EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Làm sao để quản lý quán cà phê hiệu quả

Hiện nay, trào lưu mở quán cà phê được rất nhiều bạn trẻ đón nhận. Tuy nhiên, trong 10 quán được mở cùng một lúc thì sẽ có 4 quán buộc phải đóng cửa do không thể quản lý tốt. Vậy làm sao để quản lý quán cà phê hiệu quả? Hãy tìm câu trả lời qua bài viết sau đây.

Quản lý tài chính

Quản lý tài chính là vấn đề khiến rất nhiều chủ quán cà phê phải đau đầu và cũng là lý do chính phát sinh khó khăn làm sao để quản lý quán cà phê hiệu quả. Bởi lẽ, để quán được vận hành tốt, bạn phải luôn phát triển mức lợi nhuận nhưng kèm theo đó là những khoản chi phí phải chi trả cũng tăng theo. Vì thế, bạn sẽ phải chia nguồn doanh thu thành 2 phần riêng biệt là nguồn chi và nguồn vốn phát triển quán.

Quản lý tài chính
Quản lý tài chính tốt giúp các hoạt động kinh doanh của quán luôn đảm bảo được hoạt động đúng với kế hoạch đề ra

Bên cạnh đó, trong quá trình phục vụ và thu ngân, bạn sẽ rất dễ đối mặt với nhiều trường hợp éo le như thu nhầm, thu thiếu hay thối nhầm tiền cho khách. Hơn nữa, bạn thậm chí còn phải xử lý tình huống các nhân viên có hành vi trục lợi cá nhân. Do đó, việc quản lý tài chính còn phải đi đôi với quản lý nhân sự.

Quản lý nhân sự

Song song với tính trung thực khi thực hiện công việc được giao, nhân viên quán phải có thái độ phục vụ tốt và biết nắm bắt tâm lý khách hàng. Khi mọi nhân viên đều thực hiện tốt trách nhiệm của mình, quán cà phê của bạn sẽ đi vào vận hành trôi chảy và nhẹ nhàng hơn. Vậy nên, quản lý nhân sự chính là cách làm sao để quản lý quán cà phê hiệu quả mà bạn cần đặc biệt chú ý tới.

Quản lý nhân sự
Quản lý nhân sự tốt sẽ đem đến sự hài lòng của khách hàng và nguồn doanh thu dồi dào

Ngoài ra, để nhân viên luôn tuân thủ những nguyên tắc kỷ luật đã được đặt ra ban đầu, bạn cần có bảng nội quy hoạt động và phổ biến tới tất cả nhân viên. Nếu làm tốt thì họ sẽ được thưởng, ngược lại thì sẽ bị trừ lương hoặc thậm chí là thôi việc. Đây chính là cách tác động trực tiếp vào tâm lý nhân viên và tạo động lực cho họ làm việc chăm chỉ để nhận lại số tiền thưởng hấp dẫn.

Quản lý tồn kho

Kỹ năng quản lý quán cà phê hiệu quả cuối cùng chính là vấn đề quản lý tồn kho. Bởi lẽ, các nguyên liệu chế biến đồ uống của quán phải thực sự đảm bảo còn tươi ngon và không có dấu hiệu ẩm mốc. Thế nhưng, trong một lần nhập hàng về kho, để tiết kiệm chi phí nguyên liệu giải pháp được đề ra là mua theo số lượng lớn.

Vậy nên, bạn cần thống kê những số liệu xuất nhập kho hàng tuần để cho những kế hoạch mua nguyên liệu hợp lý. Bên cạnh đó, việc bảo quản nguyên liệu cũng rất quan trọng nên bạn đừng bao giờ quên vấn đề này nhé.

Tóm lại, cách làm sao để quản lý quán cà phê hiệu quả khá phức tạp và đòi hỏi người quản lý phải có nhiều kiến thức chuyên ngành liên quan. Đầu tiên, bạn phải có kế hoạch chi tiêu hợp lý để đảm bảo duy trì hoạt động của quán. Tiếp theo, hãy đặc biệt quan tâm tới vấn đề quản lý nhân sự cũng như quản lý tồn kho.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng