EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Tìm hiểu cách pha cà phê tại một số quốc gia

Cà phê là một thức uống phổ biến của rất nhiều quốc gia trên thế giới. Tùy theo từng văn hóa cà phê, khẩu vị, vùng miền mà từ nguyên liệu chính là cà phê sẽ chế biến, pha chế ra những ly cà phê có hương vị đặc trưng riêng, đậm chất cá tính. Nếu yêu thích cà phê hãy tìm hiểu cách pha chế cà phê tại một số quốc gia để biết được sự đa dạng của nó nhé.Tùy theo khẩu vị, văn hóa cà phê, cách thức pha chế…khác nhau trên các quốc gia trên thế giới đã đem lại sự đa dạng, muôn hình muôn vẻ cho thế giới cà phê.

Xem thêm: Rang gia công cà phê | Dịch vụ rang cafe giá rẻ tphcm hà nội

Một số cách pha chế cà phê tại một số quốc gia:

Cà phê sữa đá ( Việt Nam)

Khi nói đến món cà phê phổ biến tại Việt Nam chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến món cà phê sữa đá. Cà phê sữa đá là một thương hiệu của đồ uống Việt Nam.

Cà phê sữa đá phổ biến ở Việt Nam

Đây là đồ uống mà bất kì ai cũng ai cũng yêu thích, từ người bình dân đến người có tiền. Từ những quán cà phê lề đường hay những quán cà phê nổi tiếng đều xem cà phê sữa đá là thức uống căn bản. Mọi du khách đến Việt Nam đều muốn thưởng thức cà phê sữa đá.

Cách pha chế cũng rất đơn giản. Khi nói đến tên chúng ta đã hình dung ra nguyên liệu rồi. Cà phê được dùng là cà phê bột nguyên chất, sạch. Sau đấy được bỏ vào phin đổ nước nóng vào, chờ cho cà phê ngấm nước nhỏ lách tách xuống cốc. Có thể cho thêm đường hay sữa và đá để uống.

Cà phê uyên ương ( Hong Kong)

Nếu đã đặt chân đến vùng đặc khu kinh tế này rồi thì chắc chắn du khách nào cũng muốn được một lần thưởng thứ cà phê uyên ương nổi tiếng.Theo quan niệm của người dân nơi đây có hai thức uống đại diện cho sự nóng và lạnh đó là trà và cà phê. Nếu cơ thể cân bằng được hai trạng thái nhiệt này thì sẽ cảm thấy khỏe hơn và tốt hơn rất nhiều.

Cà phê uyên ương là sự kết hợp của cà phê và hồng. Nghe có vẻ lạ phải không? Nhưng thực chất đây không chỉ là đồ uống thông thường mà là đồ uống có giá trị dinh dưỡng, giúp cân bằng thân nhiệt rất tốt.

Cà phê Espresso ( Ý)

Cà phê Espresso nức danh ở Ý

Espresso là một loại thức uống vô cùng nổi tiếng tại nước Ý và hiện nay có rất nhiều nước đã học tập công thức pha chế loại cà phê này.

Bạn cần chuẩn bị cà phê, sữa, đường, trứng gà…và máy pha cà phê Espresso. Chọn chế độ pha phù hợp sau đấy chờ thành phẩm của mình.

Đặc điểm nổi bật của loại cà phê này chính là lớp bọt trên phần miệng cốc cà phê, vị ngọt sữa hòa quyện với vị đắng của cà phê khiến người thưởng thức có cảm giác muốn uống hơn nữa.

Cà phê Espresso đã ngự trị ở Ý suốt một thời gian dài và đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Cà phê Americano (Mỹ)

Mỹ là một đất nước mà cà phê Americano chiếm phần lớn phần trăm. Nói đến cà phê Americano sẽ khiến người ta liên tưởng ngay đến văn hóa của người Mỹ.

Cà phê Americano (Mỹ)

Americano cũng có phần giống như Espresso tuy nhiên có phần ngọt hơn.

Cà Phê Miel (Tây Ban Nha)

Là dòng cà phê nổi tiếng tại xứ sở bò tót cà phê Miel gồm có những nguyên liệu như cà phê, mật ong ngọt dịu, sữa nóng, bột quế. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một hương vị hảo hạng.

Cách pha chế cà phê Miel cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho tất cả nguyên liệu đem khuấy đều. Nhưng nhớ là hàm lượng nguyên liệu đo hợp lý nhé.

Nếu đã nếm thử Miel một lần thì chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng

Trên thế giới có vô vàn cách pha chế cà phê độc đáo, mới lạ và không kém phần hấp dẫn. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã tìm hiểu cách pha cà phê tại một số quốc gia thật vui vẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng