EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Làm sao để bảo quản cà phê tốt nhất

Một ly cà phê thơm ngon sẽ được làm ra từ nguồn nguyên liệu đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên cà phê là một nguyên liệu rất khó bảo quản bởi đặc tính dễ bay mùi và hút mùi của nó. Để giúp các bạn loại bỏ được hết những tác nhân ảnh hưởng đến chất lượng của cà phê chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm sao để bảo quản cà phê tốt nhất.

Sự tươi mới và cũ kỹ của cà phê

Cà phê và đặc biệt là cà phê rang xay rất dễ bị bay mùi ảnh hưởng đến chất lượng. Hai kẻ thù lớn nhất của cà phê chính là độ ẩm và không khí.

Khi không được bảo quản đúng cách cà phê sẽ mất đi hương vị vốn có, không còn giữ được bản sắc đặc trưng của nó.

Bảo quản cà phê tốt sẽ cho ra ly cà phê thơm ngon

Để giữ cho cà phê luôn được tươi mới thì cần đảm bảo cho cà phê một môi trường sống thật thoáng mát để cà phê có thể hô hấp và giữ được sức sống của mình.

Cà phê rất dễ bị cũ đi và chỉ trong sự chớp nhoáng có thể làm mất đỉnh điểm của  tươi ngon.

“Nâng như nâng trứng/ Hứng như hứng hoa” chính là nói về hương vị của cà phê. 

Để có một ly cà phê ngon đúng điệu bên cạnh có kinh nghiệm về cách pha chế thì cách bảo quản cà phê đúng cách là một lưu ý quan trọng.

Cách bảo quản cà phê tốt nhất

Bỏ trong hộp kín và sạch

Đây là cách bảo quản cà phê tốt nhất. Bạn chỉ cần bỏ cà phê vào một hộp kín thật sạch để giữ cho cà phê không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ và độ ẩm.

Cất cà phê ở chỗ thoáng để tránh ẩm mốc

Bỏ chỗ thoáng mát, thoáng khí

Như đã nói hai kẻ thù lớn nhất của cà phê chính là độ ẩm và không khí. Vậy nên nếu bị tác động bởi một lượng nhiệt lớn thì cà phê sẽ dễ bị biến chất. Hay khi để ở những nơi độ ẩm cao sẽ khiến cho cà phê bị ẩm mốc, ảnh hưởng đến chất lượng của ly cà phê cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Tránh để cà phê tại những chỗ có nền nhiệt cao như gần bếp, ngoài sân…Và tuyệt đối cũng không “giết” cà phê tại những chỗ ẩm ướt.

Bỏ trong bao zip

Bao zip là bao zip có van khóa. Trường hợp trong túi có đầy không khí thì van sẽ tự động mở để đấy không khí ra ngoài. Sử dụng túi zip sẽ bảo quản cà phê được tốt hơn.

Bỏ cà phê trong bao zip để tiện cho bảo quản cũng như sử dụng

Chia làm túi nhỏ

Để tiện cho việc sử dụng hay việc bảo quản bạn nên chia nhỏ cà phê ra từng túi nhỏ. Mỗi lần sử dụng bạn chỉ việc lấy một túi cà phê ra mà không đụng đến lượng cà phê khác.

Bỏ trong ngăn mát tủ lạnh

Đây là phương pháp bảo quản cà phê vẫn thường được hay sử dụng, Tuy nhiên theo các chuyên gia khuyên không nên sử dụng cách này.

Bởi trong tủ lạnh có rất nhiều thực phẩm khác mà cà phê là một nguyên liệu rất dễ hút mùi các thực phẩm khác đặt xung quanh nó. Khi đó cà phê sẽ bay mất hương vị của nó.

Để có được một ly cà phê thơm ngon thứ thiệt là cả một câu chuyện dài. Từ những bước ban đầu như trồng và chăm sóc, thu hoạch, đóng gói, chế biến, bảo quản đều phải đảm bảo một quy trình khép kín và sạch.

Công đoạn cuối cùng để cho ra một ly cà phê đúng điệu chính là bảo quản. Để không làm mất công sức của những người làm ra hạt cà phê sạch thì chúng ta phải biết cách bảo quản chúng. Nếu uống cà phê đúng cách sẽ rất tốt cho sức khỏe người uống.

Trên đây là những cách làm sao để bảo quản cà phê tốt nhất đơn giản, dễ thực hiện mà chúng tôi gửi đến cho các bạn. Hy vọng các bạn sẽ có được  những ly cà phê thơm ngon, đảm bảo chất lượng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng