EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Vì sao phải rang cà phê? Rang cà phê để làm gì?

Cà phê là một thức uống yêu thích của rất nhiều người. Để có một ly cà phê thơm ngon phục vụ cho khách hàng thật không đơn giản chút nào. Ngược lại phải trải qua rất nhiều khâu sản xuất và chế biến. Trong đó khâu rang cà phê đặc biệt quan trọng. Vậy bạn đã biết vì sao phải rang cà phê và Rang cà phê để làm gì chưa? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Vì sao phải rang cà phê? Rang cà phê để làm gì?

 Rang cà phê là một việc làm rất cần thiết

Thứ nhất hạt cà phê không thể dùng ăn trực tiếp mà phải trải qua một quy trình rang xay để trở thành bột cà phê. Nếu để hạt cà phê tươi thì không thể chế biến hay làm ra bất kì một món ăn hay thức uống nào.

Thứ hai, hạt cà phê tươi rất dễ bị hư hỏng như móc, ẩm, bay mùi dẫn đến mất hương vị vốn có. Vậy nên muốn bảo quản cà phê được lâu hơn thì chủ vườn hay người sản xuất phải rang cà phê để tạo ra những thành phẩm khác giúp cho làm tăng tuổi thọ của cà phê cũng như đảm bảo cà phê không bị mất đi hương vị vốn có.

Thứ ba, cà phê tươi hầu như không có mùi vị gì. Mà muốn giữ hay khơi dậy, đánh thức mùi hương thuần túy của cà phê thì tất nhiên phải đem chúng đi rang.

Thứ tư, giá thành của hạt cà phê tươi rẻ hơn nhiều lần so với những sản phẩm khác chế biến từ cà phê như cà phê rang xay, cà phê bột. Muốn có giá bán cao hơn, đem lại nguồn thu nhập cao hơn thì tốt hơn hết là nên rang cà phê.

Thứ năm, hiện nay có rất nhiều cơ sở kinh doanh cà phê. Muốn cạnh tranh trên thị trường khốc liệt này thì cần thiết phải có những dịch vụ đi kèm như là rang cà phê để phục vụ sẵn.

Thứ sáu, hiện nay thị trường rất ưu chuộng dòng cà phê có quy trình sản xuất và chế biến khép kín. Điều đấy sẽ mang lại sự yên tâm cho khách hàng khi mà sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đánh vào tâm lý khách hàng sẽ thu hút được một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Những yêu cầu khi rang cà phê

Rang cà phê không phải là chuyện đơn giản mà cần có nghệ thuật rang cà phê. Nếu nắm được một số bí quyết rang cà phê thì sẽ đem lại những mẻ cà phê rang tuyệt phẩm.

Bỏ túi những yêu cầu rang cà phê

Hãy nắm rõ những yêu cầu rang cà phê dưới đây nhé:

Tính toán thời gian và nhiệt độ rang. Đây là yêu cầu rất quan trọng. Tùy vào khối lượng cà phê được rang mà có thời gian và nhiệt độ rang thích hợp. Những người có kinh nghiệm rang cà phê sẽ rất tinh ý để điều chỉnh sao cho đạt đến hương vị cần thiết.

Lựa chọn máy rang cà phê. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy rang cà phê. Bạn cần nắm rõ một số quy tắc chọn máy như công suất, hiệu suất, các tính năng sử dụng của máy, giá cả, thương hiệu…để chọn mua máy rang cà phê phù hợp.

Vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng. Một mặt để làm tăng tuổi thọ của máy. Mặt khác để tránh những hạt cà phê bị sót lại từ những lần rang trước bị lẫn vào mẻ rang mới dẫn đến ảnh hưởng của chất lượng rang cà phê.

Rang  cà phê là bước cực kì quan trọng không thể lơ là nếu không muốn chất lượng cà phê bị kém đi. Vì sao phải rang cà phê? Rang cà phê để làm gì? Là câu hỏi không ít người thắc mắc. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giải đáp được một phần thắc mắc đó.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng