EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Hướng dẫn rang cà phê bằng máy

Với xu thế phát triển như ngày nay thì cà phê không chỉ được chế biến gia công bằng tay mà được chế biến nhanh chóng bằng máy đặc biệt là rang cà phê. Việc rang cà phê bằng máy sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức rất nhiều. Nhưng không  phải ai cũng có thể rang thành công cà phê bằng máy. Dưới bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn rang cà phê bằng máy đúng chuẩn thơm ngon nhé.

Hướng dẫn rang cà phê bằng máy

Rang cà phê bằng máy rất thông dụng hiện nay
Thực sự rang cà phê bằng  máy không quá khó mà rất đơn giản, tiện lợi nếu bạn nắm được một số bí quyết để tạo ra những sản phẩm chất lượng. Dưới đây là quy trình rang cà phê bằng máy.

Sau khi lựa chọn được nguyên liệu cà phê sạch bạn thực hiện cho cà phê vào phễu chứa đầu vào. Bạn không nên rang một lần quá nhiều cà phê mà chia ra từng phần nhỏ

Từ phễu chứa cà phê dần được chuyển xuống nồi rang phía dưới. Tại đây sẽ diễn ra quá trình rang, bạn cần chú ý đến thời gian và nhiệt độ để cà phê không bị cháy quá hay rang chưa tới dẫn tới ảnh hưởng đến chất lượng của cà phê.

Sau khi chín cà phê được đẩy rang nồi làm nguội. Kết thúc quá trình rang

Tiếp đến cà phê được chuyển sang nồi xay. Cuối cùng cà phê được xay ra thành bột

Những lưu ý khi rang cà phê bằng máy

Vệ sinh máy sau mỗi lần rang xay cà phê.

Để đảm bảo tuổi thọ của máy sau mỗi lần sử dụng bạn nên vệ sinh máy thật cẩn thận. Cà phê rất dễ bị sót lại như thế sẽ được rang xay vào đợt tiếp theo, vậy nên sẽ ảnh hưởng của mẻ cà phê mới.

Theo dõi sự thay đổi của cà phê

Quy trình rang xay luôn có sự thay đổi của cà phê từ màu sắc đến trọng lượng . Vậy nên hãy quan sát để nắm rõ tình trạng của cà phê.

Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp

Có thể nói rang xay cà phê yếu tố nhiệt độ và thời gian là vô cùng quan trọng. Để một mẻ rang cà phê đem lại chất lượng tuyệt hảo nhất. Thời gian và nhiệt độ nếu quá thì rất dễ làm cà phê bị cháy khi pha cà phê sẽ có vị khét. Nhưng nếu như thời gian và nhiệt độ chưa tới thì không thể đánh thức mùi vị của cà phê.

Lựa chọn máy rang xay phù hợp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều máy rang xay cà phê. Với đa dạng mẫu mã, công suất, hiệu suất, công dụng, giá thành khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng hay công năng của máy mà bạn nên tham khảo trước khi quyết định mua máy.

Xử lý cà phê sau rang

Cà phê sau rang tốt nhất để được 24 giờ để cà phê đạt độ thuần khiết nhất và mùi vị của cà phê gần như được giữ nguyên. Đây là điều mà có không ít nhiều để ý dẫn tới ảnh hưởng đến chất lượng của cà phê

Tiện ích của rang cà phê bằng máy

Rang cà phê bằng máy cho ra chất lượng cà phê tốt hơn

Khi sử dụng máy xay sẽ được cài đặt thời gian và nhiệt độ rang xay theo tính toán khoa học để đảm bảo cà phê vẫn giữ nguyên được hương vị đậm đà. Khác với kiểu rang bằng tay thủ công truyền thống tất cả chỉ mang tính ước chừng.

Rang cà phê bằng máy sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian. Đặc biệt đối với những những quán cà phê lớn thì đầu tư một máy rang cà phê chất lượng sẽ là yếu tố để đảm bảo những ly cà phê hảo hạng.

Hy vọng với những chia sẻ về hướng dẫn rang cà phê bằng máy sẽ giúp các bạn có thể tự tạo ra cho mình những ly cà phê thơm ngon và phù hợp với khẩu vị.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng