EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

 Kế hoạch chi tiết để mở quán cafe

Kinh doanh quán cafe đang là một xu hướng đầu tư hàng đầu. Vì vậy, việc cạnh tranh càng trở nên phức tạp và khốc liệt hơn. Việc lập một kế hoạch chi tiết để mở quán cafe chính là khởi đầu quan trọng khi bạn đầu tư vào thị trường này. Dưới đây sẽ là các kế hoạch trong từng quá trình cụ thể:

Quá trình phân tích, lên ý tưởng

Trước tiên bạn cần phải có kiến thức về thị trường, tham khảo kinh nghiệm kinh doanh. Từ đó phân tích được nhu cầu thị trường, đối thủ, khách hàng tiềm năng. Hiện nay có rất nhiều hình thức kinh doanh quán cafe đang thịnh hành như: cafe thú cưng, cafe sân vườn, cafe take away,….

kinh doanh cafe thú cưng
Hình thức kinh doanh cafe thú cưng đang được ưa chuộng

 

Kết hợp ý tưởng cá nhân với những đặc điểm đã phân tích. Lựa chọn ra được hình thức và phương hướng phát triển tốt nhất cho quán cafe của bạn.

Khi quyết định được mô hình lý tưởng, vấn đề tài chính là điều cần quan tâm hơn cả. Để dễ dàng quản lý tài chính, bạn cần lập một bảng kế hoạch dự kiến thu chi. Kế hoạch này đóng vai trò quyết định xem kế hoạch chi tiết để mở quán cafe của bạn có khả thi hay không. Bao gồm vốn đầu tư, dự trù kinh phí xây dựng, nhân sự, cơ sở vật chất. Bên cạnh đó, bắt buộc phải có khoản chi phí  quản lý rủi ro có thể xảy ra.

Quá trình đầu tư:

Việc kinh doanh quán cafe cũng phải chịu sự quản lý của pháp luật. Vì vậy, bạn phải tìm hiểu và hoàn thành tất cả các thủ tục pháp lý liên quan. 

Khi đã chắc chắn rằng ý tưởng kinh doanh của bạn có tính khả quan thì đây là quá trình quán cafe của bạn có “nền móng” để trở thành một quán cafe thực sự. Điều bạn cần làm tiếp theo trong kế hoạch chi tiết để mở quán cafe là tìm kiếm mặt bằng và xây dựng.

Mặt bằng kinh doanh ảnh hưởng rất nhiều tới sự thành công của quán cafe. Việc lựa chọn mặt bằng phải phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, nhu cầu thị trường, chi phí và tính ổn định, lâu dài.

Trên mặt bằng này, bạn hãy thiết kế, thi công và xây dựng một quán cafe như mình mơ ước là được rồi. Và hãy đảm bảo việc này phù hợp với ý tưởng cũng như chi phí bạn đã đề ra.

trang trí quán cafe
Phong cách trang trí quán cafe đẹp đang thịnh hành.

Quá trình khai thác:

Mọi hoạt động diễn ra đều là sự kết hợp của nhiều bộ phận nhân sự khác nhau. Bạn không thể một mình vận hành được toàn bộ quy trình của quán cafe. Vậy nên bạn cần xây dựng cho quán cafe của mình một kế hoạch tuyển dụng cũng như đào tạo nhân sự. Đảm bảo cho quá trình vận hành của quán được diễn ra trôi chảy.

 Bên cạnh đó là kế hoạch quảng bá, marketing. Để các kế hoạch này tiếp cận được tới khách hàng tiềm năng, có thể sử dụng kết hợp nhiều phương pháp như sự kiện khai trương giảm giá, quảng bá trên các trang mạng xã hội thịnh hành.

Chiến dịch quảng bá trên facebook
Chiến dịch quảng bá trên facebook

Trên đây kế hoạch chi tiết để mở quán cafe trong từng giai đoạn cụ thể. Bạn có thể thêm các bước mới vào kế hoạch. Kế hoạch càng chi tiết thì việc hình dung và tiến hành mở quán cafe của bạn sẽ càng rõ ràng và đúng hướng hơn. Chúc bạn sớm mở được quán cafe của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng