EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Làm sao thiết kế quán cà phê đẹp

Thiêt kế quán cà phê đẹp

Kinh doanh cà phê hiện nay gần như đã được bão hòa. Thương hiệu nào tìm được con đường đi riêng thì còn có thể trụ vững. Tuy nhiên để có thể làm được điều đó cần có những chiến lược kinh doanh đúng đắn. Một trong những yếu tố thu hút khách hàng chính là không gian quán. Vậy làm sao để thiết kế quán cà phê đẹp? Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Kinh nghiệm thiết kế quán cà phê đẹp

Phân chia không gian

Phân chia bố cục, không gian quán rất quan trọng để tạo ra một tổng thể hài hòa và hợp lý.
Phân chia bố cục, không gian quán rất quan trọng để tạo ra một tổng thể hài hòa và hợp lý.

Đặc biệt diện tích quán cà phê nhỏ hẹp thì việc phân chia bố cục quán là rất quan trọng. Khách hàng không đến quán cà phê của bạn chỉ để uống cà phê mà còn để thư giãn, giải trí. Chính vì thế không gian quán thoáng mát, bắt mắt là vô cùng quan trọng để giữ chân khách hàng cũng như níu chân khách hàng trong những lần tiếp theo.

Vì đối tượng đến uống cà phê là rất đa dạng vậy nên bạn nên phân chia không gian quán cà phê cho nhiều đối tượng để tạo không gian thoải mái và thuận tiện.

Đối tượng đến quán cà phê ngoài những bạn trẻ, giới văn phòng, còn có người già và trẻ em đi cùng vậy nên bạn nên chia không gian quán ra những khu vực khác nhau để ai cũng thể đến quán cà phê của bạn.

Hơn nữa không gian lối đi cũng rất quan trọng, nên thiết kế lối đi rộng rãi để tránh việc va vấp, gây khó chịu.

Trước khi bắt tay cho xây dựng quán cà phê bạn nên lên một bản thiết kế chi tiết về không gian và bố cục quán.

Bố trí nội thất

Nội thất quán cà phê sẽ cho thấy quy mô cũng như con mắt thẩm mỹ của người chủ quán. Nội thất của quán phải phù hợp với tổng thể không gian quán, màu sắc chủ đạo và phong cách của quán.

Nội thất quán cần toát lên phong cách của quán
Nội thất quán cần toát lên phong cách của quán

Phong cách quán cổ điển nên chọn đồ nội thất có gam màu tối, trầm; dáng thiết kế cổ điển; chất liệu bằng gỗ

Phong cách quán hiện đại nên chọn đồ nội thất có gam màu trắng sáng, thiết kế pha chút sáng tạo, độc đáo; chất liệu hiện đại như thủy tinh, pha lê,…

Phong cách quán đơn giản, tự do thì bạn có thể thiết kế theo đúng sở thích và phong cách cá nhân.

Nội thất quán cà phê cũng cần được thay đổi để diện mạo quán lúc nào cũng được mới mẻ, có sức sống mới. Một số dịp như giáng sinh, trung thu, ngày lễ tình nhân,…quán cũng nên thêm bớt một số vật dụng trang trí để phù hợp với không khí.

Nội thất quán cà phê là rất quan trọng, vì nó tạo nên không gian quán và ảnh hưởng không hề nhỏ đến tâm trạng của khách hàng.

Ánh sáng

Không quán cà phê không những được tạo nên bởi nội thất mà cái để làm cho nổi bật ý tưởng trang trí của bạn chính là hệ thống ánh sáng. 

Đồ uống ngon, trang trí đẹp nhưng ánh sáng không phù hợp sẽ khiến khách hàng khó chịu. Ánh sáng quán cần không được chói quá cũng như không được tối quá.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí tiền điện cũng như giúp cho không gian quán thoáng đãng, mát mẻ, êm dịu.

Bên cạnh đó bạn cũng nên thiết kế hệ thống ánh sáng vào buổi tối. Màu sắc cũng như lượng ánh sáng cần phù hợp với tổng thể không gian quán.

Tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên
Tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên

Màu sắc

Cần phải thống nhất 01 màu sắc chủ đạo cho quán cà phê. Màu sắc cần phụ thuộc vào phong cách thiết kế quán. Quán cà phê đơn giản đẹp, diện  tích nhỏ bạn nên chọn tone màu sáng, nội thất tối giản để tạo cảm giác rộng rãi. Ngược lại, với không gian rộng lớn có thể chọn màu ấm với ánh đèn vàng để tạo cảm giác ấm cúng và sang trọng.

Âm thanh

Hệ thống âm thanh cũng góp phần tạo nên  không khí quán cà phê. Những bản nhạc sẽ giúp cho khách hàng được đắm chìm trong không gian thư thái, thoải mái. 

Thiết kế quán cà phê cũng giống như trang trí cho đứa con cưng của mình. Phải thực sự để tâm, trau chuốt và đầu tư nghiêm túc để hoàn thiện nó.

Trên đây là những gợi ý của chúng tôi về cách làm sao thiết kế quán cà phê đẹp. Hy vọng sẽ có những gợi ý mới mẻ cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng