EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Kinh nghiệm chọn máy cà phê tốt nhất

Một ly cà phê thơm ngon là sự kết hợp tổng hòa của rất nhiều yếu tố. Bên cạnh nguyên liệu cà phê đảm bảo chất lượng thì máy pha cà phê cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của cà phê. Vậy làm sao để chọn được một máy pha cà phê đúng chuẩn. Chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm chọn máy cà phê tốt nhất.

Công dụng của máy pha cà phê

Hiện nay nhu cầu thưởng thức là rất lớn. Ngoài ra khẩu vị của khách hàng là ngày càng tăng. Vậy nên để có thể đo lượng lượng cà phê chính xác thì máy cà phê tỏ ra rất hiệu quả để cho ra ly cà phê thơm ngon. Bên cạnh đó cà phê pha bằng máy cà phê cũng được đánh giá là ngon hơn

Đặc biệt những quán cà phê có quy mô lớn thì máy cà phê giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian pha chế.Những thức uống cà phê nhất định đòi hỏi cần phải có một máy cà phê phù hợp để cho ra một ly cà phê đúng chuẩn. Điển hình là cà phê Espresso

Tiêu chí để chọn máy cà phê tốt nhất

Thương hiệu của máy

Kinh nghiệm đầu tiên chính là bạn nên chú trọng lựa chọn những máy có thương hiệu nổi tiếng. Đặc biệt có xuất xứ từ châu Âu.

Khi lựa mua một máy cà phê có thương hiệu bạn sẽ dễ dàng yên tâm về chất lượng của nó. Tuy chi phí ban đầu phải bỏ ra tương đối nhiều nhưng so với việc nhận lại được những ly cà phê thơm ngon, thu hút nhiều khách hàng thì đấy là một sự đầu tư đúng đắn.

Một số thương hiệu máy cà phê nổi tiếng như: máy pha cà phê Nuova Simonelli, máy pha cà phê Casadio, máy pha cà phê Animo….

Công suất phục vụ

Công suất phục vụ liên quan và ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Bạn nên chú ý đến quy mô cũng như nhu cầu để chọn máy có công suất phục vụ phù hợp.

Nếu máy cà phê văn phòng hay những quán cà phê nhỏ nên chọn mua máy có công suất phục vụ dưới 50 ly/lần. Còn nếu phục vụ quán cà phê có quy mô lớn bạn nên mua máy cà phê công nghiệp.

Số lượng vòi chảy ra

Số lượng vòi chảy ra giúp cho khả năng phục vụ được nhanh hơn. Nhất là những quán lớn và thời điểm khách đông như buổi sáng. buổi tối, ngày lễ,…

Đối với những máy pha cà phê 2 vòi ra thường có công suất từ 3.000 – 4.000W, máy 01 vòi ra thì chỉ công suất là 1.200 – 1.600W.

Tại Việt Nam những máy có từ 2 đến 3 vòi rất phổ biến còn máy 4 vòi vẫn còn rất hiếm.

Bạn nên cân nhắc số lượng  ly cà phê bán ra mỗi ngày để chọn mua máy cà phê phù hợp.

Kích thước nồi hơi

Kích thước nồi hơi sẽ cho thấy khả năng cấp nước và nước nóng của máy.

Máy 01 vòi ra thường có dung tích nồi hơi khoảng 1,8 – 5 lít, máy 02 vòi ra từ 5 – 12 lít, 03 vòi ra là 11 – 18 lít, 04 group là 20 – 22 lít.

Xác định chính xác quán của bạn thường phục vụ loại 30ml hoặc 60ml (double shot) sẽ giúp bạn lựa chọn một chiếc máy pha cà phê có kích thước nồi hơi phù hợp.

Khả năng giữ nhiệt 

Nhiệt độ quyết định đến hương vị và vị thơm của ly cà phê.

Nhiệt độ không được nóng quá cũng như không được nguội quá mà cần giữ được mức ổn định.

Kiểu pha của máy

Hiện nay có hai kiểu pha cà phê là máy cà phê tự động và máy cà phê bán tự động.

Tùy thuộc vào sự yêu thích hay hương vị mong muốn mà bạn nên chọn máy có kiểu pha phù hợp.

Máy pha tự động vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian vừa thao tác từ A đến Z để cho ra một ly cà phê thơm ngon đúng điệu.

Nếu đang trong thời gian chuẩn bị khai trương quán cà phê bạn nên tìm hiểu để lựa chọn mua máy cà phê vừa phù hợp với kinh phí vừa hiệu quả trong quá trình hoạt động. Hy vọng với những chia sẻ kinh nghiệm chọn máy cà phê tốt nhất trên sẽ giúp bạn chọn mua máy cà phê phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng