợp những giống cà phê không giống nhau theo hàm lượng nhất định, hợp với sở trường của rất nhiều khách hàng Việt Nam. Không chỉ có vậy, nhiều chủng loại cafe trên thị trường Việt Nam như Culi, Robusta cũng là nguyên vật liệu để làm cho nhiều chủng loại cà phê hòa tan, cafe gói, coffee túi lọc đang được ưa chuộng giờ đây vì tính tiện lợi, nhanh chóng của chúng.

Cà Phê Culi
Cà Phê Culi

Trên đây là những loại cafe ngon nhất Việt Nam mà Rang Gia Công Cà Phê muốn giới thiệu đến bạn. Hãy thưởng thức những ly cà phê thơm ngon mỗi ngày và tận hưởng cuộc sống bạn nhé.

Nguồn: Sưu Tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng