EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Trung Nguyên xây dựng Nhà máy chế biến cà phê hiện đại nhất thế giới

trung nguyên xây dựng nhà máy lớn nhất thế giới

Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc ng ty cổ phần cà-phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ cho biết: “Trải qua hơn 13 năm hình thành và phát triển, Trung Nguyên đã là thương hiệu cà phê số 1 tại Việt Nam với 2 nhà máy chế biến cà phê có ng suất lớn nhất Việt Nam và sản phẩm được phân phối đến hơn 43 quốc gia trên thế giới. Lễ khởi ng xây dựng nhà máy cà phê Trung Nguyên ngày hôm nay là một trong rất nhiều hành động cụ thể để đưa thương hiệu cà phê Trung Nguyên, cà phê Buôn Ma Thuột đi xa hơn”.

Phó Thủ tướng Bộ trưởng Ngoại Giao Phạm Gia Khiêm đánh giá cao những nỗ lực của tập thể ng ty Trung Nguyên trong việc hiện thực hóa, góp phần nâng cao giá trị cà phê Việt Nam trên thị trường quốc tế và sự đúng đắn trong việc đầu tư, chọn lọc những ng nghệ hiện đại nhất thế giới cho ngành ng nghệp chế biến cà phê Việt Nam, nhằm nâng cao chất lượng, giá trị cà phê Việt Nam ra thế giới.

Nhà máy chế biến cà phê Trung Nguyên được đầu tư với tổng số vốn đầu tư hơn 40 triệu USD, xây dựng trên diện tích 27.000m2 và được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn một, sẽ đầu tư gần 20 triệu USD cho ng tác xây dựng cơ sở hạ tầng, các hệ thống vận hành cơ bản. Giai đoạn 2, sẽ tiếp tục đầu tư toàn bộ nguốn vốn đầu tư còn lại cho việc mua sắm các hệ thống trang thiết bị vận hành, máy móc ng nghệ theo tiêu chuẩn hiện đại nhất thế giới, đồng thời xây dựng mở rộng nhà máy thêm 50.000m2. Dự kiến ng suất thiết kế nhà máy đạt hơn 60.000 tấn cà phê chế biến mỗi năm và theo kế hoạch, sau 18 tháng nhà máy sẽ được hoàn tất, đưa vào hoạt động vận hành chính thức.

Trung Nguyên xây dựng Nhà máy chế biến cà phê GĐ1
Trung Nguyên xây dựng Nhà máy chế biến cà phê GĐ1

Cùng với dây chuyền rang-xay-đóng gói khép kín theo ng nghệ của CHLB Đức, Trung Nguyên đã tiên phong đầu tư dây chuyền sản xuất cà phê hòa tan với ng nghệ sấy lạnh hiện đại – đây là ng nghệ tiên tiến nhất thế giới đầu tiên được đầu tư tại Việt Nam. Với ng nghệ này, Trung Nguyên sẽ góp phần khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực cà phê tiện lợi tại Việt Nam và là bước chuẩn bị của Trung Nguyên trong cuộc cạnh tranh trực tiếp với các thương hiệu cà phê toàn cầu và minh chứng cho quyết tâm thực hiện mục tiêu chinh phục thế giới.

Xem thêm : Top 10 xưởng rang cà phê ngon uy tín hiên nay

Ông Nol Bosman, Giám đốc Trung tâm Tư vấn ng nghệ của ng ty Verfahrenstechnik GmbH (E&E) của CHLB Đức đã rất hứng thú với dự án, ông nói: “Chúng tôi rất ấn tượng khi lần đầu tiên được làm việc với một tập đoàn đầy nhiệt huyết và quyết tâm như Trung Nguyên, chúng tôi đã từng tư vấn xây dựng ng nghệ nhà máy cho nhiều thương hiệu cà phê tầm cỡ quốc tế như Starbucks, Tully… nhưng khi làm việc với Trung Nguyên, chúng tôi thật sự ngạc nhiên và ngưỡng mộ vì họ không chỉ xem cà phê là cà phê để kinh doanh thuần túy mà còn muốn thông qua cà phê đem lại những giá trị về chiều sâu văn hóa, giành lại giá trị đích thực của cà phê và sự ng bằng cho thương hiệu quốc gia. Chính vì vậy, chúng tôi thấy vai trò của mình không chỉ là giao dịch mua bán thông thường mà còn đang được hợp tác vì nhiều ý nghĩa lớn lao hơn trong dự án này”.

Trung Nguyên không dừng lại ở việc thiết kế xây dựng, đầu tư ng nghệ ở bên trong nhà máy mà ngay từ hình thức thể hiện bên ngoài của nhà máy cũng được đầu tư chú trọng rất kỹ lưỡng. Tổng giám đốc và kiến trúc sư Juan Pedro Fernandez Martin của ng ty thiết kế LQC Architecture (Tây Ban Nha) nói: “Chúng tôi đã từng tham gia tư vấn, thiết kế cho nhiều ng trình trên thế giới như Ý, Pháp, Tây Ban Nha… Một nhà máy sản xuất năng lượng mới, hài hòa với không gian môi trường, vừa hiện đại với thế giới vừa mang tính huyền bí của phương Đông. Nhóm kiến trúc sư của chúng tôi đã đọc nhiều tài liệu, đã lắng nghe nhiếu ý kiến của các chuyên gia tại Việt Nam, quốc tế về triết lý cà phê mới để giới thiệu một thiết kế nhà máy phù hợp.

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng