EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Lợi ích của Cà phê với COVID-19

Lợi ích của cafe

Chế độ ăn lành mạnh với nhiều rau hơn. Giảm thịt chế biến cũng liên quan đến việc giảm nguy cơ nhiễm COVID-19. Giữa lúc đại dịch đang hoành hành với tốc độ lây lan chóng mặt. Việc điều chỉnh chế độ ăn để giảm nguy cơ mắc bệnh là cần thiết.

Uống từ một tách cà phê trở lên mỗi ngày làm giảm 10% nguy cơ nhiễm COVID-19

Theo nghiên cứu mới, uống một hoặc nhiều tách cà phê mỗi ngày sẽ được nhiều lợi ích của cafe. Có liên quan đến việc giảm khoảng 10% nguy cơ mắc COVID-19. Được dẫn dắt bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Northwestern ở Mỹ. Nghiên cứu này cũng cho rằng ăn nhiều rau và ít thịt chế biến hơn. Có thể làm giảm đáng kể nguy cơ nhiễm COVID-19. Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Nutrients.

lợi ích của cafe
lợi ích của cafe

Theo nghiên cứu mới, uống một hoặc nhiều tách cà phê mỗi ngày có liên quan đến việc giảm khoảng 10% nguy cơ mắc COVID-19 – (Thehealthsite)

Theo đó, cà phê có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm. Nên việc tiêu thụ cà phê có tác động tích cực đến các dấu ấn sinh học gây viêm như CRP, interleukin-6 (IL-6) và yếu tố hoại tử khối u I (TNF-I). Đây cũng là các yếu tố liên quan đến mức độ nghiêm trọng và tỷ lệ tử vong do COVID-19.

Thêm vào đó, việc uống cà phê thường xuyên cũng liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh viêm phổi ở người cao tuổi. Các tác giả nghiên cứu lưu ý rằng. Tổng hợp các ảnh hưởng tích cực của cà phê. Tác dụng bảo vệ miễn dịch của cà phê đối với COVID-19 là hợp lý và cần được nghiên cứu thêm.

Tuân thủ một số hành vi lành mạnh trong chế độ ăn uống sẽ giúp hạn chế sự lây lan của COVID-19

Các nhà nghiên cứu đã phân tích hồ sơ của 40.000 người Anh trưởng thành tại Ngân hàng Biobank của Anh. Để nghiên cứu mối liên hệ giữa chế độ ăn uống và COVID-19. Họ xem xét lượng cà phê, trà, các loại cá có dầu, thịt chế biến, thịt đỏ, trái cây và rau quả trong chế độ ăn uống hàng ngày của những người tham gia. Dưới đây là những phát hiện chính của nghiên cứu liên quan đến COVID-19:

– Tiêu thụ rau ít nhất 0,67 khẩu phần/ngày. (kể cả rau nấu chín hoặc sống, trừ khoai tây) có liên quan đến việc giảm nguy cơ nhiễm COVID-19.

Chế độ ăn nhiều rau, ít thịt chế biến hơn sẽ giúp giảm nguy cơ mắc COVID-19
Chế độ ăn nhiều rau, ít thịt chế biến hơn sẽ giúp giảm nguy cơ mắc COVID-19

Nghiên cứu ủng hộ giả thuyết rằng các yếu tố dinh dưỡng có ảnh hưởng đến các khía cạnh khác nhau của hệ thống miễn dịch. Do đó chúng nhạy cảm với COVID-19.– Tiêu thụ thịt chế biến ở mức 0,43 khẩu phần/ngày. Có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh COVID-19 cao hơn. Tuy nhiên, tiêu thụ thịt đỏ không có rủi ro này. Cho thấy bản thân thịt có thể không làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh.

Theo các nhà nghiên cứu, việc tuân thủ một số hành vi lành mạnh trong chế độ ăn uống như: Tăng lượng rau và giảm lượng thịt chế biến mỗi ngày là một công cụ bổ sung cho các hướng dẫn bảo vệ hiện có chống lại COVID-19. Để hạn chế sự lây lan của coronavirus.

CTY C.P RANG GIA CÔNG CÀ PHÊ – Nhà máy sản xuất và phân phối cà phê rang xay ngon nhanh sạch rẻ.
Địa chỉ : Số 8, đường số 8, phường Long Trường, TP. Thủ Đức, TPHCM
SĐT: 0913638663
Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng