EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Thời gian để mở quán cà phê hợp lý

Kinh doanh cũng giống như trồng trọt vậy, để có vụ mùa bội thu thì bạn cần biết gieo mầm đúng mùa vụ. Vì thế, để kinh doanh quán cà phê không bị thua lỗ và phải chịu lỗ trong những tháng đầu tiên thì hãy ghi nhớ những thời gian để mở quán cà phê hợp lý sau đây.

Thời điểm để mở quán cà phê hợp lý vào mùa nóng

Thực đơn menu của tất cả quán cà phê đều được chia thành 2 trường phái nóng và lạnh. Vì thế, nếu mở quán vào những thời điểm cực kỳ khắc nghiệt trong mùa nóng và lạnh thì quán của bạn sẽ dễ dàng thu hút được đông đảo khách hàng.

tháng 4 hoặc tháng 5
Thời gian để mở quán cà phê hợp lý là vào tháng 4 hoặc tháng 5 khi thời tiết đang nóng dần lên

Vào mùa nóng, thời gian nóng đỉnh điểm sẽ rơi vào tháng 4 hoặc tháng 5. Vậy nên. Khi mở quán vào thời điểm này, quán cà phê của bạn sẽ luôn là sự lựa chọn hàng đầu để tránh nóng.

Hơn nữa, tháng 4 và tháng 5 có rất nhiều ngày lễ lớn như 30/4 và 1/5. Tại thời điểm này, nhu cầu giải trí và tụ họp với bạn bè rất cao và cũng chính vì lý do này mà bạn sẽ nhận được nguồn doanh thu không hề nhỏ.

Thời điểm để mở quán cà phê hợp lý vào mùa lạnh

Nếu thời điểm mở quán vào mùa nóng là tháng 4,5 thì khi mùa lạnh tới, bạn nên mở quán vào tháng 10 hoặc tháng 11. Lý do cũng tưởng như chúng tôi đã chia sẻ ở phần trên, đây là thời điểm tập trung nhiều ngày lễ và đặc biệt là gần với ngày cuối năm. Lúc này, những người đi học hoặc đi làm ở xa sẽ trở về và tụ họp cùng người thân, bạn bè.

tháng 10 và tháng 11
Vào mùa đông, tháng 10 và tháng 11 là thời gian hợp lý nhất để mở quán cà phê

Do đó, khi kinh doanh trong những khoảng thời gian này, mọi quán cà phê trên đất nước đều có thể phân phối từ 300 đến 500 ly cà phê mỗi ngày.

Hơn nữa, hầu hết các quán cà phê mới mở sẽ phải chấp nhận chịu lỗ trong 3 tháng đầu tiên vì phải chờ đợi kết quả chiến dịch quảng cáo và marketing. Tuy nhiên, nếu mở quán vào tháng 10 và 11 trong năm thì bạn không quá tập trung vào các chiến dịch này vì khách hàng sẽ tự tìm tới quán của bạn.

Lưu ý khi mở quán cà phê

Khi bạn đã chọn được thời điểm thích hợp để mở quán cà phê thì phải đảm bảo rằng các khâu chuẩn bị phải hoàn thiện trước đó. Thêm vào đó, bạn cần có kế hoạch xây dựng, thi công và vận hành quán sao cho mọi hoạt động của quán cà phê luôn ở trong tầm với và đạt được thành tựu như mong đợi.

Ngoài ra, đừng quên chuẩn bị sẵn sàng cho mình một nguồn vốn dồi dào để có thể chi trả những khoản phí thiết yếu và khoản phí dành riêng cho việc duy trì hoạt động của quán nhé.

Tóm lại, thời gian để mở quán cà phê hợp lý là vào đầu mùa hạ hoặc đầu mùa thu. Đây là thời điểm giao mùa, khi thời tiết bắt đầu nóng dần lên hay lạnh đi. Vì thế, con người sẽ có xu hướng tới các quán cà phê gần nhà để tránh nóng hoặc tránh lạnh. Do đó, bên cạnh chọn thời gian hợp lý, đừng quên thiết kế hệ thống điều hoà nóng lạnh để mang tới sự thoải mái nhất cho khách hàng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng