EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Nhận biết cà phê giả và nguyên chất như thế nào

Cà phê là một thức uống phổ biến và có rất nhiều đã nghiện loại thức uống này. Từ nhu cầu lớn đó mà thị trường buôn bán cà phê trở nên tấp nập. Bên cạnh những thương hiệu bán buôn cà phê nguyên chất uy tín thì có những địa chỉ, cơ sở kinh doanh cà phê giả. Bản thân là mỗi khách hàng thông minh hãy biết cách nhận biết cà phê giả và cà phê nguyên chất như thế nào để tự bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình nhé.

Cách nhận biết cà phê giả và nguyên chất

Qua màu sắc cà phê

Cà phê nguyên chất thứ thiệt sẽ có màu nâu hổ phách, đều màu. Nếu quan sát thấy cà phê xuất hiện những đốm đen tức là cà phê đã bị pha trộn tạp chất. Bởi một số tạp chất người ta thường thêm vào khi chế biến cà phê như đậu rang, bắp rang, cơm rang… rất dễ cháy. Khi được chế biến cùng với cà phê thì cháy nhanh hơn cà phê và xuất hiện những đốm đen.

Qua hương vị

Cà phê thật sẽ có mùi hương tự nhiên, dịu dàng nhưng cũng không kém phần quyến rũ, nồng nàn của cà phê. Mang hương vị đặc trưng riêng của cà phê đấy chính là vũ khí lợi hại mà không đâu có thể làm ảnh hưởng được.

Cà phê giả khi ngửi sẽ có mùi nồng nặc khó chịu của mùi hóa học, chất bảo quản hay các phẩm màu.

Cà phê nguyên chất sẽ cho ra hương vị đúng chuẩn

Qua nước cà phê

Một ly cà phê được pha với nguyên liệu là cà phê nguyên chất thì khi pha nước cà phê sẽ có màu nâu hổ phách, khi đưa ra ánh nắng thì màu sắc đều màu.

Cà phê giả khi pha nước có màu đen kịt, trông không được đẹp mắt.

Bọt cà phê

Khi pha cà phê thật đúng chuẩn bọt của ly cà phê sẽ rất ít và nhanh tan trong nước. Trừ một số trường hợp cách pha chế cà phê sẽ đánh lên để tạo nhiều bọt, trang trí đẹp mắt.

Còn cà phê giả bọt sẽ nhiều trên miệng ly và nếu quan sát khi đưa ra ánh sáng có thể óng ánh đấy có thể là bọt xà phòng. Khi uống vào thì rất nguy hiểm đến sức khỏe.

Quan sát thêm bọt để biết cà phê giả hay thật

Qua độ tơi xốp của cà phê

Cà phê nguyên chất do được chế biến từ 100% hạt cà phê nên trải qua quy trình rang xay sẽ cho ra bột cà phê tơi xốp, mịn màng.

Cà phê giả do pha trộn thêm tạp chất như cơm rang, đậu nành…mà những thứ này có chứa nhiều tinh bột vậy nên rất dễ bị vón cục, ướt và hư hỏng cà phê. Bên cạnh đó những thứ này khi xay ra sẽ không được đều về kích thước mà lộn độn, hạt to hạt nhỏ.

Trạng thái bột cà phê khi pha

Khi đổ nước vào cà phê nguyên chất tốt sẽ từ từ ngậm nước và ngậm nước ít, sau đấy nở ra từ từ. Nước thấm dần vào bột cà phê khiến cho nước cà phê rất đậm đà, nồng nàn.

Cà phê giả do bị pha trộn nhiều hỗn hợp có chứa nhiều tinh bột vậy nên tốc độ ngấm nước sẽ rất nhanh và nước không thể ngấm hết vào cà phê mà chảy xuống nhanh. Khiến nước cà phê có thể nhạt như nước lã.

Độ sánh của nước

Cà phê nguyên chất khi pha ra nước sẽ rất ít quánh.

Cà phê giả do có nhiều tinh bột vậy nên nước sẽ rất quánh, sánh, đặc dẻo. Hàm lượng cà phê ở những ly cà phê như thế này là rất thấp.

Nước cà phê khi pha ra cũng biết được cà phê thật hay giả

Trên thị trường hiện nay có không ít cà phê giả trà trộn tràn lan trên thị trường. Hãy là người mua hàng thông minh để tránh vừa mất tiền oan uổng lại vừa ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hy vọng với những chia sẻ về cách nhận biết cà phê giả và nguyên chất sẽ giúp ích nhiều cho các bạn.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng