EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Cách bảo quản cà phê hạt bột

Cách bảo quản cà phê hạt bột vô cùng quan trọng bởi đối với cafe, điều quan trọng nhất đó là mùi và vị. Đặc biệt nếu bạn đang có ý định kinh doanh quán cafe bảo quản nguyên vật liệu là yếu tố vô cùng quan trọng.

Vì nếu mất đi mùi vị đặc trưng hoặc mùi vị bị biến đổi thì cafe sẽ không còn như ban đầu. Vậy cách bảo quản cà phê hạt bột như thế nào để tiết kiệm chi phí giảm rủi ro hữu ích nhất?


Hạn sử dụng – Cách bảo quản cà phê hạt bột xay

Cafe sau khi thu hoạch sẽ được sơ chế tách hạt. Sau đó đem rang và xay nhuyễn. Vậy nên cà phê bột chính là thành phẩm cuối cùng của quá trình rang xay. Vậy bạn có biết cách bảo quản cà phê hạt bột để được bao lâu không? Khâu bảo quản là vô cùng quan trọng nhất là đối với cách bảo quản cà phê hạt bột. Vì cà phê bột là nguyên vật liệu trực tiếp dùng để pha chế nên một ly coffee tuyệt hảo.

cách bảo quản cà phê hạt bột
Cách bảo quản cà phê hạt bột vô cùng quan trọng trong suốt quy trình hoạt động kinh doanh

Cà phê bột

Nên được dùng ngay sau khi mở càng sớm càng tốt. Bạn nên sử dụng ngay khi mở gói bởi vì lúc này hương vị của cafe vẫn còn nguyên bản và chưa bị biến đổi. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng có thể dùng hết ngay khi bóc. Vì vậy cần phải bảo quản chúng cẩn thận.

cà phê có tác dụng trong bao lâu
Đây là loại cafe cần được bảo quản thật cẩn thận

Đối với cafe bột, tuyệt đối không được để hở ngoài không khí. Cà phê bột sau khi xay có đặc tính là rất tơi xốp. Khi để ở ngoài không khí, nó sẽ nhanh chóng hút ẩm trong không khí khiến cho cafe bị ẩm dễ dẫn đến nấm mốc. Không chỉ vậy, việc để cafe ngoài không khí sẽ làm mùi hương giảm đi đáng kể, làm mất mùi vị thơm ngon vốn có.

Cũng với đặc tính xốp của cafe bột. Chúng ta không nên cho nó vào tủ lạnh chúng sẽ hút hết mùi trong tủ lạnh. Đồng nghĩa với việc cafe của bạn sẽ ngấm mùi tủ lạnh. Mùi này thì không hề dễ chịu chút nào. Không chỉ làm mất mùi cafe, tủ lạnh còn khiến cho những mùi từ thức ăn ngấm vào và khiến cafe trở nên hư hỏng.

Cách bảo quản cà phê hạt bột sau khi rang

Cà phê nguyên chất luôn có hương thơm hơn những loại chế biến sẵn bởi vì chúng vẫn giữ được hương vị gốc của cafe.

cách bảo quản cà phê bột
Cafe nguyên chất luôn có hương thơm không thể lẫn vào đâu

Chúng ta đã biết kẻ thù của cafe chính là độ ẩm, nhiệt độ, không khí và ánh sáng. Dù là hạt cafe hay cà phê bột thì cũng cần tránh những yếu tố này. Cà phê sau khi rang nên được bảo quản trong hộp kín để nơi khô mát, kín hơi.

Cho tới khi dùng hết cà phê bột mới rang tiếp cafe hạt. Như vậy cách này sẽ giúp cho cafe bảo quản được lâu hơn và giữ được hương vị tốt hơn. Đối với cafe hạt sau khi rang bạn cũng đừng bao giờ cho vào tủ lạnh. Dù có được bảo quản trong hộp thì mùi thức ăn từ tủ lạnh cũng sẽ có thể theo vào hộp làm chất lượng cafe giảm sút nghiêm trọng.


Nên đựng cafe hộp nhựa hay hộp thủy tinh

Tại sao không nên chọn hộp nhựa để đựng cà phê? Rất đơn giản, cafe rất dễ bị ám mùi. Hộp nhựa được làm từ những hợp chất hóa học và có thể gây ra mùi nhựa rất khó chịu cho cafe. Chính vì vậy chúng ta không nên dùng đồ nhựa cho cafe để tránh làm giảm mùi hương và chất lượng cafe hạt cũng như cafe bột.

Hộp đựng cà phê thường là hộp thủy tinh có nắp đậy kín. Nếu có thể thì nên dùng hộp tối màu để giữ cho cafe không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

giữ gìn cà phê bột ngon
Hộp thủy tinh có thể giúp hạt tránh được việc ám mùi tuy nhiên hộp thủy tinh giá thành khá cao

Đôi khi mua cà phê bột, hoặc cafe hạt về chúng thường được đựng trong bao hoặc gói. Sau khi sử dụng chưa hết, bạn tuyệt đối không để chúng tiếp tục ở bao. Nên chuyển sang hộp đựng cách này bảo quản tốt hơn.

Nếu có điều kiện, bạn có thể hút chân không tất cả các túi cafe hạt. Điều này sẽ giúp cho cafe bảo quản được lâu hơn và không bị mất đi mùi vị ban đầu.


Cách dùng túi Zipper bảo quản hạt bột cà phê

bảo quản hạt cà phê xay
Túi Zipper là một trong những cách bảo quản cà phê hạt bột hiệu quả nhất

Ngoài ra chiếc túi zipper cũng là một cách bảo quản cà phê hạt bột. Chúng có cấu tạo thuận tiện để có thể mở ra, khóa lại rất dễ dàng, phù hợp với việc đựng cafe. Mà giá thành so với các vật dụng khác thì lại nằm ở mức khá “ mềm” đó là một trong những lợi thế của túi zipper.


Một vài lưu ý trong cách bảo quản hạt bột cà phê xay

Cách bảo quản cà phê hạt bột ở nơi khô, mát và kín hơi

Bốn “kẻ thù” của cafe đã được xác định là không khí, hơi ẩm, nhiệt độ và ánh sáng. Để bảo quản hạt cà phê, bạn cần sử dụng bao bì. Tốt nhất cho chúng vào những chiếc lọ, hộp kín hơi và mờ đục. Nhằm ngăn chặn ánh sáng trực tiếp, để lọ cafe tránh xa hơi nóng cũng như những nơi có độ ẩm cao.

cà phê bột để được bao lâu
Café bột để được bao lâu tùy thuộc vào điều kiện bảo quản

Lý tưởng nhất là hãy đưa những hộp, túi zip đựng cafe đến những phòng chuyên dụng, hoặc kệ tủ trong phòng kín, tránh đem ra những nơi quá “thoáng”.

Để đông lạnh giúp bảo quản cafe lâu hơn một tháng

Trường hợp có quá nhiều cafe hạt và không thể dùng hết trong vòng hai tuần. Hãy chia ra thành từng phần nhỏ. Mỗi phần đủ để bạn uống một tuần. Sau đó, đặt những phần cafe thừa còn lại vào các túi zipper. Gói bằng giấy bạc, túi giữ đông lạnh thực phẩm hoặc các hũ thủy tinh mờ đục nhằm không để không khí lọt vào và cho vào tủ đông.

bảo quản cafe hạt bột
Sau khi lấy café ra khỏi ngăn đá thì hãy sử dụng hết số đó, không nên đông lạnh lại một lần nữa.

Biện pháp này là cách có thể giúp bạn bảo quản cà phê hạt bột lâu hơn một tháng. Mỗi khi cần dùng, hãy lấy cafe hạt ra và để cafe trở lại nhiệt độ thường của phòng trước khi xay ra bột và pha chế.

5.3 Không bảo quản cafe ở tủ mát cùng với các thực phẩm có mùi khác

Mặc dù nên bảo quản cafe hạt ở nơi mát. Nhưng bạn không nên để nó trong tủ mát. Lý do là bởi vì cafe bột rất dễ hấp thụ những mùi khác xung quanh nó. Vì vậy, trong khi bạn bảo quản cà phê trong tủ mát chung với các loại thực phẩm khác. Bạn sẽ làm thay đổi hương vị tự nhiên của nó.

cách bảo quản cà phê
Nói không với việc bỏ café vào tủ mát cùng các loại thực phẩm khác

Vậy nên, nếu không muốn uống cà phê có mùi cá, thịt… thì cách bảo quản cà phê hạt bột của bạn là đừng để trong tủ lạnh cùng với các loại thực phẩm khác nhé.

Chỉ mua cafe mới rang

Cafe khi tiếp xúc với điều kiện môi trường bên ngoài sẽ nhanh chóng bị oxy hóa. Đồng thời làm giảm đi hương vị của ly coffee, nhất là cà phê bột. Nếu vì một lý do nào đó mà không thể mua được café hạt thay vào đó là cafe bột thì hãy kiểm tra về ngày sản xuất.

Thông thường café sẽ có hương vị hoàn hảo nhất nếu thưởng thức từ 4 ngày cho đến 2 tuần từ khi xay và rang. Nên nếu mua cafe bột chỉ nên mua những gói có thời gian sản xuất dưới 2 tuần tính từ thời điểm sản xuất.

cà phê mới rang
Chỉ nên mua loại mới rang để đảm bảo độ tươi và hương vị.

Dự đoán mua cà phê đủ dùng

Muốn có được những ly coffee thơm ngon, đảm bảo về mặt hương vị thì chỉ mua với số lượng đủ dùng trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 tuần.

Nếu mua nhiều thì lượng dùng cũng không nên vượt quá thời gian 1 tháng. Bởi cà phê bảo quản càng lâu, hương vị sẽ giảm. Dự đoán đủ lượng cần dùng, quán lúc nào cũng có cafe tươi, ngon phục vụ thực khách.

định lượng cà phê
Dự đoán đủ lượng cà phê cần dùng trong quán để bảo quản tốt hơn.

CTY C.P RANG GIA CÔNG CÀ PHÊ – Nhà máy sản xuất và phân phối cà phê rang xay ngon nhanh sạch rẻ.
Địa chỉ : Số 8, đường số 8, phường Long Trường, TP. Thủ Đức, TPHCM
SĐT: 0913638663
Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng