EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Bí quyết rang gia công cà phê nguyên chất ngon

Bí quyết đằng sau để có một ly cà phê hảo hạng nằm trọn trong bí quyết rang gia công cà phê. Tuy nhiên đấy là trên thực tế còn thực sự rang gia công cà phê là cả một nghệ thuật. Để giúp các bạn tiết kiệm thời gian chúng tôi sẽ bật mí bí quyết rang gia công cà phê nguyên chất ngon. Nhanh tay bỏ túi cho mình ngay nhé.

Rang cà phê có quan trọng?

Cà phê sau khi thu hoạch về nếu để nguyên ở dạng thô thì sẽ rất nhanh hỏng và hầu như không thể tạo ra thành phẩm khác có giá trị. Vậy nên để biến hạt cà phê tươi từ hương vị của đồng cỏ đến hương thơm nồng nàn, đậm đà đặc trưng lôi cuốn khứu giác, vị giác thì tất cả phụ thuộc vào quy trình rang cà phê.

Cà phê muốn ngon thì rang cà phê phải đúng chuẩn
Cà phê muốn ngon thì rang cà phê phải đúng chuẩn

Rang cà phê là bước đầu tiên để tạo ra và quyết định đến phẩm chất hương vị của cà phê. Trong quá trình này hạt cà phê sẽ được tác động bởi nhiệt độ trong khoảng thời gian nhất định để chiết xuất ra những hương vị còn tiềm ẩn bên trong. Nếu thành công hạt cà phê sẽ ở tầm cao mới đầy đủ và trọn vẹn hương vị. Nếu thất bại hạt cà phê sẽ không được đánh thức hương vị mà thậm chí là mẻ rang thất bại. 

Dịch vụ rang gia công cà phê đảm bảo cung cấp đến đối tác những mẻ rang chất lượng. Giúp cho quán cà phê tiết kiệm thời gian và ưng ý về hương vị cà phê như mong muốn. 

Cách rang cà phê đúng chuẩn

Để quyết định chất lượng của mẻ rang thì trước tiên cần xác định cách rang, kỹ thuật rang. Nếu bạn có trong tay nguồn nguyên liệu hảo hạng tuy nhiên vận dụng cách rang sai, thật đáng tiếc phải không?

Trên thực tế khi rang cà phê đúng cách hạt cà phê sẽ biến đổi rất diệu kỳ, đưa chúng ta đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác, miền hương vị này sang miền hương vị khác. 

Cách rang cà phê muốn đúng chuẩn cần phụ thuộc vào một số yếu tố như: giống cà phê, hương vị cà phê mong muốn, kỹ thuật rang, máy rang,…

Nhiệt độ rang gia công cà phê

Bí quyết nằm ở mức nhiệt độ phù hợp
Bí quyết nằm ở mức nhiệt độ phù hợp

Nhiệt độ rang gia công cà phê là một trong những yếu tố để tạo nên hương vị cà phê. Tại mỗi giai đoạn sẽ có mức nhiệt độ cụ thể và được thay đổi liên tục. 

Thông thường nhiệt độ rang cà phê từ 100  độ C – 240  độ C và được biến thiên theo thời  gian.

Sự tính toán, điều chỉnh nhiệt độ rang gia công cà phê cần được chính xác ở  mức tuyệt đối nhất.

Thời gian rang cà phê

Kết hợp với nhiệt độ thì cần có mức thời gian cũng cần chuẩn xác. Thời gian trung bình để hoàn thành xong một mẻ rang từ 10 đến 25 phút.

Thời gian không được quá nhanh vì như thế hương vị cà phê không đủ thời gian để bộc lộ những phẩm chất, hương vị của mình. Tuy nhiên cũng không được quá lâu nếu không mẻ rang sẽ bị cháy khét.

Xử lý cà phê sau rang

Nếu bạn không muốn mất thời gian hay lãng phí mẻ rang thì không nên chủ quan đến khâu xử lý cà phê sau rang.

Hạt cà phê sau rang cần được làm nguội nhanh chóng để hương vị cà phê không kịp bay đi, giữ nguyên vẹn được toàn vẹn hương vị cà phê sau quá trình rang gia công cẩn thận.

Chất lượng của mẻ rang phụ thuộc rất lớn đến công đoạn này. Vậy nên hãy tuân thủ nó để đảm bảo bạn có một quy trình rang đúng chuẩn.

Giữ  trọn nguyên hương vị cà phê sau rang
Giữ  trọn nguyên hương vị cà phê sau rang

Kinh nghiệm rang gia công cafe

Rang cà phê là cả một nghệ thuật và người thợ rang cà phê là người nghệ sĩ. Rang gia công cà phê không chỉ đòi hỏi vào yếu tố kỹ thuật của máy rang mà còn rất cần đến kinh nghiệm, đôi tay và đôi mắt quan sát của người rang.

Người thợ rang lành nghề là người có óc phán đoán và cảm nhận tinh tế để đoán định được cà phê đang ở giai đoạn nào để có những điều chỉnh phù hợp. Kinh nghiệm rang đặc biệt quan trọng khi rang cà phê thủ công.

Để có được một mẻ rang thành công, cho ra hương vị mong muốn không hề dễ dàng chút nào. Chúng tôi đã bật mí cho bạn bí quyết rang gia công cà phê nguyên chất ngon, các bạn có thể tham khảo để có thể áp dụng vào những mẻ rang của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng