EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Bí mật để tạo ra một mẻ cà phê rang xay hảo hạng

Cà phê vốn từ lâu đã trở thành một thức uống truyền thống trong lòng bao thế hệ người Việt bởi hương vị đậm đà, tinh tế của nó. Tuy nhiên, với thực trạng cà phê đủ các kiểu, loại đang tràn lan trên thị trường. Người tiêu dùng đang vô cùng hoang mang về chất lượng của nó. Vậy, để hiểu được thế nào mới là cà phê rang xay hảo hạng, nguyên chất. Hãy cùng Nguyên Chất Coffee tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Mục lục  ẩn 
1. Thế nào là một mẻ cà phê rang xay hảo hạng?
2.Quy trình tạo ra những hạt cà phê hảo hạng

2.1 Quy trình thu hoạch cà phê để tạo ra loại cà phê hảo hạng:
2.2 Quy trình sơ chế trái cà phê cho cà phê rang xay hảo hạng:
3. Quá trình rang xay để tạo ra thức cà phê rang xay hảo hạng

Nguyên chất Coffee cung cấp loại cà phê rang xay hảo hạng nhất và dịch vụ kinh doanh nhượng quyền

1. Thế nào là một mẻ cà phê rang xay hảo hạng?

Mẻ cà phê rang xay hảo hạng phải là mẻ cà phê được tạo ra bởi một quy trình nghiêm ngặt để có được hương vị tinh tế.

Cà phê rang xay hảo hạng là thành quả từ quá trình chế biến khắt khe

Hành trình tạo ra một mẻ cà phê rang xay hảo hạng không hề đơn giản. Bởi nó yêu cầu vô cùng khắt khe.  Những hạt cà phê được chọn lọc kĩ lưỡng đến khâu sơ chế đúng chuẩn. Để rồi được rang lên đều trong một nhiệt độ thích hợp.

2.Quy trình tạo ra những hạt cà phê hảo hạng

Quá trình thu hoạch và sàng lọc những hạt cà phê ngon là khâu căn bản đầu tiên quyết định tạo nên hương vị hoàn hảo cho một tách cà phê.

2.1 Quy trình thu hoạch cà phê để tạo ra loại cà phê hảo hạng:

Hiện tại, trên thị trường tồn tại rất nhiều loại cà phê khác nhau. Thế nhưng, dù là loại nào đi chăng nữa, khâu thu hoạch trái cà phê vẫn luôn là điều kiện tiên quyết để tạo nên một tách cà phê rang xay hảo hạng.

Ở Việt Nam, cà phê thường được thu hoạch bằng tay.

Cà phê có thể được thu hoạch bằng 2 cách: bằng máy móc hoặc bằng tay. Cách thu hoặc bằng máy thường được áp dụng trên diện rộng. Để đẩy nhanh tiến độ thu hoạch và tiết kiệm chi phí nhân công. Tuy nhiên, những hạt cà phê thu hoạch lại chín không đồng đều. Từ đó làm giảm giá trị và hương vị tươi ngon của cà phê.

Để có được một mẻ cà phê rang xay hảo hạng. Người ta phải sử dụng nhân công có kinh nghiệm hái trực tiếp trái cà phê từ trên cây. Mặc dù tốn kém thời gian vì không được hỗ trợ bởi bất kì loại máy móc nào. Nhưng bằng tay nghề của mình, họ có thể đảm bảo chọn lựa được những hạt cà phê chín đều, tươi mọng nhất. Từ đó đảm bảo ổn định chất lượng của sản phẩm cà phê rang xay.

2.2 Quy trình sơ chế trái cà phê cho cà phê rang xay hảo hạng:

Sau khi được thu hoạch trên cây. Cà phê sẽ được ngâm trong nước đến khi hạt cà phê tách biệt hoàn toàn khỏi lớp vỏ bên ngoài.

Kế đến, chúng sẽ được phơi nắng trong vòng 2-3 ngày ở nơi có nhiệt độ khoảng 30 độ C. Khi đã đảm bảo các hạt cà phê đủ khô ráo. Người nông dân sẽ dùng dụng cụ để rang các hạt cà phê để làm bung hoàn toàn lớp vỏ của trái cà phê.

Quá trình phơi khô cũng ảnh hưởng đến hương vị cà phê

Cuối cùng, người nông dân sẽ tiến hành chọn lựa lần cuối. Để sàng lọc những hạt cà phê có kích cỡ tương tự nhau trước khi tiến hành tạo ra mẻ cà phê rang xay hảo hạng.

3. Quá trình rang xay để tạo ra thức cà phê rang xay hảo hạng

Không dễ dàng gì để biến những hạt cà phê đã qua sơ chế thành dạng bột mịn thơm nứt lòng người. Thế mới hay, phương pháp rang xay cà phê ảnh hưởng vô cùng lớn đến chất lượng của thành phẩm như thế nào.

Hiện tại, có 2 hình thức rang cà phê phổ biến. Có thể đảm bảo chất lượng của hạt cà phê từ lúc thu hoạch khâu đóng gói bao bì. Rang bằng máy rang truyền thống và máy rang hiện đại.

Phương pháp rang bằng máy cho ra hiệu quả tối ưu hơn.

Trước hết, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu phương pháp rang truyền thống. Rang truyền thống tạo ra những hạt cà phê chín không đều. Vì những hạt ở thành máy sẽ nhanh chín hơn khi được tiếp xúc với nhiều nhiệt trong khi những hạt ở trung tâm thì ngược lại.

Để có được mẻ rang chất lượng với phương pháp này, người rang đóng vai trò rất quan trọng. Họ có thể tạo ra hương vị tinh tế bằng những cảm nhận tinh tế về màu sắc và mùi hương của những hạt cà phê được rang.

Cùng với đó là phương pháp rang cà phê sử dụng máy rang hiện đại. Máy rang sẽ tạo ra môi trường chân không để toàn bộ hạt cà phê chín đều mỗi lần nhiệt độ rang thay đổi. Với phương thức canh chỉnh thời gian, từng mẻ cà phê rang xay hảo hạng sẽ được tạo ra.  Với chất lượng hạt cà phê đồng đều đến kinh ngạc.
Sau khi rang xong, cà phê sẽ được đem đi xay nhuyễn, tán mịn. Và kết thúc quy trình chế biến cà phê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng