Nếu bạn đang kinh doanh cà phê và đang ấp ủ kế hoạch xuất khẩu sản phẩm của mình tới những đất nước xa xôi thì đây là bài viết dành riêng cho bạn. Hãy tìm hiểu cách đóng gói cà phê xuất khẩu theo quy cách tiêu chuẩn qua bài viết sau đây nhé.
Tình hình xuất khẩu cà phê hiện nay
Việt Nam là nước có tỷ trọng xuất khẩu cà phê cao thứ 2 thế giới. Bởi lẽ, không phải với điều kiện thời tiết nào cà phê cũng có thể phát triển thuận lợi và may mắn thay, thời tiết tại Tây Nguyên rất phù hợp với giống cây trồng này. Vì thế, trên thế giới đã có rất nhiều quốc gia sử dụng sản phẩm cà phê xuất khẩu của nước ta.
Bên cạnh đó, cà phê Robusta và Arabica là 2 loại được xuất khẩu nhiều nhất và cũng là nguồn doanh thu chính của ngành xuất khẩu cà phê tại Việt Nam. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh kéo dài từ năm 2020 cho đến này, việc xuất khẩu quốc tế gặp rất nhiều khó khăn và thời gian vận chuyển cũng tăng lên đáng kể. Do đó, mặc dù nhu cầu sử dụng cà phê trên thế giới không có dấu hiệu giảm xuống nhưng lượng cà phê xuất khẩu đã giảm nhẹ.
Tìm hiểu cách đóng gói cà phê xuất khẩu theo quy cách tiêu chuẩn
Để một sản phẩm cà phê tại Việt Nam có thể tới tay của các nước bạn, những bao bì cà phê phải được đóng gói rất kỹ lưỡng và có in đầy đủ thông tin nhãn mác, nơi xuất xứ, hạn sử dụng và các tỷ lệ đặc biệt khác.
Hơn nữa, trước khi được đóng vào bao bì, chúng phải trải qua sự kiểm định khắt khe về chất lượng sản phẩm cũng như độ ẩm cho phép đã đạt yêu cầu hay chưa. Thêm vào đó, nếu sản phẩm cà phê đã rang xay thì thường được đóng trong túi 30kg. Mặt khác, các sản phẩm cà phê thô lại được đóng theo túi có trọng lượng 60kg.
Bạn có thể tham khảo bảng giá đóng gói bao bì sau:
STT | Chi phí gia công(Đóng gói bao bì) | Giá trên gói
(Đã bao gồm 10% VAT) |
Giá thùng
(Đã bao gồm 10% VAT) |
Quy cách | |
1 |
Rang mộc không xay |
||||
Túi 250g | 1.350 | 27.000 | Thùng 40 túi x 250g | ||
Túi 500g | 2.000 | 38.000 | Thùng 40 túi x 500g | ||
Túi 1000g | 3.200 | 32.000 | Thùng 20 túi x 1000g | ||
2 |
Rang mộc có xay |
||||
Túi 250g | 1.600 | 27.000 | Thùng 40 túi x 250g | ||
Túi 500g | 3000 | 38.000 | Thùng 40 túi x 500g | ||
Túi 1000g | 4.200 | 32.000 | Thùng 20 túi x 1000g |
Cách bảo quản cà phê xuất khẩu
Một trong những vấn đề thường bị nhiều người lãng quên khi tìm hiểu cách đóng gói cà phê xuất khẩu là cách bảo quản cà phê. Bởi vì, thời gian vận chuyển hàng hoá sẽ tốn rất nhiều thời gian và có thể gặp điều kiện thời tiết không thuận lợi. Do đó, cà phê có thể bị hư hỏng, nấm mốc trước khi tới tay người sử dụng.
Vậy nên, bạn phải đảm bảo những vấn đề sau:
- Bao bì đóng gói hoàn toàn kín, không được để không khí lọt vào.
- Container chứa hàng phải khô ráo, có nhiệt độ vừa phải.
- Hãy trang bị những dụng cụ hút ẩm để hạn chế không khí ẩm tiếp xúc với hạt cà phê.
Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu cách đóng gói cà phê xuất khẩu theo quy cách tiêu chuẩn. Có thể nói để xuất khẩu thành công hàng hoá, phải trải qua rất nhiều giai đoạn có kiểm định kỹ lưỡng. Ngoài ra, đừng quên bảo quản cà phê thật tốt trong quá trình xuất khẩu ra nước ngoài nhé.