EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Tìm hiểu những cách bảo vệ cà phê sau khi rang gia công

Cà phê là một trong những thực phẩm rất khó bảo quản bởi đặc tính riêng biệt của nó. Đặc biệt nếu muốn có ly cà phê thơm ngon thì khâu bảo quản cà phê mới rang là đặc biệt quan trọng. Dưới đây các bạn hãy cùng tìm hiểu những cách bảo vệ cà phê sau khi rang gia công để nắm cho mình thông tin bổ ích nhé.

Sự tươi mới của cà phê

Muốn có một ly cà phê thơm ngon, đậm đà và có mùi hương quyến rũ đòi hỏi khâu bảo quản cà phê sau khi rang gia công phải cực kỳ kỹ lưỡng và đúng chuẩn.

Bản thân cà phê đã rất thơm nhưng nó cũng rất dễ bị hút mùi các thực phẩm khác xung quanh nó. Bởi vậy để giữ nguyên sự tươi mới của cà phê cũng như để có ly cà phê thơm ngon đòi hỏi chúng ta phải bỏ túi cho mình những cách bảo vệ cà phê sau khi rang gia công.

Cà phê cần được giữ nguyên hương vị của nó

Sau khi rang gia công cà phê sẽ nhanh chóng bị cũ đi. Nếu không bảo quản đúng chuẩn cà phê sẽ rất dễ bị bay mùi, mất đi hương vị nồng nàn, quyến rũ như trước.

Hai kẻ thù lớn nhất của cà phê chính là nhiệt độ và không khí. Tuy nhiên hai yếu tố này rất dễ gặp phải.

Tốt nhất để đảm bảo nguyên liệu cà phê luôn được tươi mới và đầy sức sống hãy để nó được “hô hấp”.

Những cách bảo vệ cà phê sau khi rang gia công

Mua lượng đủ dùng

Hiện nay trên thị trường bày bán rất nhiều loại cà phê. Chúng ta có thể dễ dàng sở hữu một túi cà phê ngon. Trừ những trường hợp cần số lượng lớn cà phê mỗi ngày như quán cà phê thì đối với người tiêu dùng hằng ngày bạn nên mua lần với số lượng đủ dùng.

Trên thực tế cà phê sau khi rang gia công xong thời gian dùng tốt nhất là từ 7 đến 10 ngày. Đây là khoảng thời gian tốt nhất cho thấy cà phê vẫn còn giữ được hương vị đậm đà vốn có.

Đóng gói cẩn thận

Hiện nay có rất nhiều quy cách đóng gói cà phê khác nhau. Nhưng cách thông dụng, phổ biến nhất vẫn là đóng gói chân không.

Đóng gói chắc chắn và để ở nơi thoáng mát

Như đã nói một trong hai kẻ thù của cà phê chính là không khí. Vậy nên khi được đóng gói chân không lượng không khí trong cà phê sẽ bị hút ra. Bên cạnh đó không khí bên ngoài sẽ không thể xâm nhập vào trong túi cà phê.

Bảo vệ cà phê trong bao bì, hộp kín và được để trong không gian thoáng mát là cách bảo quản cà phê thông dụng và tốt nhất.

Cất trong tủ lạnh

Bảo quản cà phê trong tủ lạnh không được các chuyên gia khuyến khích áp dụng. Cách bảo vệ cà phê sau khi rang gia công này chỉ nên áp dụng 1 lần. Tức là nếu lấy cà phê ra dùng thì không nên bỏ tiếp cà phê vào tủ lạnh nữa mà nên sử dụng hết.

Để tránh lãng phí cà phê trước khi bỏ cà phê vào tủ lạnh bạn nên chia cà phê ra từng túi nhỏ với lượng vừa đủ.

Một lưu ý nho nhỏ là cà phê có tính hút cực mạnh vậy nên khi bỏ vào tủ lạnh bạn nên dọn dẹp tủ, để xa cà phê với các thực phẩm khác và để cà phê trong hộp thật kín.

Đóng gói van 1 chiều

Đây là cách thức hiện nay rất được ưu chuộng bởi sự tiện dụng của nó.

Hình thức đóng van một chiều được sử dụng rộng rãi

Khi sử dụng cách thức đóng gói này không khí trong túi cà phê sẽ được đẩy ra ngoài hết, không cho không khí bên ngoài lọt vào. Nếu lượng không khí bên trong túi lớn không khí sẽ được giải phóng ra ngoài bằng cách đĩa cao su trong van mở ra.

Nâng niu, bảo vệ nguyên liệu cà phê để có ly cà phê thơm ngon, đậm đà là phần thưởng lớn nhất mỗi ngày.

Hy vọng với những chia sẻ về tìm hiểu những cách bảo vệ cafe sau khi rang gia công sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng