EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Ý tưởng mở quán theo mô hình cafe take away

Mô hình cafe take away là một ý tưởng kinh doanh lấy sự thuận tiện và giá rẻ là yếu tố tiên quyết. Vì thế, khi kinh doanh theo mô hình này, bạn sẽ chỉ tốn một số ít vốn đầu tư ban đầu nhưng có thể thu lại nguồn doanh thu vô cùng khủng. Vậy, hãy thử tìm hiểu ý tưởng mở quán theo mô hình cafe take away có gì thú vị nhé.

Mô hình cafe take away là gì?

Nếu dịch cafe take away sang tiếng Việt thì nó có nghĩa là cafe mua mang đi. Vậy mô hình này có ý nghĩa thực sự như thế nào?

Giống như tên gọi của nó vậy, khi mua hàng tại các cửa hàng cafe take away, bạn sẽ không được ở lại quán để thưởng thức cafe. Thay vào đó, bạn chỉ có thể mua những ly cafe và tới một địa điểm nào đó để sử dụng.

Mô hình cafe take away
Mô hình cafe take away là cà phê mua mang đi, khách hàng không được ở lại quán để sử dụng sản phẩm

Ưu điểm của cafe take away chính là thời gian pha chế vô cùng nhanh chóng và giá thành lại phải chăng. Vì thế, những người làm công việc văn phòng thường là khách hàng thân thiết nơi đây. Bởi lẽ, họ không có nhiều thời gian và sẽ rất tiện lợi khi mua cafe tại quán và sử dụng tại công ty.

Mở quán theo mô hình cafe take away cần chuẩn bị những gì?

Tinh thần sắt đá và cái đầu lạnh

Ý tưởng mở quán theo mô hình cafe take away tuy rất thú vị và có thể giúp bạn làm giàu nhanh chóng. Thế nhưng, khi trực tiếp hoạt động kinh doanh, bạn sẽ không thể tránh khỏi những thử thách và khó khăn ở phía trước. Ví dụ như, bạn không thể lường trước được dịch bệnh có thể xảy ra và khiến mọi người phải giãn cách xã hội và không được mua sắm đông người.

Vì thế, để có thể đứng vững trên đôi chân của mình, bạn phải có lòng dũng cảm để đương đầu với mọi gian nan. Thêm vào đó, một cái đầu lạnh sẽ giúp bạn nhận ra vấn đề và giải quyết nó một cách nhanh chóng.

Vốn đầu tư ban đầu

Tiếp theo, để mở một cửa tiệm kinh doanh, không thể không nhắc tới từ ngữ nhạy cảm là “tiền”. Tiền tuy không thể giải quyết được tất cả nhưng tiền sẽ giúp ta có được rất nhiều thứ và trong đó có quán cafe take away.

Vốn đầu tư ban đầu
Vốn đầu tư ban đầu để mở một quán cafe take away giao động từ 70 đến 100 triệu đồng

Vậy, bạn có biết mình cần bao nhiêu tiền để có thể làm chủ một quán cafe take away không? Thông thường, bạn sẽ mất từ 70 đến 100 triệu để chi trả cho toàn bộ mọi chi phí. Khoản chi phí này bao gồm:

  • Tiền thuê mặt bằng kinh doanh
  • Chi phí thiết kế và trang trí quán
  • Marketing và quảng cáo
  • Chi phí mua các trang thiết bị và máy móc pha chế
  • Tiền phí nguyên vật liệu
  • Tiền thuế
  • Tiền lương nhân viên
  • Phí bảo dưỡng và chăm sóc quán

Bên cạnh đó, bạn nên dành riêng một khoản phí để chi trả những chi phí phát sinh và chi phí không cố định khác như điện, nước, wifi, phí vệ sinh,… Đặc biệt, khoản phí bảo trì và sửa chữa nội thất hay máy móc của quán là vấn đề bạn phải đặc biệt để ý.

Hy vọng bài viết ý tưởng mở quán theo mô hình cafe take away vừa rồi đã đem đến những thông tin bổ ích cho bạn. Tuy nhiên, để nắm chắc phần thắng khi kinh doanh cafe take away, đừng quên trang bị cho mình những kiến thức chuyên ngành kinh doanh và cafe nhé. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng