EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

ĐÀO TẠO NHÂN VIÊN QUẢN LÍ CÀ PHÊ NHƯ THẾ NÀO HIỆU QUẢ

Đào tạo nhân viên là một việc làm quan trọng và đặc biệt là đào tạo nhân viên quản lý quán cà phê. Để quán hoạt động có hiệu quả phụ thuộc rất lớn đến nhân viên quản lý. Vậy đào tạo nhân viên quản lý quán cà phê như thế nào hiệu quả? Không cần phải đi đâu xa dưới bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin để giúp các bạn trả lời câu hỏi trên.

Mô hình kinh doanh quán cà phê không phải là chuyện xa lạ hay quá khó khăn trong thời buổi hiện nay. Cà phê đã trở thành một thức uống quen thuộc và quán cà phê hầu như có mặt tại những con đường trên phố phường.

Tuy nhiên tình trạng nhân viên nghỉ việc, nhân viên thiếu tinh thần trách nhiệm..,vẫn còn xảy ra thường xuyên. Vậy đặt ra câu hỏi lớn là tại sao lại có những tình trạng đáng buồn như vậy xảy ra.

Đào tạo nhân viên quản lý là chiến lược quan trọng

Xuất phát từ thói quen và suy nghĩ chỉ xem nhân viên quán cà phê chỉ là công việc tạm thời, không mang tính lâu dài. Do đó nhân viên thường không chú tâm vào công việc cũng như không mang lại nhiều hiệu quả trong công việc.

Để đào tạo nhân viên quản lý quán cà phê hiệu quả chủ quán cần bớt chút công sức, thời gian cũng như tiền bạc để nhân viên quản lý thực sự trở thành cánh tay phải đắc lực.

Đưa ra chính sách chi trả lương cũng như những phúc lợi khác

Mỗi một người đi làm ngoài đam mê và sở thích thì mục đích cuối cùng vẫn là vì  đồng lương để chi trả cho cuộc sống của họ.

Đa phần nhân viên quán cà phê nghỉ việc vì họ tìm được một công việc mới, có  thu nhập cao hơn, chế độ phúc lợi tốt hơn.

Vậy nên để chấm dứt tình trạng nghỉ việc đột xuất chủ quán cần đưa ra một bản hợp đồng lao động với chế độ lương thưởng phù hợp. Vừa kích thích tinh thần làm việc của nhân viên và khiến họ gắn bó với quán mình trong khoảng thời gian lâu hơn.

Giảm áp lực công việc

Nhân viên quản lý hàng ngày phải đối mặt với một khối lượng công việc lớn khiến họ gặp rất nhiều áp lực dẫn đến mệt mỏi.

Cần tinh giảm tối đa nhất công việc cho họ bằng cách cho nhân viên khác hỗ trợ, sử dụng nhiều phần mềm hiện đại hơn phục vụ cho công việc như là máy thu ngân, quẹt thẻ…Những điều đó khiến họ cảm thấy mình được quan tâm và thấy dễ thở hơn với chừng đó công việc hàng ngày.

Cần cải thiện tốt hơn môi trường làm việc

Một cách giúp nhân viên quản lý quán cà phê giảm áp lực chính là tổ chức những buổi party vui vẻ, ấm cúng giữa các nhân viên khác trong quán để tăng thêm phần đoàn kết, không khí vui tươi.

Chi trả lương công bằng nhất

Lương là vấn đề nhạy cảm. Đối với nhân viên họ rất dễ tị nạnh nhau, dẫn đến mất đoàn kết.

Cách tính lương cần đảm bảo sự công bằng, chính xác, đúng với thực lực và khối lượng công việc của từng người. Chỉ có cách này mới khiến nhân viên cảm thấy mình được đối xử công bằng và cố gắng thăng tiến lên vị trí cao hơn.

Chế độ lương thưởng cần minh bạch

Quán triệt quy định của quán

Quy định cần được đặt ra và quan trọng hơn là cần được thực hiện một cách nghiêm túc. Trước khi trở thành nhân viên quán thì mọi người cần được biết đến những quy định và làm theo, thực hiện nó.

Để tránh gây ra tình trạng lộn xộn trong quán cà phê chủ quán cần đề ra một bản nội quy thật chi tiết và cho từng bộ phận nhân viên.

Đào tạo nhân viên quản lý quán cà phê như thế nào hiệu quả là sự trăn trở của rất nhiều chủ quán để làm sao để họ làm việc tận tâm, nhiệt tình nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi bạn sẽ áp dụng được vào công tác đào tạo của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng