EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Những yếu tố quan trọng để chọn ra hạt rang cà phê

Cà phê muốn ngon thì phải được lựa chọn kỹ càng, tuyển chọn những trái cà phê chín mọng. Nhưng làm sao để chúng ta biết được cà phê nào đạt chuẩn để đem đi rang? Hãy cùng tìm hiểu bài viết những yếu tố quan trọng để chọn ra hạt rang cà phê dưới đây nhé.

Để có cà phê rang ngon, chất lượng cao thì nhà cung cấp cà phê phải đảm bảo thu mua cà phê tận vườn và tuyển chọn những hạt cà phê đồng đều cung cấp bên phía đối tác. Loại bỏ những hạt bị lỗi. Thực chất những hạt cà phê bị lỗi này không ảnh hưởng đến ly cà phê của bạn mà nó làm cho hương vị cà phê bị hạ xuống. Vậy nên trong quá trình thu mua và rang người ta thường quan tâm đến việc tuyển chọn loại hàng tốt, lựa và phân loại cà phê trước khi rang để có mẻ rang chất lượng nhất.

Xem thêm: Rang gia công cà phê | Dịch vụ rang cafe giá rẻ tphcm hà nội

Lựa chọn hạt rang rất quan trọng để có một mẻ rang hoàn hảo
Lựa chọn hạt rang rất quan trọng để có một mẻ rang hoàn hảo

Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những đặc điểm nhận biết hạt rang cà phê đạt chuẩn bằng cách đơn giản nhất để giúp các bạn thuận tiện hơn trong việc tuyển chọn cà phê.

Cà phê được phân loại rõ ràng từ giống và nguồn gốc

Arabica và Robusta là hai giống cà phê phổ biến
Arabica và Robusta là hai giống cà phê phổ biến

Mỗi loại cà phê do khác nhau về đặc điểm, tính chất vậy nên cách rang cũng khác nhau. Để có một mẻ rang cà phê chuẩn chuyên nghiệp bên cạnh những yếu tố như thời gian và nhiệt độ thì việc phân loại nguồn gốc, giống của cà phê rất quan trọng.

Ví dụ, cùng là cà phê Robusta nhưng nếu được trồng ở Long Khánh thì sẽ khác với cà phê Robusta được trồng ở Buôn Ma Thuột và Di Linh. Mặt khác, cùng là Arabica nhưng chất lượng của Arabica Typica hoặc Arabica Bourbon sẽ cho ra chất lượng vượt trội hơn so với Arabica Catimor.

Chọn những sản phẩm cà phê

Trong thời buổi hiện nay thì khi lựa chọn bất kì một mặt hàng nào cũng cần phải quan tâm đến vấn đề hàng bẩn, hàng kém chất lượng. Chọn hạt rang cà phê cũng không nằm ngoài vấn đề đó.

Khi cà phê được đóng gói cẩn thận  thì sẽ bảo quản được lâu hơn cũng như giữ được hương thơm ban đầu của cà phê tốt  nhất. Ngược lại nếu cà phê không được đóng gói chỉnh chu khiến không khí dễ bị lọt vào, dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như ánh nắng, nhiệt độ cà phê rất dễ bay mùi thơm vốn có. Chất lượng của cà phê sẽ bị giảm sút, ly cà phê bạn uống có thể gần như nhạt như nước lọc.

Cà phê sạch

Sạch ở đây là sạch từ bên trong lẫn bên ngoài.
Sạch ở đây là sạch từ bên trong lẫn bên ngoài.

Khi thu hoạch cà phê cần được làm sạch, trước tiên là loại bỏ những cành khô, lá khô, đất, đá…Đặc biệt đối với phương pháp chế biến khô thì hầu như phụ thuộc vào độ sạch của cà phê. Vậy nên trước khi giao đến xưởng cần làm sạch cà phê để xưởng có thể tiến hành những công đoạn chế biến tiếp theo.

Có nhiều cách để có thể loại bỏ hết những dị vật như cách sàng lọc truyền thống bằng tay hay đối với  một số cơ sở sản xuất lớn thì có hệ thống màng lọc chuyên nghiệp.

Loại bỏ các dị vật sẽ đảm bảo cho chất lượng của cà phê được đảm bảo. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến mùi vị của cà phê mà còn ảnh hưởng đến lưỡi dao của máy xay cà phê của bạn, đặc biệt là các loại máy xay để pha cà phê máy espresso.

Sạch thứ hai chính là nguồn cà phê sạch, 100% nguyên chất. Cà phê được đảm bảo một quy trình trồng trọt, chăm sóc từ những phân bón hữu cơ. Cà phê không bị pha trộn tạp chất, hương liệu hóa học khác.

Hy vọng với những chia sẻ về những yếu tố quan trọng để chọn ra hạt rang cà phê đúng chuẩn đã giúp các bạn có những mẹo để tìm ra giải pháp nâng cao chất lượng cà phê cho quán mình.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng