EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Văn hóa cà phê một số nước

Cà phê là một thức uống được người dân trên khắp thế giới yêu chuộng. Tại mỗi quốc gia có những món cà phê đặc trưng và nổi tiếng riêng. Chúng ta sẽ đi một vòng để cùng khám phá văn hóa cà phê một số nước nhé.

Việt Nam

Đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu văn hóa cà phê của nước mình nhé.

Việt Nam là nơi có những nét thú vị trong văn hóa cà phê khi vừa có những nét truyền thống vừa có những nét du nhập từ những nước khác. Điều đó làm nên một bức tranh rất đa dạng và phong phú cho văn hóa cà phê Việt Nam.

Nhắc đến văn hóa cà phê Việt Nam chúng ta nghĩ ngay đến món cà phê phin. Du khách nước ngoài khi đến Việt Nam cũng tìm đến thức uống dân giã này. Cà phê phin có thể nói đã đại diện cho nền văn hóa cà phê truyền thống của nước nhà khi vừa có sự truyền thống kết hợp với yếu tố hiện đại đem lại cho hương vị và cảm nhận cà phê có phần thú vị và hấp dẫn hơn.

Cà phê phin mang hình ảnh văn hóa cà phê Việt Nam
Cà phê phin mang hình ảnh văn hóa cà phê Việt Nam

Cà phê phin mang đến cho người thưởng thức sự chờ đợi thư thái khi ngồi chờ những giọt cà phê nhỏ giọt lắng đọng xuống ly và thưởng thức nó.

Văn hóa cà phê Việt Nam còn có đặc trưng chính là ngồi uống cà phê tại vỉa hè. Người Việt Nam vốn có thói quen sinh hoạt năng động, không thích bí bách, thích hòa mình với thiên nhiên. Vì thế họ có thể ngồi vỉa hè thoáng mát mà nhâm nhi ly cà phê thơm ngon.

Dù là xưa hay nay thì văn hóa cà phê tại Việt Nam vẫn đan xen giữa truyền thống và những nét hiện đại.

Ý- Italy

Nhắc đến Ý chúng ta nghĩ ngay đến quê hương của cà phê Espresso. Đặc biệt niềm Nam nước Ý được mệnh danh là thủ phủ nơi tạo ra những sáng tạo độc đáo trong cà phê.

Cà phê Espresso sẽ mang đến cho người thưởng thức một phong vị cà phê vừa nhẹ nhàng vừa đắm say. Đất nước trứ danh của vùng cà phê này không bao giờ để thực khách phải thất vọng khi mang đến những ly cà phê tuyệt hảo.

Lối thưởng thức cà phê vỉa hè cũng rất phổ biến tại đất nước này.

Ý còn được biết đến với đất nước tiêu thụ cà phê nhiều nhất.

Mỹ

Đất nước tự do với lối sống phóng khoáng và hiện đại luôn được biết đến với loại cà phê capuchino và latte.

Cà phê capuchino

Cà phê capuchino

Người Mỹ yêu thích sự ngọt ngào trong cà phê hơn là vị đắng. Chính vì thế khi thưởng thức cà phê tại đất nước Mỹ chúng ta sẽ cảm nhận hương vị ngọt ngào thanh nhã của cà phê hơn là vị đắng nguyên thủy của cà phê.

Người Mỹ thường khi uống cà phê sẽ ăn kèm một món bánh hay một món phụ nào đó.

Với cuộc sống bận rộn người Mỹ uống cà phê bất kể sáng hay chiều hay tối. Uống cà phê dần như thói quen của họ. Do đó Mỹ được biết đến là đất nước tiêu thụ cà phê lớn nhất thế giới.

Nhật Bản

Nhật Bản vốn nổi tiếng với trà đạo nhưng cà phê cũng là thức uống yêu thích tại đây. Đặc biệt tại thủ đô TOKYO với nhịp sống hối hả thì cà phê không nằm ngoài sự lựa chọn của họ.

Những quán cà phê mang đậm truyền thống Nhật Bản

Những quán cà phê mang đậm truyền thống Nhật Bản

Với chuỗi quán cà phê mang hơi hướng châu Âu phóng khoáng đã nhanh chóng được lòng người dân nơi đây khi phần nào phá vỡ cung cách cổ kính, lối sống khép kín của người dân Nhật Bản.

Cà phê hiện nay đã trở thành một thức uống phục vụ đầy đủ các tầng lớp người dân, dù nghèo hay giàu đều có thể mua một ly cà phê.

Đi một vòng tìm hiểu văn hóa cà phê một số nước chúng ta mới thấy bức tranh muôn hình vạn trạng, đa sắc đa chiều của văn hóa cà phê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng