EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Giá cà phê sạch phụ thuộc vào những yếu tố nào

Cà phê sạch là gì và nguyên nhân xuất hiện cà phê bẩn

Cà phê sạch là những sản phẩm cà phê có thành phần, hàm lượng các chất ở mức độ an toàn cho sức khoẻ. Cà phê sạch được chế biến 100% từ hạt cà phê đạt chuẩn. Trồng trên vùng nguyên liệu sạch, theo quy trình sạch và không hoá chất, thuốc bảo vệ thực vật.

Quá trình phơi, rang sấy và xay hạt được chuẩn hoá để mang đến sản phẩm chất lượng nhất cho người tiêu dùng.

Thế nhưng trong quá trình sản xuất thường xảy ra nhiều yếu tố khách quan và chủ quan làm cà phê nhiễm độc hại từ chất liệu gỗ, sắt, nhựa, máy móc chế tạo.

Hoặc trong quá trình sản xuất, điều kiện cơ sở vật chất, nhân công không tuân thủ các yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm, sử dụng các nguyên liệu bị nhiễm nấm mốc.

Bên cạnh đó nhiều cơ sở sản xuất để gia tăng lợi nhuận sử dụng các cà phê không đảm bảo và trà trộn thêm hoá chất, hương liệu tạo màu, tạo mùi hoặc các loại đậu, bắp rang để giảm chi phí sản xuất.

Vì vậy, việc hình thành bảng giá cà phê sạch được niêm yết rõ ràng, đảm bảo chất lượng và uy tín là điều các cơ sở sản xuất cà phê cần thực hiện sớm.

Đọc thêm tại đây 

Bảng giá cà phê sạch phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Trước tiên, cần đề cập đến lượng cung cà phê mỗi năm.

Những năm mưa thuận gió hoà, sản lượng cà phê lớn thì giá cả cà phê thô và tinh chế cũng ổn định và dễ chịu. Ngược lại, những năm mất mùa, sản lượng nguồn cung ít đi thì giá cà phê bị tăng lên và có thể tăng đột biến, bị đẩy mạnh bởi các đơn vị “cò” cà phê.

Mặc dù nhà nước đã quán triệt vấn đề đầu cơ tích trữ cà phê nhằm đẩy giá chuộc lợi nhưng vấn đề này vẫn còn tiếp diễn âm ỉ trong thu mua nhỏ lẻ.

Chất lượng cà phê mới là yếu tố quyết định đến bảng giá cà phê sạch.

Các hạt cà phê chín nhất định, kích thước đồng nhất, đạt tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm, không trộn lẫn tạp chất sẽ được thu mua với giá cao hơn.

Khi rang xay chúng cùng quy trình công nghệ sẽ lưu giữ được mùi vị và hương thơm đặc trưng của mình.

Tuỳ thuộc vào từng loại cà phê đặc sắc khác nhau mà giá cả của chúng cũng khác nhau. Ở Việt Nam, cà phê dòng Arabica thường cao hơn cà phê Robusta rất nhiều và cà phê đặc biệt Culi – cà phê một nhân được thu mua riêng với giá cao ngất ngưỡng.

Vì lợi nhuận và thị hiếu khách hàng Việt Nam muốn uống cà phê đậm, cà phê đắng mà nhiều cơ sở thường pha thêm 10% bắp hoặc đậu rang cháy vào cà phê.

Một số cơ sở còn sử dụng cả hoá chất, tạp chất nguy hiểm để tăng lợi nhuận nhưng ảnh hưởng đến thị hiếu cà phê và làm mất lòng tin của người tiêu dùng.

Tham khảo bảng giá cà phê sạch tại đây 

Cà phê sạch từ Rang Gia Công Cà Phê 

Đừng quá lo lắng! Đến với Rang Gia Công Cà Phê, bạn sẽ được cung cấp bảng giá cà phê sạch rõ ràng, cà phê thật với chất lượng thật.

Được vun trồng bằng tình yêu với cà phê trên mảnh đất Tây Nguyên nắng gió cùng với quy trình canh tác đạt chuẩn, từng hạt cà phê là từng tâm tình của những người nông dân.

Đến với cà phê Rang Gia Công Cà Phê, nếm thử từng giọt cà phê tan dần nơi đầu lưỡi, vừa vị đắng nguyên thuỷ cà phê xen lẫn vị ngọt ngào của tình yêu những người tạo ra nó, chắc hẳn Bạn không thể nào quên được. Nào, hơn ngàn khách hàng đã và đang tin dùng Rang Gia Công Cà Phê, còn Bạn thì sao? Là tín đồ của cà phê, đừng bỏ lỡ Bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng