EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Tìm hiểu về cà phê phin sành điệu

Cà phê là một thức uống quen thuộc và yêu thích của rất nhiều người. Hiện nay có rất nhiều cách pha cà phê được sáng tạo ra. Nhưng những cách pha truyền thống vẫn giữ được chỗ đứng của mình và được nhiều người ưu chuộng. Cà phê phin là một thức uống đã có từ lâu và không ngừng cải thiện, phát triển để phù hợp hơn với nhu cầu thị hiếu của khách hàng. Dưới bài viết này các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cà phê phin sành điệu.

Cà phê phin

Cà phê phin là cà phê được pha trong phin và đã xuất hiện từ lâu. Có hai loại phin với hai kích thước là phin nhỏ và phin to.

Sau khi đổ một lượng cà phê vừa đủ, người pha chế tiếp tục cho nước nóng vào. Người uống sẽ ngồi chờ cho cà phê nhỉ giọt từ phin xuống cốc và sau đó là thưởng thức.

Cà phê phin là cách uống cà phê truyền thống 

Cà phê phin thường phù hợp với đối tượng khách hàng có nhiều thời gian và tranh thủ ngồi tán ngẫu với bạn bè.

Nếu như với những cách pha cà phê khác thì cà phê thường được trộn lẫn với một lượng nước thì những lần nước của cà phê sẽ không được lọc một kỹ càng, nước cốt và nước loãng có thể hòa với nhau. Như thế sẽ làm giảm mùi vị và sự đậm đà, nguyên chất của ly cà phê. Nhưng với cách uống cà phê phin thì thường người  ta chỉ uống một lần nước cốt đầu tiên. Đảm bảo sự đậm đặc và vị đắng của cà phê được giữ nguyên ở đầu lưỡi.

Gu thưởng thức cà phê phin sành điệu

Những người sành uống cà phê cho biết nếu so sánh với cà phê hòa tan thì cà phê pha phin luôn cho ra mùi vị thơm ngon, đậm đà hơn nhiều. Hương vị cà phê hầu như vẫn được giữ nguyên so với cà phê hòa tan được chế biến thêm vào những thành phần có chứa tạp chất khác.

Khi còn nóng đưa ly cà phê lên ngang tầm mũi, hương thơm cà phê xông lên mũi sẽ làm cho người thưởng thức cà phê có cảm giác khoan khoái, bắt đầu một ngày làm việc đầy năng lượng tích cực.

Cách thưởng thức cà phê phin sành điệu đúng nghĩa

Bạn cũng có thể cho thêm đường vào để thưởng thức. Nhưng với cà phê phin thì người ta sẽ thường cho ít đường để giữ được vị đắng thuần túy của cà phê.

Nếu vào mùa hè không uống nóng thì bạn có thể bỏ thêm đá lạnh vào, nhưng bạn không nên đổ tất cà cà phê vào đá vào một lúc hay ngược lại mà bạn nên thả từng viên đá nhỏ vào.

Lưu ý để có ly cà phê phin sành điệu đúng nghĩa

Nguyên liệu cà phê pha cà phê phin là rất quan trọng. Cà phê bột thường được tuyển chọn là loại cà phê nguyên chất, sạch.

Không gian thưởng thức cà phê cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tâm trạng và chất lượng của ly cà phê phin. Một không gian quán yên tĩnh, thoáng đãng, sạch sẽ và đôi khi là hoài cổ sẽ rất thích hợp khi thưởng thức cà phê phin.

Để cảm nhận được hết hương vị của cà phê phin bạn nên uống một ngụm nhỏ nước lọc trước khi uống cà phê.

Thưởng thức cà phê phin không đơn thuần là uống cho xong

Vệ sinh dụng cụ phin thật sạch sẽ. Nếu bã cà phê của lần pha trước còn sót lại sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của phin cà phê sau.

Cà phê phin là một thức uống truyền thống và ngày càng được mọi người ưu chuộng hơn bên cạnh những loại cà phê hiện đại. Vị cà phê nguyên chất không bị pha trộn với các chất khác khiến cho hương thơm của cà phê vẫn được giữ nguyên.

Trên đây là sự tìm hiểu về cà phê phin sành điệu mà các bạn nên biết. Chúc các bạn có được những ly cà phê thơm ngon, đúng chuẩn cà phê nguyên chất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng