EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Hướng dẫn bảo quản cà phê đúng cách

Cà phê là một thức uống quen thuộc của rất nhiều người. Để có một ly cà phê ngon thì điều đầu tiên chắc chắn bạn phải đảm bảo chất lượng của cà phê. Và quy tắc để đảm bảo cà phê thơm ngon như ban đầu thì bạn cần biết cách bảo quản chúng. Dưới bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bảo quản cà phê đúng cách cho các bạn nhé.

Lựa chọn mua cà phê

Hầu như trong thời buổi hiện nay ở chỗ nào chúng ta cũng đều thấy sự xuất hiện của cà phê, quán cà phê. Bảo quản cà phê đúng cách là một việc làm thiết yếu để chúng ta luôn đảm bảo rằng mình luôn được uống ly cà phê sạch và thơm ngon.

Cà phê tưởng chừng như rất dễ bảo quản nhưng thực tế nó rất dễ bị bay mùi, mất đi hương vị vốn có, ảnh hưởng đến chất lượng của cà phê.

Để bảo quản cà phê tốt nhất bạn nên mua cà phê chất lượng. Khâu lựa chọn nguyên liệu cà phê luôn là điểm mấu chốt để có những bước tiếp theo thật đúng đắn.

Bạn cần dựa trên một vài yếu tố như màu sắc, ngày sản xuất, thương hiệu…để tìm mua cà phê chất lượng và có thể bảo quản nó được lâu hơn so với những loại cà phê bị pha trộn tạp chất.

Cà phê chất lượng sẽ làm tăng thời gian bảo quản

Cách bảo quản cà phê đúng cách tốt nhất

 • Bảo quản cà phê trong hộp kín, sạch. Làm như thế sẽ khiến cho hương vị của cà phê không thể thoát ra và cũng đồng nghĩa là oxy không thể thâm nhập vào trong cà phê.
 • Để cà phê chỗ khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, tránh để những nơi ẩm ướt hay có mùi hôi tanh.
 • Tuyệt đối không để cà phê vào tủ lạnh. Vì nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ gây ngưng tụ ảnh hưởng đến chất lượng của cà phê.
 • Không bảo quản cà phê cùng với các loại thực phẩm khác. Đặc biệt là cà phê bột.
 • Cà phê bột rất dễ hấp thụ mùi của các loại thực phẩm xung quanh vậy nên khi để bảo quán chúng kề nhau sẽ làm mất đi hương vị của cà phê vốn có.
 • Không để cà phê gần khu vực bếp nấu ăn, nhiệt từ bếp nấu sẽ làm nóng cà phê
 • Lựa mua và sử dụng cà phê hạt sẽ bảo quản dễ dàng hơn là cà phê xay sẵn.
 • Cà phê bột tốt nhất nên sử dụng 1 tuần kể từ ngày mở để đảm bảo chất lượng

Lựa chọn dụng cụ bảo quản cà phê đúng cách

Bảo quản cà phê tốt nhất trong hộp thủy tinh sạch

 • Bảo quản cà phê tốt nhất bằng hộp thủy tinh, sạch vì như thế sẽ làm giảm sự tác động của nhiệt. Ngoài ra cũng giúp cho cà phê không bị oxy hóa
 • Hạn chế dùng hộp nhựa vì một số chất nhựa không đảm bảo tốt cho sức khỏe bên cạnh đó hộp nhựa dễ bị tác động bởi nhiệt
 • Sử dụng bao bì có van một chiều, có đường zip để tránh bị lọt oxy vào trong bao
 • Thường xuyên thay, vệ sinh hộp đựng cà phê để hợp vệ sinh

So với việc bạn phải bỏ ra một số tiền, mất thời gian pha chế những điều bạn nhận được lại là những ly cà phê bị mất đi mùi vị của cà phê nguyên chất, uống như nước lọc thì việc bạn nắm được những cách bảo quản cà phê đúng cách thì điều đấy thật đơn giản hơn nhiều.

Cà phê nếu không được bảo quản đúng cách vừa mất tiền mua vừa ảnh hưởng đến chất lượng của ly cà phê. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo và áp dụng những hướng dẫn bảo quản cà phê đúng cách đơn giản, tiện ích trên đây của chúng tôi phải không? Chúc các bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng