EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Những sai lầm thường mắc phải khi rang gia công cà phê

Rang gia công cà phê là một công đoạn khó, đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm từ người rang. Tuy nhiên không phải mẻ rang nào cũng được thành công và đạt hương vị cà phê như mong muốn. Vậy Những sai lầm thường mắc phải khi rang gia công cà phê là những gì để giúp chúng ta tránh khỏi hay hạn chế. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

Rang gia công cà phê là gì?

Rang gia công cà phê là quá trình dùng thời gian và nhiệt độ tác động vào cà phê để làm biến đổi cà phê theo cả về chất và về lượng.

Rang gia công cà phê đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm

Hai yếu tố chính có ảnh hưởng trực tiếp đến rang cà phê chính là thời gian và nhiệt độ. Sự tính toán về nhiệt độ và thời gian còn tùy thuộc vào đặc tính cà phê mang đi rang cũng như hương vị cà phê mong muốn.

Hiện nay có rất nhiều cơ sở rang gia công cà phê trên thị trường. Rang gia công cà phê tiết kiệm rất lớn thời gian cho các cơ sở kinh doanh cà phê cũng như quán cà phê. Từ đó trở thành dịch vụ được rất được yêu thích.

Những sai lầm thường mắc phải khi rang gia công cà phê

Về mặt nhiệt độ

Sai lầm đầu tiên phải kể đến những sai lầm trong sự tính toán và điều chỉnh nhiệt độ.

Nhiệt độ là một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên sự thành công của mẻ rang cà phê.

Những mẻ rang chất lượng đều có sự chính xác của nhiệt độ

Nhiệt độ cao sẽ khiến cà bị cháy lớp bên ngoài mà không thực sự làm biến đổi bản chất bên trong của hạt cà phê. Những luồng nhiệt độ phải vừa phải theo từng giai đoạn để phù hợp với sắc thái của cà phê trong thời điểm đó.

Nhiệt độ thấp sẽ không đánh thức được hương vị cà phê. Hay nói cách khác nhiệt độ chưa tới sẽ không đốt cháy được lượng đường trong cà phê, làm cho cà phê không dậy mùi.

Một sai lầm nữa về mặt nhiệt độ chính là nhiệt độ không được điều chỉnh theo đúng quy trình rang, Quá trình rang sẽ làm cho cà phê có những thay đổi, đó gọi là cấp độ rang. Các cấp độ rang khác nhau sẽ phải có những nhiệt độ khác nhau.

Về mặt thời gian

Thời gian rang cà phê cũng giống như nhiệt độ rang cần phải tính toán thật chính xác. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp đo lường sai về mặt thời gian dẫn đến sự thất bại của mẻ rang.

Nếu thời gian rang chưa tới cà phê sẽ bị sống sượng, chưa trỗi dậy được sự quyến rũ của cà phê.

Nếu thời gian rang quá già, quá lâu tất nhiên trong lò rang với nhiệt độ cao sẽ khiến cà phê bị cháy khét.

Tất cà những lỗi trên đều ảnh hưởng đến chất lượng của cà phê, hương vị cà phê chưa đạt đến độ chín muồi nhất.

Lựa chọn máy rang

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ rang gia công cà phê với sự áp dụng phong phú về mặt máy móc.

Máy rang cà phê có những đặc tính phù hợp riêng với từng loại cà phê

Tuy nhiên từng máy rang sẽ có công suất, tính năng…riêng nếu không dùng máy rang thích hợp sẽ vừa làm tốn thời gian rang vừa ảnh hưởng đến chất lượng của mẻ rang.

Rang cà phê là một công đoạn khó và quan trọng để tạo ra một ly cà phê thơm ngon đúng điệu vậy nên cần hạn chế tối đa những sai sót.

Khi biết được những sai lầm thường mắc phải khi rang gia công cà phê sẽ giúp bạn hạn chế được những sai sót làm ảnh hưởng đến chất lượng của mẻ rang.

Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi về những sai lầm thường mắc phải khi rang gia công cà phê sẽ giúp ích được cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng