EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Hướng dẫn pha cà phê Capuchino ngon và đẹp mắt

Chắc hẳn nhiều người đã nghĩ rằng, cách làm những ly cà phê Capuchino ngon và đẹp như ở các quán cà phê rất khó. Hơn nữa, để có thể tạo hình cho ly Capuchino, chúng ta còn cần có tay nghề hết sức điêu luyện. Tuy nhiên, pha chế Capuchino không khó như bạn nghĩ đâu. Hãy thử làm những ly cà phê qua hướng dẫn pha cà phê Capuchino ngon và đẹp mắt sau nhé.

Nguyên liệu chế biến

Khác với những cách pha chế cà phê thông thường, để chế biến những ly Capuchino chuẩn vị ngon và trọn sự đẹp nhất, bạn cần phải có những nguyên liệu sau:

  • Sữa tươi không đường thanh trùng (nếu chọn sữa tiệt trùng thì rất khó tạo hình cho ly Capuchino).
  • Đường.
  • Cà phê espresso (bạn có thể tự pha cà phê espresso bằng máy hoặc thủ công).
Nguyên liệu chế biến Capuchino
Nguyên liệu chế biến Capuchino đòi hỏi bạn phải sử dụng sữa tươi không đường thanh trùng để có thể tạo hình cà phê

Hướng dẫn pha cà phê Capuchino thủ công

Thông thường, tại các quán cà phê, để tiết kiệm thời gian pha chế, người ta sẽ nhờ tới sự hỗ trợ của máy móc khi pha cà phê. Tuy nhiên, nếu bạn không có đủ tiền để mua máy pha cà phê thì hoàn toàn có thể thực hiện bằng tay.

Đầu tiên, hãy đun nóng sữa tươi thanh trùng và cho lượng đường tùy theo sở thích của bạn. Lưu ý rằng, chỉ đun nóng sữa chứ không được đun sôi. Bởi lẽ, khi sữa sôi ở 100 độ C thì có rất nhiều chất sẽ bị biến đổi tính chất. Từ đó, cấu tạo và hương vị của sữa cũng bị thay đổi.

Tiếp theo, khi sữa đang nóng, bạn hãy sử dụng dụng cụ tạo bọt như sản phẩm mang tên French Press. Dụng cụ này có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng online hoặc nơi chuyên bán dụng cụ pha chế đồ uống. Sau đó, bạn hãy đánh tới khi nào lớp bọt của sữa đặc lại và không bị rơi xuống nếu bạn lật úp nó lại.

Cách pha cà phê Capuchino đơn giản
Cách pha cà phê Capuchino đơn giản, ngon và đẹp mắt thủ công, có thể pha tại nhà bất cứ lúc nào

Bước cuối cùng, bạn chỉ cần đổ một lớp bột cacao hoặc bột cà phê vào ly espresso đã pha sẵn để tại lớp trang trí thứ nhất. Tiếp theo, dùng sữa đã đánh bọt thêm vào ly và thực hiện kỹ thuật tạo hình.

Cách tạo hình ly Capuchino bắt mắt

Cà phê Capuchino có quê hương là đất nước Ý xinh đẹp. Vậy nên, ngoại hình của loại cà phê này cần được coi trọng cao. Thế nhưng, việc tạo hình cho nó lại không hề đơn giản như vẽ một bức tranh thuở đi học. Thay vào đó, bạn phải được học qua các lớp trang trí chuyên nghiệp.

Vậy, nếu bạn đang tự học tại nhà thì hãy ghi nhớ hướng dẫn pha cà phê Capuchino ngon và đẹp mắt và bắt đầu trang trí từ những hình ảnh đơn giản nhất. Một số hình đơn giản như trái tim và chiếc lá sẽ rất dễ thực hiện. Hoặc nếu đơn giản hơn nữa, bạn chỉ cần rắc một lớp bột cacao lên trên và dùng bọt sữa để tạo hình theo sở thích của mình thôi.

Như vậy, bài viết hướng dẫn pha cà phê Capuchino ngon và đẹp mặt đã gửi tới bạn công thức pha chế vô cùng đơn giản với những dụng cụ bình dân. Bạn chỉ cần cà phê nguyên chất, sữa tươi thanh trùng cùng với phin pha cà phê và hũ đựng sữa mà thôi. Vì thế, đừng ngần ngại mà hãy ngay lập tức bắt tay vào thực hiện những ly Capuchino ngọt ngào và khiến bao người phải say đắm vì nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng