Từ điển – thuật ngữ cà phê dành cho người mới bắt đầu

Kinh doanh cà phê là một lĩnh vực kinh doanh không còn quá xa lạ hay mới mẻ. Tuy nhiên để có thể thành công thì người quản lý và nhân viên đều phải trang bị cho mình kiến thức nhất định về cà phê. Đó là lý do tại sao bạn nên biết danh sách từ điển – thuật ngữ cà phê dành cho người mới bắt đầu.

Từ điển các loại cà phê

Thế giới cà phê là vô vàn, nơi có rất nhiều giống loại cà phê cùng góp mặt.

Cà phê Arabica, cà phê Robusta, cà phê Moka và cà phê Culi là những loại cà phê phổ biến và chủ lực hiện nay.

Có rất nhiều loại cà phê trên thị trường

Mỗi loại cà phê đều có đặc điểm riêng, hương vị riêng để tạo điểm nhấn riêng cuốn hút thực khách.

Khi pha chế tùy theo đặc điểm riêng biệt của cà phê mà người pha chế sẽ kết hợp  một số nguyên liệu khác để vị cà phê thêm phần đậm đà.

Khi nắm bắt được kiến thức về cà phê bạn sẽ dễ dàng cho phục vụ và từ đó kinh doanh thành công.

Từ điển về danh sách thực đơn cà phê

Cà phê là nguyên liệu có thể chế biến ra rất nhiều thức uống khác. Cà phê truyền thống và cà phê hiện đại là hai luồng cà phê cùng song song nhau tồn tại và phát triển. 

Thực đơn menu cà phê rất đa dạng

Hướng đến mục tiêu cho ra thị trường những sản phẩm cà phê chất lượng nhất, mỗi loại cà phê đều mang đến những hương vị đặc trưng riêng. Đọng lại trong lòng khách hàng là những hương vị đậm đà, quyến luyến.

Đối với những người mới bắt đầu từ điển danh sách thực đơn cà phê là vô cùng quan trọng để giúp họ nắm bắt được xu hướng thưởng thức cà phê nào đang chiếm được nhiều sự quan tâm. Từ đó bổ sung thêm kiến thức và nâng cao gu thưởng thức cho bản thân.

Cà phê truyền thống bao gồm những món cà phê như cà phê phin, cà phê đen đá, cà phê nóng…

Cà phê hiện đại có những món như cà phê trứng, cà phê Mocha, cà phê Cappuccino, cà phê Latte, cà phê Espresso,…

Từ điển về dụng cụ pha chế

Cà phê là loại thức uống được pha chế từ rất nhiều nguyên liệu và đòi hỏi cần được đáp ứng đầy đủ các dụng cụ.

Dụng cụ pha chế cà phê rất nhiều và được chia ra từng nhóm dụng cụ riêng. Một số nhóm dụng cụ điển hình như dụng cụ đánh bọt, dụng cụ rang xay, phễu lọc…

Khi nắm được cách pha chế thì sẽ biết sử dụng dụng cụ nào là thích hợp để cho ra món cà phê.

Từ điển cho nhân viên pha chế

Trong giới cà phê nhân viên pha chế được gọi là bartender nếu người đó trực tiếp pha chế rượu.

Trong thuật ngữ chuyên môn người pha chế được gọi là Barista.

Thuật ngữ chuyên dùng để chỉ người pha chế

Những cách xưng hô như này rất chuyên dụng để chỉ người pha chế trong quán cà phê.

Trước khi mở quán cà phê bạn cần có những kiến thức nhất định về cà phê. Hãy tham khảo những thông tin trên đây của chúng tôi về từ điển – thuật ngữ cafe dành cho người mới bắt đầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng