EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Thời gian rang cà phê là bao lâu

Nghệ thuật rang cà phê là một trong những nghệ thuật tinh xảo trong giới ẩm thực nói chung và giới pha chế đồ uống nói riêng. Để có một mẻ ramg cà phê thành công đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Một trong số đó không thể không nhắc đến thời gian rang cà phê. Vậy thời gian rang cà phê là bao lâu để hạt cà phê đạt đến hương vị mong muốn? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé.

Tìm hiểu về rang cà phê       

Rang cà phê là quá trình dùng nhiệt độ trong một khoảng thời gian nhất định để tác động vào cà phê khiến cho hạt cà phê có những biến đổi sâu sắc cả về chất và lượng.

Trên lý thuyết nói đơn giản là như thế tuy nhiên trên thực tế rang cà phê phức tạp hơn rất nhiều lần. Đây là công đoạn mà hạt cà phê sẽ trải qua rất nhiều giai đoạn khác nhau và mỗi giai đoạn đều có những đặc điểm rất riêng biệt.

Thời gian rang cà phe
Thời gian rang cà phê

Mục đích của rang cà phê chính là định hình hương vị cho hạt cà phê, để hạt cà phê có thể được đánh thức toàn bộ hương vị cũng như bản chất của nó.

Kết quả công đoạn rang cà phê chính là cà phê sẽ được xay tạo ra cà phê rang xay.

Một quy trình rang cà phê đúng chuẩn sẽ cho ra những ly cà phê thơm ngon đúng điệu.

Người thợ rang cà phê lâu năm sẽ biết cách tính toán, điều chỉnh để cho ra những mẻ rang làm nức lòng giới sành cà phê. Vậy nên ngoài yếu tố kỹ thuật hiện đại thì yếu tố kinh nghiệm, bàn tay và sự nhạy bén của thợ rang cà phê cũng đóng góp một phần quan trọng.

Nếu như bạn đang tìm kiếm một chiến lược kinh doanh tốt trên thị trường cà phê thì việc đầu tiên là nghiên cứu cách rang cà phê vì nó là yếu tố tiên quyết để có một ly cà phê thơm ngon, quyến luyến khách hàng.

Thời gian rang cà phê

Để có một mẻ rang cà phê đạt tới sự tinh hoa thì nhiệt độ và thời gian là 02 yếu tố cực kỳ quan trọng. Vậy thời gian rang cà phê bao lâu để cà phê vừa chạm ngưỡng hoàn hảo mà không vượt quá ranh giới giữa rang đậm và rang cháy khét?

Khó có thể nói chính xác thời gian dành cho một mẻ rang, mặc dù vậy việc rang cà phê mất trung bình trong khoảng từ 12 đến 20 phút, phụ thuộc vào loại máy rang bạn sử dụng và chủng loại cũng như chất lượng hạt cà phê được rang, nhiệt độ từ 180 đến 250 độ C.

Thời gian rang cà phê đạt chuẩn còn cần căn cứ vào loại cà phê, cách rang cà phê, thời gian rang, hương vị cà phê mong muốn.

Một mẻ rang hoàn hảo khi được tính toán thời gian rang hợp lý
Một mẻ rang hoàn hảo khi được tính toán thời gian rang hợp lý

Văn hóa rang cà phê tại một số quốc gia

Mỗi quốc gia sẽ có cách rang cà phê riêng
Mỗi quốc gia sẽ có cách rang cà phê riêng

Cà phê đến nay đã có mặt tại rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, chiếm một vị trí quan trọng trong cuộc sống. Mỗi quốc gia sẽ có một gu thưởng thức cà phê khác biệt do đó cách pha chế cũng rất khác. Mà nguồn gốc sâu xa để tạo nên một hương vị khác chính là cách rang cà phê. Văn hóa rang cà phê của các đất nước cũng là một điều thú vị để chúng ta tìm hiểu.

Ví dụ tại Pháp chọn kiểu rang nhạt (loại rang phổ biến nhất ở Pháp ngày nay), châu Âu (nâu đậm), và Ý (gần như đen). Rang sơ sẽ tạo nên hương thơm và những thành phần hữu cơ dịu ngọt phong phú.

Trên đây là những thông tin về thời gian rang cà phê là bao lâu các bạn có thể căn cứ dựa vào để có một mẻ rang hoàn hảo. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng