EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Đôi nét về văn hoá cà phê trên thế giới

Cà phê là một thức uống rất phổ biến trên thế giới. Tưởng chừng như có thể thiếu bất kỳ một loại đồ uống nào nhưng không thể thiếu cà phê. Trên thế giới có rất nhiều cách thưởng thức cà phê khác nhau. Và từ đó cho ra những văn hóa cà phê trên thế giới. Bạn và chúng tôi hãy tìm hiểu đôi nét về văn hóa cà phê trên thế giới nhé.

Việt Nam

Người Việt có cách thưởng thức cà phê rất riêng, uống cà phê không vội mà nhâm nhi từng chút một. Và có thể thấy cà phê đóng góp trong cuộc sống hằng ngày của tất cả mọi người, có mặt trong những cuộc gặp gỡ, trò chuyện, bàn việc cùng các đối tác hay tán gẫu với bạn bè… Và cà phê phin được xem là thức uống ưa chuộng của người Việt, nhất là cảm giác thú vị khi chờ từng giọt cà phê rơi xuống. Là một tách cà phê đen đắng hoặc là thêm một chút sữa ngọt ngào, uống nóng hoặc uống lạnh theo sở thích của mỗi người.

Cà phê phin Việt Nam

Ireland

Quốc đảo nhỏ nằm phía tây bắc châu Âu này cũng thuộc một trong top những thành phố dành cho những tín đồ yêu cà phê. Đặc biệt khi nhắc đến văn hóa cà phê nơi đây chắc hẳn không thể bỏ qua Irish Coffee một sự kết hợp độc đáo giữa cà phê, rượu Whiskey và đường khiến mọi người ngạc nhiên.

 

Thổ Nhĩ Kỳ

Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ

Từng hạt cà phê sẽ được nghiền thật mịn và được đun sôi với nước bởi một dụng cụ đặc biệt có tên là  Ibrik, khi nước sôi cà phê sẽ được đổ ra cốc và thưởng thức, không cần lọc.

Cà phê sẽ được nghiền cực mịn hơn bất kỳ phương pháp nào khác trên thế giới và quá trình đun sôi được thực hiện cực kỳ chậm và không để cho cà phê rơi vào trạng thái sôi sục chỉ khoảng nhiệt độ là 70 độ C, kết hợp cùng với thao tác khuấy nên có lớp bọt cực kỳ hấp dẫn.

Brazil

Cũng chính nhờ cách phương pháp pha chế cà phê đặc biệt này mà vị của nó đậm đặc hơn so với nhiều nước khác trên thế giới.

Brazil là đất nước sản xuất đến 1/3 lượng cà phê trên thế giới, đây cũng chính là một trong những mặt hàng giá trị và là nguồn thu nhập chính của quốc gia này. Người Brazil thưởng thức cà phê thường xuyên, bất kỳ ở đâu và bất kỳ thời gian nào.
Cũng chính được xuất hiện quá thường xuyên nên họ có thói quen uống cà phê trong mộc chiếc cốc nhỏ, họ đun sôi nước tiếp theo cà phê sẽ được cho vào và thưởng thức khi đang còn nóng và được gọi là Cafezinho.

Italy

Cà phê Espresso

Nước Ý được xem là cái nôi văn hóa cà phê lâu đời trên thế giới, đối với người dân nơi đây thức uống này gắn liền và không thể thiếu mỗi ngày. Thế nhưng họ thường dùng chúng vào buổi sáng, hiếm khi thấy uống cà phê trong bữa trưa hay khi ăn tối. Cà phê được xem như là một nguồn năng lượng cho một ngày mới, sau một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng một cốc cà phê còn giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Đan mạch

Mùa đông Bắc Âu rất lạnh và ẩm ướt vì thế nên chỉ số tiêu thụ cà phê ở Đan Mạch luôn đứng hàng số một trên thế giới. Cà phê là một phần quan trọng văn hóa của người Đan Mạch với sự hiện hữu của những quán lớn nhỏ ở hầu hết mọi ngõ ngách tại đất nước này, đặc biệt là ở thành phố Copenhagen. Bắt đầu dùng cà phê từ thế kỷ thứ 18, hiện Đan Mạch là nước đứng thứ hai trong danh sách các nước uống nhiều cà phê nhất thế giới. Trung bình người Đan Mạch uống khoảng 4 ly cà phê mỗi ngày. Họ đặc biệt thích uống cà phê nguyên chất với sữa tươi hoặc kem tươi, không pha tạp các loại hạt khác hay chất khác vào cà phê.

Chúng ta đã cùng nhau dạo một vòng để tìm hiểu đôi nét về văn hóa cà phê trên thế giới. Hy vong các bạn sẽ thấy thú vị về loại thức uống thơm ngon này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng