EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

cách pha cà phê rang xay bằng phin ngon

Gần đây, các tín đồ café Việt Nam đã chuyển sang trào lưu uống café sạch thay vì uống các loại café chế biến như trước đây. Và không khó để tìm những quán cà phê rang xay pha máy ở các con phố. Tuy nhiên, vẫn có một lương khách đông đảo ưa chuộng café pha theo cách truyền thống.

Vậy làm sao để pha một phin café ngon để phục vụ sở thích của các “tín đồ” café ?

Hãy tham khảo cách Pha Cafe Rang Xay Bằng Phin Ngon Hấp Dẫn này nhé!

1. Lựa chọn bột cà phê

Có lẽ đối với những  người sành Cafe thì pha cà phê phin là công việc đã quá quen thuộc với họ. Và trình độ nhâm nhi thưởng thức cà phê của họ cũng đã ở một đẳng cấp rất cao. Bởi vậy làm sao để chinh phục được những “tín đồ” cà phê khó tính này?

Bạn hãy thật cẩn thận ngay bước đầu chọn bột Cà Phê nhé. Đây là yếu tố rất quan trọng, nó trực tiếp tạo lên hương vị của một tách cà phê.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cà phê xay sẵn, tùy từng nơi họ xay như thế nào. Và khi chọn bột cafe bạn nên chọn loại bột to như hạt đường (hình bên phải).

Vì nếu mịn quá khi pha, bột sẽ theo những lỗ trong phin và rơi xuống ly tạo thành cặn. Không những thế cà phê sẽ rất khó chảy xuống, mịn quá có khi còn không chảy. Với một 1kg cà phê bột, nếu bạn pha cẩn thận sẽ được khoảng 40 ly cà phê.

2. Cách pha cà phê phin

DỤNG CỤ VÀ NGUYÊN LIỆU

– Cà phê: Sạch, nguyên chất
– Phin: Nhôm, dày, lỗ đục đều
– Ly, cốc, tách: Loại sứ (cà phê nóng)
– Cốc đo ml: 50ml, 100ml, 200ml…

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM

Trước khi pha cà phê bạn cần đảm bảo phin và ly, tách được sạch sẽ và khô ráo. Nên tráng qua nước sôi trước khi pha. Hãy sử dụng nước tinh khiết, nước càng tinh khiết ly cà phê của bạn sẽ càng ngon. Hãy đảm bảo ly và phin dùng để pha được sạch sẽ, tốt nhất nên tráng qua nước đun sôi. Dùng nước đun sôi ở nhiệt độ 95-100 độ C.

– Cách pha dùng cho phin nhỏ (25GR – Tổng thời gian pha khoảng 5 – 7 phút)

Mua cà phê rang xay nguyên chất: Tại đây 

Bước 1: Dùng nước sôi tráng qua phin pha cafe để đảm bảo Phin được sạch. Bên cạnh đó phin cafe ấm sẽ giúp cafe nở đều hơn và giảm bớt sự hấp thu nhiệt khi pha cà phê.

Bước 2: Cho vào phin 3 muỗng bột cafe (khoảng 25gr) lắc đều

Bước 3: Đặt phin lên cốc tiến hành rót chậm và đều khắp bề mặt phin khoảng 30ml nước sôi (92-98OC) cho cafe nở đều.

Bước 4: Sau 2-3 phút, cà phê đã hấp thụ hết nước và bột cà phê nở đều. Lúc này bạn nén nắp gài (có thể nén nắp gài trước khi châm nước lần đầu tiên) và tiến hành châm tiếp 50ml nước sôi đậy nắp và chờ đợi.

Khoảng 1 phút sau nước cafe sẽ bắt đầu nhỏ từng giọt xuống ly. Đợi đến khi cafe nhỏ gần hết bạn ấn chặt nắp gài để chiết xuất hết lượng cà phê còn lại.

Bước 5: Kết quả bạn thu được một lượng 40-45ml nước cốt cafe. Có thể cho thêm đường hoặc sữa, đá (tùy theo sở thích của bạn) vào khuấy đều. Và cuối cùng bạn được thưởng thức một cốc cà phê ngon do chính tay mình vừa pha.

– Cách pha cà phê phin cỡ vừa 100GR (Tổng thời gian pha khoảng 10 – 15 phút)

Cách pha cà phê phin cỡ vừa 100GR với các bước chuẩn bị tương tự như cách pha dành cho phin nhỏ. Nhưng lượng cà phê và nước là khác nhau, các bạn cùng tham khảo nhé:

Bước 1: Sau khi tráng phin, dùng 10 muỗng bột cafe (khoảng 100gr) lắc nhẹ và đều, ấn nhẹ nắp gài phin.

Bước 2: Châm vào 160ml nước sôi (92-98OC) cho cà phê nở đều.

Bước 3: Sau 7-10 phút châm tiếp 250ml nước là vừa sau đó đậy nắp và chờ cà phê nhỏ giọt.

Bước 4: Khi cà phê chảy gần hết bạn xiết chặt nắp gài để chiết xuất hết lượng cà phê còn lại trong phin. Và kết quả sẽ cho ra 1 lượng 160-200ml nước cốt đủ dùng cho 4-5 cốc (mỗi cốc khoảng 40ml-50ml) cafe đậm đặc, thơm ngon.

– Cách pha cà phê phin lớn 200GR

Tương tụ như phin cỡ vừa, Cách pha cà phê phin lớn 200GR với các bước chuẩn bị tương tự như cách pha dành cho phin nhỏ. Nhưng lượng cà phê và nước là khác nhau:

Bước 1: Sau khi tráng phin, dùng 20 muỗng bột cafe (khoảng 200gr) lắc nhẹ và đều, ấn nhẹ nắp gài phin.

Bước 2: Châm vào 250ml nước sôi (92-98OC) cho cà phê nở đều.

Bước 3: Sau 10-15 phút châm tiếp 500ml nước là vừa sau đó đậy nắp và chờ cà phê nhỏ giọt.

Bước 4: Khi cà phê chảy gần hết bạn xiết chặt nắp gài để chiết xuất hết lượng cà phê còn lại trong phin. Và kết quả sẽ cho ra 1 lượng 360-400ml nước cốt đủ dùng cho 8-10 cốc (mỗi cốc khoảng 40ml-50ml) cafe đậm đặc, thơm ngon.

CHÚ Ý : Mẹo để pha cà phê phin đậm đà hơn đó là bạn nên cho một ít muối hạt khi pha . Nước cà phê pha xong nên bỏ vào chai cho vào thùng đá hoặc tủ lạnh sẽ làm cho cà phê đậm đặc và ngon hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng