EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

nguyên chất coffee – hướng dẫn mở quán cà phê

Mở quán cafe không chỉ là phục vụ một tách cà phê. Đó là khởi đầu của một quá trình kinh doanh lâu dài với mong muốn phục vụ không chỉ cafe. Mà còn đem tới trải nghiệm, sự thoải mái và sự hài lòng cho mỗi khách hàng. Để đạt được điều đó, hãy cùng nguyên chất coffee điểm lại những điều cần được chú ý từ trước khi mở quán cafe đón vị khách đầu tiên.

1. Những lưu ý quan trọng khi mở quán cafe

1.1 Niềm đam mê và kiến thức về cafe

Muốn mở quán cafe thu hút khách hay thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào bạn cũng phải đam mê và thực sự am hiểu về nó. Vì vậy, hãy nuôi dưỡng, học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê với công việc pha cafe và đồ uống. Tìm hiểu về các giống cafe, nhà sản xuất, nhà cung cấp uy tín. Hay các kiểu ly pha cafe và cách pha cafe ngon.

mở quán cà phê cần kiến thức và đam mê với cà phê

                                                            Kiến thức về mùi vị, cách pha chế, bảo quản cà phê sẽ giúp bạn mở quán cà phê thành công

Biến niềm đam mê cafe của mình thành động lực để hành động. Nên tìm hiểu qua sách vở. Tìm hiểu qua thực tế bằng cách đến trực tiếp các vườn cafe, các xưởng sản xuất, chế biến, các quán cafe ngon. Sau khi tìm hiểu, hãy chia sẻ với những người bạn đồng hành của bạn. Truyền lửa đam mê, khuyến khích họ cùng tìm hiểu và chia sẻ với nhau.

1.2 Xác định vốn và mục tiêu kinh doanh trước khi mở quán cafe

Phải xác định số vốn mà bạn đang có là bao nhiêu? Có thể huy động thêm vốn từ đâu không? Dựa vào số vốn sở hữu, tính toán các chi phí cần bỏ ra. Từ đó mới tính toán mức giá như thế nào thì hợp lý và mất thời gian bao lâu để có lợi nhuận.

mở quán cà phê cần có mục tiêu kinh doanh

                                                                                   Hãy xác định mục tiêu rõ ràng trước khi mở mục tiêu kinh doanh

Chi phí cơ sở bao gồm chi phí đặt cọc thuê mặt bằng, thiết kế và thi công, các vật dụng và chi phí nhân công thực hiện. Chi phí duy trì bao gồm chi phí điện, nước, mặt bằng, internet, điện thoại, lương nhân viên, nguyên liệu…

Bạn phải đặt ra mục tiêu kinh doanh cụ thể và cố gắng để đạt được mục tiêu đó. Mục tiêu đặt ra phải đo lường được, phải phù hợp với tình hình thực tiễn. Ví dụ đặt mục tiêu hòa vốn sau 2 tháng kinh doanh. Việc đặt ra mục tiêu giúp bạn đứng vững trước khó khăn và bình tĩnh xử lý các tình huống phát sinh.

1.3 Nghiên cứu thị trường (khách hàng và đối thủ cạnh tranh) trước khi mở quán cafe

Khách hàng chính là yếu tố quan trọng quyết định đến sự tồn tại và phát triển của một quán cafe. Khi mở quán cafe, bạn phải có đối tượng khách hàng mục tiêu cụ thể. Để từ đó chọn lựa mặt bằng và thiết kế phong cách quán, thiết lập bảng giá sản phẩm phù hợp.

nghiên cứu thị trường là bước quan trọng khi mở quán cà phê

Nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn tìm hiểu được khách hàng và đối thủ của mình

Việc lựa chọn khách hàng mục tiêu không đúng sẽ dẫn đến các sai lầm phía sau. Có thể kể đến sai lầm về chọn mặt bằng. Ví dụ như khách hàng là giới trẻ thì có thể chọn vị trí mở quán cafe gần các trường đại học, trung học. Phong cách quán nên trẻ trung, rộng rãi, có nhiều góc để chụp hình sống ảo.

Bên cạnh việc xác định khách hàng mục tiêu, bạn cũng cần nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh của mình. Nên nghiên cứu kỹ về cách thức hoạt động. Hay điều làm nên sự đặc biệt của quán đó, mức giá, chất lượng sản phẩm và dịch vụ,… Chẳng hạn như các quán trong phạm vi mười kilomet, các quán mới mở hoạt động như thế nào?

1.4 Lựa chọn mặt bằng phù hợp để mở quán cafe

Sự thành công của việc mở quán cafe là nhờ vào vị trí quán thuận lợi. Việc lựa chọn mặt bằng kinh doanh không phải chuyện ngày một ngày hai, mà là cả một quá trình. Phải nghiên cứu, tìm kiếm, thỏa thuận với chủ nhà, thủ tục đăng ký kinh doanh. Bạn phải dựa vào đối tượng khách hàng, phong cách của quán để tìm vị trí phù hợp.

mở quán cà phê ở mặt bằng đẹp

                                                                           Mặt bằng khá đẹp của một quán thuộc chuỗi quán Nguyên Chất coffee

Ví dụ cafe văn phòng thì nên ở gần các cơ quan, công ty… Hạn chế chọn mặt bằng ở đường hai chiều, đường có vỉa hè nhỏ, đường ít người qua lại.

1.5 Lựa chọn phong cách và thiết kế thi công

Phong cách quán chính là yếu tố giúp cho quán nhận được sự yêu thích của khách hàng. Đó là hình ảnh đầu tiên mà khách hàng nghĩ đến khi nhắc đến quán cafe của bạn. Tùy vào đối tượng khách hàng mục tiêu, ví dụ như doanh nhân thì phong cách thiết kế quán phải thể hiện sự phóng khoáng, sang trọng, đẳng cấp. Bạn nên tìm một công ty thiết kế nội thất uy tín để họ giúp bạn triển khai các ý tưởng một cách tốt nhất.

phong cách thiết kế khi mở quán cà phê

                                                               Không gian thiết kế đơn giản mà thoáng mát của một cửa hàng Nguyên Chất Coffee

1.6 Chất lượng đồ uống, các vật dụng cần thiết và nhân viên

Điều quan trọng dẫn đến sự thành công của việc mở quán cafe đó chính là chất lượng đồ uống. Đồ uống phải đảm bảo vệ sinh, mang hương vị và cách trưng bày riêng. Như vậy mới tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng.

Các vật dụng như ly, tách, các dụng cụ pha chế… cũng cần phải chăm chút tỉ mỉ. Hãy lập một danh sách những thứ cần mua và tìm các nhà cung cấp uy tín, giá tốt.

mở quán cà phê chất lượng

                                                                                         Chất lượng khi mở quán cafe là điều luôn cần chú ý cẩn thận

Hãy tìm kiếm và lựa chọn những nhân viên thực sự nhiệt huyết, đam mê với công việc, luôn mỉm cười với khách hàng. Các vị trí cần có như: Pha chế; Phục vụ; Lễ tân; Bảo vệ; Nhân viên tạp vụ…

>>>>Mua cà phê nguyên chất tại đây:

1.7 Các hoạt động truyền thông về thương hiệu cần lưu ý khi mở quán cafe

Cuối cùng là xây dựng bộ nhận diện thương hiệu. Bao gồm: logo, menu, namecard, biển hiệu, banner khuyến mãi, đồng phục, website,… Nên thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi, các ưu đãi để thu hút khách hàng như khuyến mại đồ uống (mua 2 tặng 1), thẻ ưu đãi đối với những khách quen…

bộ nhận diện thương hiệu khi mở quán cà phê

                                                                                        Bộ nhận diện thương hiệu (banner và logo) của Nguyên Chất coffee

2. Mở quán cafe đơn giản với nguyên chất Coffee

Đứng trước những băn khoăn về việc mở quán cafe, bạn có tìm kiếm cho mình một giải pháp đơn giản?
Nguyên Chất  Coffee chính là giải pháp mà bạn tìm kiếm khi muốn mở quán cafe. Được mệnh danh là Vua cafe sạch, Nguyen Chat Coffee đảm bảo mang đến cho bạn nguồn nguyên liệu sạch, loại cà phê rang xay hảo hạng. Các giải pháp tư vấn, hỗ trợ tối đa, gia tăng cơ hội thành công cho bạn.

Với thủ tục nhượng quyền kinh doanh cà phê đơn giản, bạn sẽ được sở hữu một quán cafe đẹp, độc với tiêu chí : “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”. Với Nguyen Chat Coffee mọi thứ sẽ trở nên thật đơn giản và tối ưu, mọi rủi ro khi mở quán cafe của bạn sẽ được giảm thiểu hoàn toàn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng