EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

MÁCH BẠN CÁCH TRỘN CÀ PHÊ NGON

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cafe nhưng tựu trung có hai dòng chính RobustaArabica. Arabica tuy có hàm lượng cafein thấp, nhưng có hương thơm quyến rũ. Ngược lại, Robusta ít thơm nhưng đậm đà bởi hàm lượng cafein gấp 1,5 đến 2,5 lần Arabica. Nếu bạn có ý định mở quán cà phê, nắm được cách trộn cà phê ngon theo các tỷ lệ bí mật sau đây là điều bắt buộc để tạo ra những hương vị thơm ngon, phù hợp với đại đa số khách hàng nhất.

Tại sao phải phối trộn cà phê?

Hiện nay trên thị trường có khoảng 20 loại cà phê được sử dụng phổ biến. Việc thưởng thức riêng từng loại chỉ có thể mang đến một hương vị nhất định tạo cảm giác không được thỏa mãn cho khách hàng. Vì vậy việc biết được cách trộn cafe ngon sẽ giúp bạn tạo ra thức uống hoàn hảo nhất, qua đó thu hút được nhiều thực khách hơn.

tại sao trộn cà phê
Cần trộn cà phê để phục vụ từng gu thực khách khác nhau.

Có rất nhiều người không nắm rõ cách phối trộn cà phê và chỉ làm theo cảm tính, do đó sẽ không mang đến hiệu quả thật sự. Ngược lại nó còn khiến món đồ uống bạn mang đến cho khách hàng những mùi vị rất khó uống. Vì vậy nắm rõ cách pha, tỷ lệ sao cho phù hợp là điều bắt buộc.

Tỷ lệ vàng trong cách pha trộn cà phê

Để pha phin ngon nhất bạn nên áp dụng tỉ lệ phối trộn các loại cà phê như sau:

  1. Robusta 80% – Arabica 20%
  2. Robusta 70% – Arabica 30%
  3. Robusta 60% – Arabica 40%.

Công thức 1: Trong công thức này độ đậm của ly cà phê được tăng cường bởi hàm lượng Robusta. Ly cà phê thiên về gu vị truyền thống, đậm đà.

Công thức 2, hoặc 3: Ly cà phê thơm nồng, nhẹ do tăng cường hàm lượng Arabica. Tuy nhiên, việc tăng hàm lượng Arabica càng nhiều sẽ làm cho tách cà phê chua thanh. Vì vậy, khi pha phin, cần chú ý tỉ lệ phối trộn để tạo ra tách cà phê đậm, thơm mà không chua.

Trộn cafe phê theo công thức
Bạn có thể áp dụng công thức chung để trộn cà phê cho đa số khách đến quán.

Phối trộn cà phê theo tỷ lệ chung

Rang Gia Công Cà Phê sẽ giới thiệu cho bạn 3 cấp độ để trộn cafe rang xay nguyên chất chuẩn nhất, được áp dụng cho đa số khách hàng.

Harmony Blend

Đây là cách trộn cafe thơm ngon được áp dụng ở các quán sang trọng. Tỉ lệ phối trộn như sau:

  • 30% Robusta
  • 70% Arabica.

Cà phê Arabica có giá rất đắt đỏ làm cho ly cafe có giá cao hơn. Tuy nhiên cách trộn này sẽ tạo ra thức uống có mùi vị cân bằng nhất, không quá đắng nhưng lại pha lẫn một chút chua thanh, hậu vị vô cùng ngọt ngào.

tỉ lệ trộn cafe Harmony Blend
Trộn cafe theo công thức Harmony Blend tạo ra ly cafe cân bằng.

Cách trộn này thực sự sẽ mang đến cảm nhận vô cùng tuyệt vời cho khách hàng, không cần thêm sữa hay ca cao. Đối với những ai thích thưởng thức vị thơm ngon đến từ nắng và gió, từ những giọt mồ hôi của người nông dân tạo ra cà phê thì nên chọn công thức trộn này.

Passion Blend

Cách trộn cafe ngon này yêu cầu có 70% Robusta và 30% Arabica. Điều này có nghĩa sản phẩm sẽ có vị đậm đà, mạnh mẽ. Do đó tỷ lệ pha này chỉ phù hợp với một số đối tượng nhất định.

Có thể áp dụng cách phối trộn theo tỉ lệ Passion Blend khi pha cafe Ý.

Tuy nhiên để hạn chế nhược điểm trên. Trong quá trình rang bạn có thể canh thời gian để sản phẩm chuyển qua màu nâu là được. Như vậy món đồ uống vẫn sẽ rất cân bằng hương vị, có chút đắng, chua nhẹ và hậu vị vẫn rất tuyệt vời.

Ngoài ra, đối với các sản phẩm theo phong cách Passion Blend. Thì việc kết hợp với sữa để tạo ra các thức uống như Capuchino, Latte,… sẽ rất phù hợp. Đây cũng là cách phối trộn chủ yếu để dùng cho các quán cà phê máy.

Charm Espresso

Cách trộn bột cafe ngon này áp dụng tỷ lệ 80% Arabica và 20% Robusta, khi rang cũng chỉ tới màu nâu là đủ. Mùi vị của loại thức uống này sẽ có vị chua và ngọt vị đặc trưng của Arabica, xen lẫn vào đó là một chút đắng đến từ Robusta. Cách phối trộn Charm Espresso phù hợp cho pha máy.

Trộn theo Charm Espresso
Phối trộn cafe theo công thức Charm Espresso thích hợp cho pha máy.

Hy vọng với những cách trộn cà phê trên đây bạn đã biết cách để phục vụ khách hàng của mình tốt nhất. Trong một quán cà phê nên có sẵn nhiều loại khác nhau. Tùy vào yêu cầu hoặc đối tượng khách hàng cụ thể mà có cách phục vụ chính xác nhất. Hiểu được tâm lý khách hàng, mang ra đúng thức uống mà họ cần sẽ là bí quyết giúp quán của bạn trở nên đông khách hơn.

CTY C.P RANG GIA CÔNG CÀ PHÊ – Nhà máy sản xuất và phân phối cà phê rang xay ngon nhanh sạch rẻ.
Địa chỉ : Số 8, đường số 8, phường Long Trường, TP. Thủ Đức, TPHCM
SĐT: 0913638663
Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng