EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Mở quán cà phê bạn cần bao nhiêu vốn

Kinh doanh quán cà phê là một lĩnh vực kinh doanh không còn quá mới mẻ. Tuy nhiên đây vẫn là một lĩnh vực không có dấu hiệu dấu nhiệt. Để mở thành công một quán cà phê đòi hỏi rất nhiều yếu tố, trong đó không thể không nhắc đến vốn. Vậy những bạn đang có ý định đã biết mở quán cà phê cần bao nhiêu vốn chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm nhé.

Chi phí thuê mặt bằng

Đây là chi phí đầu tiên các bạn cần phải chi trả. Để duy trì cũng như mở quán cà phê đa số đều phải đáp ứng chi phí này.

Mặt bằng mở quán cà phê cần đảm bảo một số tiêu chí như sau diện tích đủ rộng; gần mặt đường hay gần với khu dân cư, khu văn phòng; an ninh tốt; giao thông thuận tiện;…

Chi phí thuê mặt bằng là chi phí đầu tiên

Giá thuê mặt bằng quán cà phê cũng giao động từ 10 đến 30 triệu đồng/ tháng. Tùy theo địa điểm mở quán, diện tích thuê cũng như giá thuê mặt bằng thị trường hiện tại.

Chi phí thuê mặt bằng là một chi phí được đánh giá là một trong những chi phí khá đắt đỏ nếu muốn có một mặt bằng thuận tiện để mở quán cà phê.

Chi phí thiết kế quán cà phê

Quán cà phê cần được trang trí, thiết kế hợp mắt và cũng cần thay đổi để làm mới, phù hợp theo mùa hay thị hiếu của khách hàng.

Đặc biệt giới trẻ hiện nay rất quan trọng đến không gian quán để chụp những bức hình sống ảo. Đôi khi họ không quan tâm lắm đến đồ uống ra sao.

Chi phí thiết kế quán tùy thuộc vào cách bạn định hình không gian quán. Cổ điển, sang trọng, tối giản,…là một số kiểu phổ biến. Chi phí rơi vào tầm khoảng 10 đến 15 triệu đồng

Chi phí quảng cáo quán

Xu thế phát triển các quán cà phê đặc biệt là những quán mới mở muốn được nhiều người biết đến thì đều sử dụng phương thức quảng cáo quán.

Một số kênh quảng cáo quán như qua Facebook, Tivi, báo đài, trang Web…

Đẩy mạnh quảng cáo quán để thu hút nhiều lượt khách

Đây cũng là chi phí khá tốn kém. Nếu quảng cáo một hai lần thì chưa chắc có hiệu quả vậy nên phải duy trì quảng cáo trong một quãng thời gian nhất định.

Chi phí quảng cáo rơi vào tầm khoảng 3 đến 7 triệu đồng.

Chi phí nhập các nguyên liệu

Để quán hoạt động có hiệu quả, ngày càng đông khách, doanh thu bán hàng ngày càng tăng thì đòi hỏi rất lớn từ nguyên liệu chế biến có thực sự tốt.

Một số nguyên liệu chủ đạo, cơ bản như bột cà phê, đường, vani,…Trong đó nguyên liệu cà phê chiếm vai trò chủ đạo.

Cà phê đòi hỏi là cà phê sạch nguyên chất, được nhập từ nhà sản xuất có uy tín.

Điều căn bản để níu chân khách hàng chính là chất lượng của đồ uống. Buôn bán uy tín rất cần đến nguyên liệu đến đảm bảo.

Chi phí mua trang thiết bị

Các trang thiết bị cần thiết để mở quán cà phê như máy pha cà phê, tủ lạnh, quầy pha chế, cốc ly, máy tính, bàn ghế….

Nhìn chung để hoàn thiện mua các trang thiết bị này cần khoảng 30 đến 50 triệu đồng.

Những chi tiết nhỏ nhặt như này cũng góp phần làm nên diện mạo của quán.

Chi phí thuê nhân viên

Để quán cà phê hoạt động cần phải có đội ngũ nhân viên. Nhân viên số lượng nhiều hay ít tùy theo quy mô quán.

Hình thức thuê nhân viên có thể là toàn thời gian hoặc bán thời gian. Một tháng thông thường phải trả từ 5 đến 15 triệu đồng với quy mô kinh doanh nhỏ và vừa.

Cần cân đối chi phí thuê nhân viên

Kinh doanh không cần chỉ cần có lòng đam mê, sự yêu thích mà cần phải có vốn là điều đầu tiên. Nhìn chung cần từ 200 triệu đồng đến 400 triệu đồng để có thể mở quán cà phê.

Hãy tham khảo bài viết mở quán cà phê bạn cần bao nhiêu vốn để tính toán chu đáo các khoản chi nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng