EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Chia sẻ kinh nghiệm mở quán ăn nhỏ

Đối với những doanh nhân trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh ẩm thực, mở quán ăn nhỏ luôn là sự lựa chọn an toàn và thông minh nhất. Bởi lẽ, số vốn ban đầu cần có cho mô hình quán ăn nhỏ không quá lớn và hình thức kinh doanh cũng không quá phức tạp. Để giúp bạn dễ dàng đạt nhiều thành công hơn trong sự nghiệp kinh doanh, bài viết sau đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm mở quán ăn nhỏ tới bạn.

Tìm hiểu kiến thức pháp lý và đăng ký giấy phép kinh doanh

Mọi hoạt động kinh doanh hay những tranh chấp hiện nay đều được xử lý theo pháp luật nhà nước. Do đó, khi hiểu rõ những pháp lý liên quan trong giới kinh doanh, bạn sẽ biết cách hoạt động kinh doanh những hợp pháp và tránh phạm lỗi liên quan tới pháp lý.

 giấy phép kinh doanh
Để hoạt động kinh doanh quán ăn nhỏ hợp pháp, bạn cần có giấy phép kinh doanh được các cơ quan có thẩm quyền xác định

Bên cạnh đó, để không bị phạt hành chính hoặc bị buộc đóng cửa quán ăn của mình, chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm mở quán ăn nhỏ đầu tiên chính là đăng ký giấy phép kinh doanh trước khi bắt tay vào xây dựng quán. Bởi vì, khi bạn đã có sẵn giấy phép kinh doanh trong tay đồng nghĩa với việc bạn có giấy phép lái xe và giờ đây bạn có thể thoải mái lái xe trên con đường kinh doanh quán ăn của mình mà không sợ các chú công an nữa rồi.

Lập kế hoạch chi tiêu chi tiết

Để một quán ăn nhỏ vận hành, bạn phải chi trả rất nhiều khoản phí như tiền thuê mặt bằng, thuê nhân viên, tiền điện nước, nguyên liệu chế biến,…

Lập kế hoạch
Lập kế hoạch chi tiêu hợp lý giúp hạn chế tình trạng âm vốn đầu tư hoặc không đủ khả năng duy trì quán

Nhìn chung, có rất nhiều khoản phí cần phải quan tâm cùng một lúc. Hơn nữa, đôi lúc bạn còn phải gặp những tình huống phát sinh khác. Do đó, việc lập kế hoạch chi tiêu dài hạn cho quán ăn là vô cùng quan trọng và là một chia sẻ kinh nghiệm mở quán ăn nhỏ được nhiều người đi trước để lại nhất.

Lựa chọn vị trí mặt bằng thuận lợi

Bên cạnh những kinh nghiệm xương máu ở trên, bạn có thể dễ dàng nhận thấy một quán ăn đặt tại nơi đông dân cư và dân cư ở khu vực đó có thu nhập ổn định thì sẽ nhận lại được nguồn doanh thu vô cùng hậu hĩnh. Đúng vậy, khi sở hữu vị trí mặt bằng thuận lợi đồng nghĩa với việc con đường mở quán ăn nhỏ thành công đã gần tới điểm cuối cùng.

Tuy nhiên, những vị trí mặt bằng ngay tại các trung tâm thành phố sẽ có giá thuê đắt hơn vị trí khác. Vì thế, hãy chuẩn bị cho mình số vốn đầu tư ban đầu thật dồi dào và sẵn sàng chi trả những khoản phí thiết yếu.

Quán ăn nhỏ có diện tích từ 30 đến 50m2 tại các thành phố lớn có giá thuê khoảng từ 7 đến 10 triệu đồng mỗi tháng.

Ba kinh nghiệm được chia sẻ ở trên là những kinh nghiệm được chúng tôi tổng hợp và tâm đắc nhất từ những bậc tiền bối đã có thành công vang dội và đi lên từ kinh doanh quán ăn nhỏ. Vậy nên, hãy ghi nhớ những chia sẻ kinh nghiệm mở quán ăn nhỏ ở trên và bắt tay ngay vào xây dựng một quán ăn của chính mình ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng