EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Hướng dẫn pha ly cà phê ngon bổ dưỡng

Cà phê là một thức uống hàng ngày và pha cà phê quả thật không khó. Tuy nhiên pha cà phê như thế nào để không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng lại là điều không phải ai cũng làm được. Hãy tham khảo sự hướng dẫn pha ly cà phê ngon bổ dưỡng để biết thêm công thức pha cà phê nhé.

Cách pha ly cà phê ngon bổ dưỡng

Chuẩn bị

Để có một ly cà phê ngon bổ dưỡng bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như:

Bột cà phê nguyên chất

Phin pha cà phê/ Cốc ( tùy theo nhu cầu pha)

Đá viên ( nếu muốn uống lạnh)

Đường, vani..

Muối

Hướng dẫn cách pha cà phê ngon bổ dưỡng

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ pha như phin cà phê, cốc thật sạch sẽ. Tốt nhất nên tráng qua nước sôi để diệt vi khuẩn cũng như giúp ly cà phê được ấm, giữ được nhiệt độ.

Bước 2: Cho cà phê vào ½ ly cà phê, nén thật chặt, tuy nhiên không nên nén chặt quá nước sẽ không thấm hết cà phê. Nước pha cà phê phải là nước sạch được đun thật sôi. Như thế mới làm dậy hương vị cà phê.

Bước 3: Tiếp theo cho thêm nước vào để cà phê thực sự ngậm nước và nở ra hết.

Bước 4: Tùy theo sở thích mà tiếp tục cho một số nguyên liệu khác vào như muối, đường hay vani để tạo ra hương vị,màu sắc bắt mắt cho ly cà phê của bạn.

Để có một ly cà phê ngon đúng điệu bạn nên kết hợp các tỷ lệ hài hòa, cân đối.

                                                                         Ly cà phê đẹp mắt thơm ngon

Những yêu cầu để có pha ly cà phê ngon bổ dưỡng

Cà phê sạch nguyên chất

Yêu cầu quan trọng để có một ly cà phê ngon bổ dưỡng chính là nguyên liệu cà phê phải thực sự sạch và nguyên chất.

Hiện nay có không ít cà phê bị pha trộn tạp chất, cà phê bẩn rất ảnh hưởng đến sức khỏe người uống. Vậy nên hãy lựa chọn thật kỹ khi lựa mua nguyên liệu cà phê.

Một số tiêu chí giúp bạn lựa mua cà phê sạch như cà phê đến từ thương hiệu nổi tiếng, rõ xuất xứ nguồn gốc; bột cà phê sáng đều màu; hương vị cà phê thơm mùi nguyên thủy, không nồng nặc mùi hóa chất;…

Bột cà phê sạch nguyên chất là bí quyết tạo nên ly cà phê đúng chuẩn

Nước pha cà phê

Để có những giọt cà phê thơm ngon không thể không chú trọng đến nước pha cà phê. Yêu cầu của nước pha cà phê đầu tiên là phải sạch,đun sôi nóng. Để có màu cà phê sáng, đẹp mắt và an toàn với người dùng thì cần sử dụng nước sạch để pha cà phê.

Chọn phin cà phê/ ly cà phê

Chọn mua phin cà phê chất lượng, làm bằng inox, phần lỗ nhỏ và có thể nén cà phê được chặt để có thể cho ra những giọt cà phê thơm ngon, đậm đà.

Bên cạnh đó nên dùng ly bằng sứ vì chất liệu sứ có thể chịu nhiệt cao.

Uống cà phê không chỉ đơn thuần chỉ là thói quen hay giải khát mà cà phê còn là một thức uống tốt cho sức khỏe, mang lại những tác dụng tuyệt vời cho người thưởng thức. Vậy nên cách tốt nhất để biết được ly cà phê mình uống có thực sự sạch, tốt cho sức khỏe hay không là tự mình pha cà phê cho mình uống. Nghe có vẻ mất thời gian nhưng đổi lại sức khỏe bản thân được đảm bảo.

Pha cà phê không chỉ dựa trên kiến thức được học mà còn bằng sự quan sát và luyện tập hàng ngày. Hy vọng với sự hướng dẫn pha ly cà phê ngon bổ dưỡng các bạn có thể tự làm cho mình và những người yêu quý xung quanh những ly cà phê không những đẹp mắt mà còn thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng