!-- Google Tag Manager --> Peaberry – Cà Phê Culi - Rang Gia Cong Cafe EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Peaberry – Cà Phê Culi

Một quả cà phê thường có hai nhân, nhưng trong một số trường hợp quả chỉ có một hạt duy nhất – những hạt này to và tròn hơn các hạt nhân thông thường và được gọi là Peaberry (hay cà phê Culi ở Việt Nam).

Peaberry , được biết đến trong tiếng Tây Ban Nha là “Caracolillo”

Các hạt Peaberry thường chỉ chiếm tỷ lệ 1 – 9% trong hầu hết các giống cà phê, với đặc tính hương vị nổi trội, mạnh mẽ và hương thơm phong phú so với các hạt bình thường cùng loại nên các hạt Peaberry thường được tách riêng và bán với giá cao hơn. Một số loại hat Peaberry nổi tiếng thế giới đến từ Kenya, Tanzania, Hawaii…

Khi rang, hạt Peaberry được tách riêng khỏi các hạt cà phê dẹt thông thường, để đảm bảo tính nhất quán, do hạt có thể trọng lớn hơn.

Cà phê Peaberry được giới chuyên môn công nhận là có vị khác với cà phê từ các loại hạt bình thường trong cùng một vụ thu hoạch vì hình dạng hạt khác nhau dẫn đến các đặc điểm rang khác nhau. Một số tài liệu tham khảo cho rằng cà phê Peaberry thường có vị chua đậm hơn, mùi hương phức tạp hơn nhưng có phần nhẹ hơn so với cà phê được làm từ các hạt có hình dạng bình thường từ cùng một mẻ.

Tuy nhiên, khẳng định rằng Peaberry ngon hơn so với hạt cà phê bình thường vẫn chưa được chứng minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng