EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Tìm hiểu về cà phê chồn ngon nhất

Bạn có thực sự am hiểu về cà phê và biết có bao nhiêu loại cà phê trên thị trường không? Có rất nhiều loại cà phê được chế biến để phù hợp với pha chế và khẩu vị của nhiều đối tượng khách hàng. Trong đó cà phê chồn là một loại cà phê thơm ngon và được rất nhiều yêu thích. Dưới bài viết này các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cà phê chồn ngon nhất nhé.

Cà phê chồn là gì

Cà phê chồn hay còn gọi là Kopi Luwak, là một loại cà phê đặc biệt và thuộc loại cà phê có giá mắc nhất trong tất cả các loại cà phê.

Nhiều đánh giá đã cho thấy cà phê chồn là một loại thức uống “cực phẩm” của hành tinh.

Cà phê chồn thuộc loại cà phê ngon nhất

Sự kết hợp giữa chồn và cà phê đã tạo nên một loại cà phê có hương vị vào loại độc nhất vô nhị, nét đặc trưng rất rõ.

Cà phê chồn có lịch sử từ khoảng đầu thế kỉ 18, người Hà Lan đã đem những hạt cà phê từ giống cây vào đảo Java và Sumatra của Indonesia.

Chồn là loại động vật có vú, thân hình nhỏ, rất sành ăn và thức ăn yêu thích của chúng là hạt cà phê. Chúng thường leo lên những cà phê để tìm và ăn những hạt cà phê đỏ chín mọng.

Nhưng do dạ dày của chúng rất nhỏ và chỉ chứa được phần vỏ phía bên ngoài hạt nên phần nhân cà phê vẫn được giữ lại và được tiêu hóa ra ngoài cùng với phân của nó.

Những người dân nơi đây đi thu gom cà phê cùng với phân của nó. Sau đó lọc ra phần phân và phần hạt cà phê.

Phân chồn thải ra có chứa hạt cà phê

Những người đã được thưởng thức cà phê chồn luôn tâm đắc với hương vị thơm ngon, đậm đà cùng mùi vị vừa xen lẫn ngọt dịu và hơi đắng rất đặc trưng của cà phê.

Sự khác biệt của cà phê chồn

Sự khác biệt lớn nhất và độc nhất mà tìm ở bất kì loại cà phê nào cũng không có chính là cà phê chồn được chồn “làm ra”.

Đầu tiên chính là sự lựa chọn của chồn. Chồn là loại động vật rất sành ăn và chúng chỉ ăn những hạt cà phê chín mọng, màu đỏ, ngon nhất và thơm nhất. Vậy nên những hạt cà phê ngay từ ban đầu đã được lựa chọn chất lượng.

Chồn luôn lựa chọn những hạt cà phê chín mọng để ăn

Khi đi vào dạ dày của chồn kết hợp với enzym tiêu hóa đã làm nên biến đổi diệu kỳ của hạt cà phê. Hạt cà phê lúc này trở nên giòn hơn đồng nghĩa với chất đắng của cà phê được giảm đi, làm tăng vị ngọt của cà phê. Khi kết hợp với quy trình rang làm cho cà phê thêm nồng nàn, đậm đà.

Đảm bảo vệ sinh

Nghe cà phê chồn được lấy từ phân con chồn thì ai cũng cảm thấy sợ và ghê. Nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và sự vệ sinh của khâu chế biến.

Giá cả đắt đỏ

Do sản lượng hàng năm thu được rất ít kết hợp với khâu chế biến rất công phu vậy nên giá thành của cà phê chồn luôn thuộc giá đắt đỏ nhất.

Cà phê chồn ngon nhất là cà phê được thu mua từ những sự thu lượm lại chính gốc phân chồn, không thêm những tạp chất khác. Bởi khi nó bị pha tạp chất thì hương vị cà phê sẽ bị biến đổi.

Tùy theo khẩu vị  của từng người mà cà phê chồn cũng có những cách pha chế khác nhau, tạo nên những thức uống độc đáo trên thế giới và được rất nhiều mong muốn thưởng thức.

Trên đây là những thông tin của chúng tôi về cà phê chồn ngon nhất. Hy vọng rằng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin về loại cà phê đắt đỏ nhất thế giới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng