EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Máy pha cà phê mini là gì ? Những thông tin mà bạn cần biết

Cà phê dường như là loại thức uống quen thuộc và đặc trưng hiện nay. Nhưng đôi khi mua cà phê bên ngoài có thể không được như mong muốn của bạn, bạn đã thử nghĩ đến việc thử sức tự mình pha cà phê ở nhà chỉ bằng một chiếc máy pha cà phê mini chưa? Vậy máy pha cà phê mini là gì? Những thông tin mà bạn cần biết về máy pha mini sẽ ở ngay bên dưới. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Máy pha cà phê mini là gì?

Máy pha cà phê mini  được xếp vào dòng các loại máy bán tự động. Nó là một phiên bản thu nhỏ của máy pha chuyên nghiệp, rất thích hợp dùng tại gia đình và văn phòng nhỏ. So với phương pháp truyền thống trước kia là pha cà phê phin thì việc sử dụng máy pha cà phê mini sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn. Nhưng chắc chắn vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon, đậm đặc vốn có của ly cà phê nguyên bản.

Máy pha cà phê mini là gì?
Máy pha cà phê mini là gì?

Chiếc máy này hoạt động dựa trên nguyên lý nén áp suất tới một mức cố định nào đó vào cà phê. Do nhiệt độ của hơi nước luôn cao và sôi nên dường như không thể nào ngưng tụ. Qua đó cũng khiến cho áp suất tăng lên và ống dẫn bơm nước sẽ được hút và tác dụng lên bột cà phê. Sau cùng chiếc máy sẽ ngắt điện. Bạn chỉ cần đặt ly dưới vòi phun là đã có ngay một ly cà phê thơm ngon.

Hiện tại giá thành của những chiếc máy pha cà phê mini nằm ở mức giá trung bình, một số máy pha cà phê mini có giá thành rẻ chưa tới 1 triệu đồng.

Những thông tin mà bạn cần biết về máy pha cà phê mini

Chúng ta đã tìm hiểu máy pha cà phê mini là gì? Những thông tin mà bạn cần biết cũng sẽ có ngay bên dưới đây:

Những thông tin mà bạn cần biết về máy pha cà phê mini
Những thông tin mà bạn cần biết về máy pha cà phê mini

Một chiếc máy pha cà phê mini tốt có thể giúp người sử dụng không cần phải có tay nghề vẫn tự mình pha chế được một tách cà phê ngon đúng chuẩn, tuy nhiên bạn cũng cần có những chọn lựa nhất định để có được những tách cà phê ngon, ví dụ như:

  • Sử dụng loại cà phê nào để pha: Loại cà phê ảnh hưởng lớn đến hương vị của ly cà phê mà bạn pha. Nên sử dụng nguồn cà phê uy tín ít chứa các loại tạp chất vì nhiều tạp chất sẽ dễ làm hư bộ lọc của máy. Hãy sử dụng cà phê nguyên chất để đảm bảo chiếc máy của bạn vẫn luôn hoạt động tốt và cho ra được những ly cà phê thơm ngon.
  • Nước dùng pha cà phê: Khi sử dụng máy pha cà phê mini cần sử dụng nước đảm bảo. Nếu sử dụng nước không đảm bảo, có nhiều hóa chất thì tuổi thọ của máy pha cùng bị ảnh hưởng ít nhiều.
  • Luôn vệ sinh máy sau khi sử dụng: Hãy chọn một chiếc máy dễ dàng vệ sinh vì một chiếc máy pha sạch mới tạo ra những tách cà phê ngon và làm sạch máy cũng giúp nâng cao tuổi thọ của nó.

Ngoài ra còn có một số lưu ý khác như sau:

  • Khi sử dụng máy pha cà phê mini nên hạn chế dùng chung ổ cắm điện với các thiết bị khác tránh trường hợp quá tải và những sự cố về điện không muốn xảy ra.
  • Hầu hết các bộ phận của máy pha cà phê sau khi vận hành xong thường rất nóng. Do đó bạn không nên chạm tay trực tiếp vào và lưu ý hãy để xa tầm tay trẻ em.

Máy pha cà phê mini thực sự là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu cà phê sử dụng trong gia đình hoặc ở văn phòng. Hy vọng bài viết Máy pha cà phê mini là gì? Những thông tin cần biết trên đây hy vọng sẽ giúp bạn có thêm một số thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng