EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Tìm hiểu về các loại máy khi rang cà phê hiện nay 

Rang cà phê là một công đoạn quan trọng để tạo ra những giọt cà phê hảo hạng. Để tiết kiệm thời gian, công sức cũng như đảm bảo chất lượng của mẻ rang cà phê thì máy rang cà phê rất quan trọng. Hiện nay có rất nhiều máy rang cà phê và với công suất, mục đích sử dụng mà mỗi người sẽ tìm hiểu và lựa chọn máy rang cà phê phù hợp. Để giúp các bạn tiết kiệm thời gian chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về các loại máy khi rang cà phê hiện nay. 

Hiểu đúng hơn về rang cà phê

Rang cà phê là quá trình dùng nhiệt độ tác động lên cà phê trong khoảng thời gian nhất định. Rang cà phê làm biến đổi hạt cà phê và xảy ra các phản ứng hóa học, phản ứng vật lý. 

Trên lý thuyết rang cà phê có thể diễn giải đơn giản như thế nhưng thực chất nó vô cùng phức tạp. Để có mẻ rang đạt chất lượng và đáp ứng đúng gu thưởng thức, hương vị mong muốn thì không chỉ đòi hỏi áp dụng kỹ thuật rang phù hợp mà còn cần đến kinh nghiệm và cảm hứng của người rang.

Rang cà phê là bước đầu tiên để tạo ra những thành phẩm cà phê khác

Yêu cầu cơ bản về rang cà phê

Rang cà phê muốn đảm bảo chất lượng cần đáp ứng những yêu cầu sau đây:

  • Nhiệt độ rang cà phê phải từ 180 -280 độ C
  • Các hạt cà phê phải luôn được bảo đảm là được đảo đều liên tục để các mặt của hạt cà phê được tiếp xúc đều với nhiệt độ, tránh cháy khét cũng như sống sượng.
  • Sau khi rang xong hạt cà phê cần phải được làm nguội nhanh chóng để đảm bảo vẫn được giữ nguyên hương vị.
  • Đảm bảo hệ thống thoát khói để khói khi rang có thể thoát ra ngoài
  • Vỏ hạt cà phê cần phải loại bỏ hết để trong mẻ rang cà phê được đẹp mắt
  • Tính toán nhiệt độ thôi không đủ mà còn đo lường chính xác thời gian rang để tạo ra mẻ rang thành công nhất.

Muốn có ly cà phê ngon thì phải chú trọng vào khâu rang cà phê

Phân loại máy rang cà phê

– Phân loại máy rang dựa vào hình thức: rang trống, rang chảo, khí lưu, vi sóng, lò rang bắp,…

– Phân loại máy rang dựa vào nhiệt cung cấp: Than, củi, gas, điện, vi sóng, đèn halogen,…

Một số yếu tố để chọn mua máy rang

– Hệ thống tải nhiệt của máy

Nhiệt độ là yếu tố rất quan trọng trong rang cà phê. Máy rang cà phê tốt phải là máy rang cà phê đảm bảo được dòng nhiệt độ đồng đều trong máy, tác động nhiệt để làm biến chuyển hạt cà phê.

Ngoài ra các dòng nhiệt độ phải được tuần hoàn đồng đều để  mẻ cà phê có chất lượng đồng đều.

Đặc điểm dễ để nhận ra dòng nhiệt trong máy chính là quan sát màu sắc biến chuyển của hạt cà phê. Nếu màu sắc đồng đều thì tức là nhiệt độ đã tác động lên khắp chảo rang.

Hệ thống tản khói của máy rang cà phê

– Xem xét yếu tố tiết kiệm gas trong quá trình rang cà phê

Hiện nay khi lựa chọn máy rang thì yếu tố tiết kiệm nhiên liệu gas được rất nhiều người quan tâm. Đối với một số dòng máy rang cà phê rẻ tiền thì chắc chắn sẽ không đảm bảo yếu tố này và trong quá trình rang thường rất hao tổn gas.

– Công suất của máy

Công suất máy cho thấy nhu cầu sử dụng. Nếu là xưởng gia công cà phê thì đòi hỏi công suất máy phải lớn để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Còn đối với một số quán cà phê thì công suất máy từ trung bình là đã có thể sử dụng.

Máy rang cà phê được ra đời để đáp ứng tốt hơn gu thưởng thức ngày càng tăng cũng như giúp con người làm việc năng suất và hiệu quả hơn. 

Qua sự tìm hiểu về các loại máy khi rang cà phê hiện nay phần nào đã giúp các bạn hình dung về máy rang cà phê.

Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin mới mẻ nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng