EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Uống cà phê vào giờ nào tốt nhất

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc uống cà phê thường xuyên sẽ rất có lợi cho cơ thể. Nó giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như: Alzheimer, Parkinson, tiểu đường tuýp 2, tốt cho gan, tốt cho tim mạch, giảm cân hiệu quả, tinh thần vui vẻ và kéo dài tuổi thọ… Tuy nhiên, bất kỳ một loại thực phẩm nào cũng vậy, dù tốt đến mấy thì bạn cũng chỉ nên nạp một lượng vừa đủ, nếu không sẽ phải đối mặt với rất nhiều rủi ro. 

Đối với cà phê, những số liệu khoa học đã cho biết bạn nên uống mỗi ngày 1-2 ly cà phê. Nhiều nhất là 4 ly với tổng dung tích khoảng 1000ml. Theo đó, lượng caffeine vừa phải mà nạp vào người sẽ từ 300mg – 400mg. Bởi vì nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng caffeine bạn nạp nhiều hơn 1gr có thể sẽ gây ảnh hướng không tốt cho sức khỏe. Caffeine không chỉ có trong cà phê mà còn có trong trà, cacao,… Thế nên, bạn cần kiểm soát lượng caffeine để tránh những hậu quả xấu nhé. Đặc biệt, đừng quên chú ý những thời điểm vàng dưới đây để uống cà phê sẽ tốt nhất cho cơ thể.

 

Từ 9h00 – 11h30 sáng

Rất nhiều người có thói quen uống cà phê vào buổi sáng. Tuy nhiên theo các chuyên gia nghiên cứu về dinh dưỡng. Thời điểm lý tưởng nhất để uống cà phê đó là từ 9 giờ đến 11 giờ sáng. Bởi vì khi bạn thức dậy đến trước 9 giờ sáng. Hàm lượng cortisol trong cơ thể của bạn đã rất cao. Việc nạp caffeine vào sẽ thúc đẩy sản sinh cortisol nhiều hơn. Kết quả sẽ khiến bạn cảm thấy bồn chồn, lo lắng. Và kéo theo mệt mỏi trầm trọng khi cortisol và caffeine đã tiêu biến.

30 – 60 phút sau khi ăn

Cà phê có khả năng thúc đẩy tiêu hóa rất tốt. Vì thế, sau bữa ăn khoảng 30 phút chính là thời điểm thích hợp để uống một ly cà phê. Sẽ giúp hệ tiêu hóa làm việc năng suất hơn, ngăn chặn cảm giác đầy bụng, chướng bụng, khó tiêu hiệu quả. Tuy nhiên, cà phê cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ sắt của cơ thể. Nên bạn cần chú ý việc uống cà phê nếu bữa ăn của bạn đang được bổ sung nhiều sắt.

 

Trước khi tập thể thao

Cà phê giúp đốt cháy mỡ thừa và giảm cân hiệu quả. Đặc biệt, trước khi tập thể thao 30 phút, bạn có thể uống một tách cà phê. Nó sẽ là giúp tăng cường quá trình trao đổi chất. Giúp đốt cháy nhiều calo hơn, và làm cho hiệu quả tập luyện các môn thể thao có ý nghĩa hơn.

Khi mệt mỏi và buồn ngủ (13h00 – 17h00)

Cà phê sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn, điều này hoàn toàn đúng. Vậy nên, khi cảm thấy buồn ngủ và mất năng lượng. Bạn có thể uống một ly cà phê, nó sẽ giúp bạn tinh thần tỉnh táo. Tập trung cho công việc trong cả 4 – 6 giờ sau. Và hiệu quả cao nhất là từ 30 – 60 phút sau khi uống. Điều này cũng cho thấy rằng, bạn không nên uống cà phê vào buổi tối. Vì caffeine sẽ khiến bạn phải mất ngủ. Hoặc ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Vậy nên, nếu vào buổi chiều, bạn nên uống cà phê trong khoảng thời gian từ 1 giờ đến 5 giờ. Vì lúc này lượng cortisol trong cơ thể bạn giảm xuống thấp. Nạp caffeine vào sẽ giúp phát huy tác dụng của nó. Đồng thời không gây ảnh hưởng đến giấc ngủ buổi tối.

Vậy đó, uống cà phê là một thói quen phổ biến của nhiều người. Tuy nhiên chúng ta cần chú ý những khung giờ, thời điểm nên uống cà phê trong ngày để đảm bảo nhận được những tác dụng tích cực mà cà phê mang lại và tránh được những tác hại xấu. Và bây giờ, hãy nhắm một thời điểm lý tưởng để bạn thưởng thức những ly cà phê tinh túy, thơm nồng nàn và đậm đà để thỏa mãn tình yêu với cà phê bạn nhé!

CTY C.P RANG GIA CÔNG CÀ PHÊ – Nhà máy sản xuất và phân phối cà phê rang xay ngon nhanh sạch rẻ.
Địa chỉ : Số 8, đường số 8, phường Long Trường, TP. Thủ Đức, TPHCM
SĐT: 0913638663
Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng