EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Làm sao để giữ hương vị cà phê sau khi rang tốt nhất

Cà phê là một thức uống yêu thích của nhiều người và cũng là thức uống vô cùng quen thuộc. Không khó để có một ly cà phê ngon đúng chuẩn. Tuy nhiên để có nó thì không dễ dàng chút nào. Đặc biệt là khâu bảo quản cà phê đòi hỏi một quy trình chuẩn để lưu giữ hương vị cà phê. Vậy làm sao để giữ hương vị cà phê sau khi rang tốt nhất hãy để chúng tôi giúp bạn nhé.

Cà phê có chứa rất nhiều hương vị rất dễ bị bay mùi. Nếu không bảo quản cà phê sau khi rang đúng cách cà phê rất dễ bị bay hương thơm đặc trưng ảnh hưởng đến vị cà phê không được như nguyên bản.

Hai yếu tố ảnh hưởng xấu đến hương vị cà phê chính là không khí và độ ẩm. Vì thế sau khi rang xong cũng như sau khi mua về đòi hỏi các bạn cần phải biết cách bảo quản chúng tốt nhất.

Bảo quản cà phê mới rang để giữ lại hương vị nguyên vẹn

Hạt cà phê tươi sau khi được thu hoạch về được trải qua một quy trình rang xay với sự đo chuẩn về thời gian và nhiệt độ. Nếu không được bảo quản đúng cách không những ảnh hưởng đến hương vị của cà phê mà còn có thể gây ẩm mốc dẫn đến hỏng cà phê.

Một số cách để giữ hương vị cà phê sau khi rang tốt nhất

Lựa chọn cà phê sau khi rang tốt nhất

Điều quan trọng để có lượng cà phê tốt nhất sau khi bảo quản thì điều đầu tiên bạn phải mua được lượng cà phê đúng chuẩn. Cà phê được lựa chọn khi đem vào rang xay phải đảm bảo là cà phê sạch, nguyên chất và đúng chuẩn.

Hãy tìm mua những sản phẩm chất lượng từ những nhà cung cấp thương hiệu, uy tín và đảm bảo.

Sự khác biệt lớn nhất chính là nếu bạn bảo quản cà phê rang xay bị pha trộn tạp chất thì bạn có bảo quản chúng kỹ đến thế nào thì sẽ vẫn bị  mất hương vị ban đầu. Nhưng cùng với cách bảo quản đó với cà phê thứ thiệt bạn sẽ sử dụng chúng như lần đầu tiên, cảm giác về hương vị vẫn vẹn nguyên.

Bảo quản cà phê sau khi rang nơi khô mát, thoáng và kín hơi.

Như đã nói kẻ thù lớn nhất của cà phê chính là không khí và độ ẩm. Vậy nên hãy bảo quản cà phê chỗ tốt nhất chính là hộp kín, sạch sẽ và để chúng ở nơi thật thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp mặt trời, những nơi nhiệt độ cao như gần bếp, cũng như tránh chỗ ẩm ướt.

Phân loại cà phê để dễ dàng hơn trong khâu bảo quản

Bảo quản cà phê trong hộp kín và sau mỗi lần dùng đậy nắp kín để tránh bay mùi cà phê gây ẩm mốc, hư hỏng cà phê.

Lấy ra và mua lượng đủ dùng

Cũng giống như các thực phẩm khác cà phê cũng cần độ tươi mới. Do đó khi mua bạn hãy ước chừng để sử dụng hết chúng trong khoảng thời gian nhất định, tránh lâu quá vì khi đó cà phê sẽ bị “cũ”.

Ngoài ra hãy lấy ra một lượng đủ dùng vừa tránh gây lãng phí vừa tránh cho cà phê của bạn bị ẩm mốc, bay mùi.

Tránh để cà phê gần với những thực phẩm khác

Cà phê là một thực phẩm rất dễ bị bay mùi và cũng rất nhạy mùi, nó có thể hút mùi những thực phẩm khác để xung quanh. Để tránh ảnh hưởng để hương vị nguyên bản của cà phê hãy cất chúng cẩn thận và bảo quán chúng nơi thoáng mát.

Thật tuyệt vời khi được thưởng thức một ly cà phê thơm ngon, đậm đà từ những nguyên liệu sạch. Công việc tự pha cà phê tại nhà sẽ trở nên thú vị, cuốn hút hơn khi bạn có nguyên liệu cà phê rang xay đúng chuẩn.

Khi tự bảo quản tốt cà phê rang xay bạn sẽ biết được nguồn gốc của nguyên liệu đảm bảo sức khỏe.

Hy vọng với những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi làm sao để giữ hương vị cà phê sau khi rang tốt nhất.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng